กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย

Share : facebook line twitter messenger

กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเห็นใครๆบ่นบอกว่าอยากมีกล้ามแบบนักเพาะกาย อยากทำให้ตัวเองมีกล้ามขึ้น อย่างที่บอกเราต้องมีตัวช่วยแบบเขา นั้นก็คือ เครื่องดื่มเวย์โปรตีน นั้นเองที่นักเพาะกายกินระหว่างวันหรือกินก่อนออกำลังกายนั้นเอง

 

กินแบบนักเพาะกายอย่างไรให้เห็นผล

 

กินยังไงให้เห็นผล

 

กินโปรตีน

ในปริมาณที่เหมาะสม. แน่นอนว่าอาหารนักเพาะกายอุดมไปด้วยโปรตีน เพราะจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ต้องใช้โปรตีนมหาศาล แต่ถ้าเยอะจนเกินพิกัด โปรตีนจะกลายเป็นแคลอรี่ส่วนเกินได้ แย่กว่าแป้ง  แต่ถ้าเป็นนักเพาะกาย ควรได้รับโปรตีน 1.2 - 1.7 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก.

อาหารโปรตีนสูงที่แนะนำก็เช่น เนื้อวัวอบ สเต็กสะโพกใน แซลมอน อกไก่ และสันในหมูถึงจะกินเจหรือกินมังสวิรัติ ก็ไม่ได้แปลว่าจะกินแบบนักเพาะกายไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีนักเพาะกายที่ไม่กินเนื้อสัตว์เยอะแยะไป โปรตีน พืชที่ทดแทนโปรตีนสัตว์ได้ก็เช่น ถั่วเหลือง

นักเพาะกาย หรือ สร้างกล้ามเนื้อนั้น จะเห็น ความสำคัญ ขอ โปรตีน มาก

 

ดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ระหว่างมื้อ

โปรตีนเชคนี่แหละที่เสริมสร้างพลังงานให้ร่างกายได้ดีระหว่างมื้อ โดยเฉพาะคนที่โหย อยากกินฟาสต์ฟู้ดใจจะขาด

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) นี่แหละย่อยและดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย

 

อย่างดมื้อไหน

เพราะแย่พอๆ กับการงดออกกำลังกายเลย อย่าลืมว่าร่างกายต้องการสารอาหารจากแต่ละมื้อ ถึงจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้

อาหารต้องครบหมู่

 

 จริงอยู่ว่าโปรตีนสำคัญ แต่ก็อย่าทิ้งอาหารหมู่อื่นไปเลย โดยเฉพาะผักและคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ขาดไม่ได้เลยในแต่ละมื้อ และยิ่งกิน   เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ตบท้ายด้วยนะบอกได้เลยว่า กล้ามมาแน่นอน

 

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายของนักเล่นกล้ามนั้น  เค้ามีจะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ติดตัวไว้ด้วยเสมอ เพราะไปยิม เค้าออกเค้าก็กิน หลังออกำลังกายเสร็จ ก็กิน  เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ต่อ พูดถึงการออกำลังกาย นักกล้ามนั้นจะออกนักกว่าคนปกติทั่วไปเพราะว่า ต้องการสร้างกล้ามเนื้อนั้นเอง  ไล่น้ำหนักในการยกขึ้นไปเลื่อยๆ แต่เคล็ดลับนั้นก็คือ 1 set   ของแต่ละท่านั้นจะอยู่ที่ 3 นาที นั้นเอง และพักอีก 3 นาที เพราะการพักจะช่วยให้กล้ามเนื้อ ฟื้นฟูพลังกลับมาและสร้างกล้ามเนื้อใหม่มาทดแทน แต่อย่าเล่นจนเจ็บนะครับ อย่างนั้นไม่แนะนำ

 

หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป

นักเพาะกายส่วนใหญ่จะ "กินคลีน" อยู่แล้ว หรือก็คือลดละเลิกอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ อย่างฟาสต์ฟู้ดกับอาหารแปรรูป

อาหารพวกนี้กินแล้วได้ไขมันพอกพูน ไม่ใช่กล้ามลีนๆ

 

ทำไม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ถึงเหมาะกับนักกล้าม

 

นักเล่นกล้าม หรือ คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ มีความจำเป็นที่จะต้องทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม เพราะโปรตีนที่ได้รับจากอาหารในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอ และการจะสร้างกล้ามเนื้อได้นั้นต้องใช้โปรตีนสูงมาก ดังนัน การทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีกว่า และยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอหรือเกิดการบาดเจ็บจากการทำท่าบริหารกล้ามเนื้อต่างๆ ได้อีกด้วย

 

สำหรับวิธีการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หากใครดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แบบผง หลักการดื่มคล้ายกับเครื่องดื่มผงทั่วไป คือ ผสมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันแล้วดื่ม หรือเลือกเป็น นมเวย์โปรตีน สำเร็จรูปพร้อมดื่ม ไม่ต้องชงให้ยุ่งยากเสียเวลา มีให้เลือกหลายรสชาติเหมือนกัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เวย์โปรตีน เสริมโปรตีนให้เพียงพอต่อร่างกาย

อยากกล้ามใหญ่ นมเวย์โปรตีน ช่วยได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก th.wikihow

Created : 21-11-2019

บทความที่น่าสนใจ

ชาเขียวมัทฉะ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

หากร่างกายขาดโปรตีนอาการของร่างกายจะเป็นอย่างไร