5 เหตุผลที่ผู้หญิงควรเลือกทาน “เวย์โปรตีน”

Share : facebook line twitter messenger

5 เหตุผลที่ผู้หญิงควรเลือกทาน “เวย์โปรตีน”

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน1. ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น

     คนที่ออกกำลังกายเป็นประจำควรได้รับปริมาณโปรตีนโดยเฉลี่ยวันละ 1.5 กรัม/น้ำหนักตัว 1 ส่วนผู้หญิงจะต้องได้รับโปรตีน 67.5 กรัมต่อวัน หากเทียบกับปริมาณเนื้อสัตว์ที่ต้องรับประทานจะเท่ากับ 350 กรัมต่อวัน จึงจะได้รับโปรตีนเพียงพอต่อร่างกาย เวย์โปรตีนจึงมีบทบาทสำคัญตรงจุดนี้ ช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่มีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

2. มีสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย

     ไลฟ์สไตล์ของผู้หญิงยุคใหม่ เรื่องของสุขภาพต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง เวย์โปรตีนซึ่งอุดมด้วยกรดอะมิโนหลากหลายชนิดที่มีความสำคัญต่อร่างกาย จะช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง นอกจากนี้ โปรตีนยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้แข็งแรง สามารถต่อสู้กับโรคภัยต่าง ๆ ได้

 

3. ช่วยควบคุมน้ำหนักดีเยี่ยม

     ด้วยคุณสมบัติพื้นฐานของสารอาหารประเภทโปรตีนที่ทำให้กระบวนการย่อยอาหารในร่างกายเป็นไปอย่างช้า ๆ ทำให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น ไม่อยากอาหารช่วงระหว่างมื้อ จึงช่วยให้ผู้หญิงสามารถควบคุมปริมาณพลังงานที่ร่างกายต้องได้รับในแต่ละวันได้อย่างง่ายดาย

 

4. ช่วยการเผาผลาญ

     คุณสมบัติหลักของเวย์โปรตีน คือ ให้สารอาหารประเภทโปรตีน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้อ โดยเวย์โปรตีนที่ผลิตขึ้นสำหรับผู้หญิงนั้นแตกต่างออกไป เนื่องจากได้เพิ่มสารอาหารสำคัญที่ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย

 

5. ช่วยต่อต้านเซลล์มะเร็ง

     โรคมะเร็งเป็นโรคที่ใคร ๆ ก็ไม่อยากได้ยินชื่อ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทนมมีส่วนช่วยในการยับยั้งการทำงานของเซลล์มะเร็งได้ นักวิจัยจึงได้ทำการวิจัยจนได้ข้อสรุปว่า เวย์โปรตีนสามารถเพิ่มปริมาณสารกลูต้าไธโอนในเซลล์ปกติ ดังนั้น การรับประทานเวย์โปรตีนจึงมีส่วนช่วยในการต่อต้านเซลล์มะเร็งได้อย่างน่ามหัศจรรย์

 

สำหรับการเลือกเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพนั้น ต้อง เวย์โปรตีนพร้อมดื่ม อย่าง เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen) ดื่มง่าย อร่อย พกพาสะดวก

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก realmetro


บทความที่น่าสนใจ

ไม่กิน เวย์โปรตีน มีอะไรทดแทนได้บ้าง

ผู้สูงอายุจำเป็นต้องกินเวย์ไหม