เวย์โปรตีน กินแล้วลดไขมันได้จริงไหม ?

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน กินแล้วลดไขมันได้จริงไหม ?

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีส่วนช่วยในการลดไขมันได้ เพราะโปรตีนมีส่วนช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น จึงไม่เกิดการกินจุบจิบ ร่างกายเผาผลาญมากขึ้น จึงควบคุมแคลอรีต่อวันได้

 

     อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า โปรตีน (Protein) เป็นหนึ่งในสารอาหารหลักที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย ไม่ใช่แค่การสร้างกล้ามเนื้อเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยซ่อมแซมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อของเรา รักษาระดับฮอร์โมน รักษาระดับเอนไซม์ รวมถึงขนส่งโมเลกุลไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกาย เช่น ฮีโมโกลบิน ที่จะเข้าไปช่วยลำเลียงออกซิเจนไปทั่วร่างกาย เป็นต้น

 

     ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายควรได้รับโปรตีนให้เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งปริมาณโปรตีนต่อวันจะอยู่ที่ประมาณ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม แต่หากเป็นคนออกกำลังกายควรกินโปรตีนให้ได้ประมาณ 1.5-2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

 

     โปรตีนช่วยลดความอยากอาหารได้ เพราะ โปรตีนมีส่วนช่วยสร้างฮอร์โมนที่จะช่วยลดความอยากอาหาร เช่น ฮอร์โมน PYY และ ฮอร์โมน GLP-1 ซึ่งทั้ง 2 ฮอร์โมนนี้ จะช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น ไม่อยากกินจุบกินจิบ ดังนั้น หากเรากินโปรตีนให้ได้อย่างน้อย 1.5-2 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม จะทำให้ไม่หิวบ่อยและลดปริมาณแคลอรีที่กินต่อวันได้ เมื่อโปรตีนมีส่วนช่วยลดความอยากอาหาร ช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้น เร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ จึงส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักทั้งทางตรงและทางอ้อมนั่นเอง

 

     พยายามกินโปรตีนที่มาจากอาหารสดก่อน เช่น ไข่ เนื้อไก่ เนื้อสัตว์ติดมันน้อย อาหารทะเล เป็นต้น ควรกินให้ได้ในแต่ละมื้อประมาณ 20-30 กรัม/มื้อ หากไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายให้หาโปรตีนเสริม อย่างผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่มีโปรตีนสูง นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องนานขึ้นแล้ว อัตราการเผาผลาญพลังงานยังมากขึ้นอีกด้วย เพียงแค่เรากินโปรตีนให้มากขึ้น ร่างกายก็จะเผาผลาญไขมันเยอะขึ้นถึง 20-35%

 

     ขอแนะนำตัวช่วยพิเศษ ควรดื่มนมที่มีโปรตีนสูง เพราะโปรตีนจะช่วยลดความอยากอาหาร ทำให้อิ่มท้อง ช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อได้ดี โดยเฉพาะอาหารเสริม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) อย่าง เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน” (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen) ที่มีโปรตีนสูง น้ำตาลและไขมันต่ำ คอลลาเจนสูง ร่างกายสามารถดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว

 

     ยิ่งถ้าดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หลังออกกำลังกาย จะช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ คุณภาพดีเยี่ยม ดื่มง่าย อร่อย ได้โปรตีนสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาทำอาหารเองและต้องการรับประทานโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fitterminal

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- 5 เหตุผลที่ผู้หญิงควรเลือกทาน “เวย์โปรตีน”

- โปรตีนจากธรรมชาติ กับ เวย์โปรตีน อันไหนดีกว่ากัน ?


บทความที่น่าสนใจ

เสริม โปรตีน หลังออกกำลังกาย

มาดื่มนมเวย์โปรตีนกันเถอะ