กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย

Share : facebook line twitter messenger

กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเห็นใครๆบ่นบอกว่าอยากมีกล้ามแบบนักเพาะกาย อยากทำให้ตัวเองมีกล้ามขึ้น อย่างที่บอกเราต้องมีตัวช่วยแบบเขา นั้นก็คือ เครื่องดื่มเวย์โปรตีน นั้นเองที่นักเพาะกายกินระหว่างวันหรือกินก่อนออกำลังกายนั้นเอง

 

กินแบบนักเพาะกายอย่างไรให้เห็นผล

 

กินยังไงให้เห็นผล

 

กินโปรตีน

ในปริมาณที่เหมาะสม. แน่นอนว่าอาหารนักเพาะกายอุดมไปด้วยโปรตีน เพราะจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้ต้องใช้โปรตีนมหาศาล แต่ถ้าเยอะจนเกินพิกัด โปรตีนจะกลายเป็นแคลอรี่ส่วนเกินได้ แย่กว่าแป้ง  แต่ถ้าเป็นนักเพาะกาย ควรได้รับโปรตีน 1.2 - 1.7 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กก.

อาหารโปรตีนสูงที่แนะนำก็เช่น เนื้อวัวอบ สเต็กสะโพกใน แซลมอน อกไก่ และสันในหมูถึงจะกินเจหรือกินมังสวิรัติ ก็ไม่ได้แปลว่าจะกินแบบนักเพาะกายไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีนักเพาะกายที่ไม่กินเนื้อสัตว์เยอะแยะไป โปรตีน พืชที่ทดแทนโปรตีนสัตว์ได้ก็เช่น ถั่วเหลือง

นักเพาะกาย หรือ สร้างกล้ามเนื้อนั้น จะเห็น ความสำคัญ ขอ โปรตีน มาก

 

ดื่มเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ระหว่างมื้อ

โปรตีนเชคนี่แหละที่เสริมสร้างพลังงานให้ร่างกายได้ดีระหว่างมื้อ โดยเฉพาะคนที่โหย อยากกินฟาสต์ฟู้ดใจจะขาด

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) นี่แหละย่อยและดูดซึมเข้าร่างกายได้ง่าย

 

อย่างดมื้อไหน

เพราะแย่พอๆ กับการงดออกกำลังกายเลย อย่าลืมว่าร่างกายต้องการสารอาหารจากแต่ละมื้อ ถึงจะเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้

อาหารต้องครบหมู่

 

 จริงอยู่ว่าโปรตีนสำคัญ แต่ก็อย่าทิ้งอาหารหมู่อื่นไปเลย โดยเฉพาะผักและคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ที่ขาดไม่ได้เลยในแต่ละมื้อ และยิ่งกิน   เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ตบท้ายด้วยนะบอกได้เลยว่า กล้ามมาแน่นอน

 

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายของนักเล่นกล้ามนั้น  เค้ามีจะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ติดตัวไว้ด้วยเสมอ เพราะไปยิม เค้าออกเค้าก็กิน หลังออกำลังกายเสร็จ ก็กิน  เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ต่อ พูดถึงการออกำลังกาย นักกล้ามนั้นจะออกนักกว่าคนปกติทั่วไปเพราะว่า ต้องการสร้างกล้ามเนื้อนั้นเอง  ไล่น้ำหนักในการยกขึ้นไปเลื่อยๆ แต่เคล็ดลับนั้นก็คือ 1 set   ของแต่ละท่านั้นจะอยู่ที่ 3 นาที นั้นเอง และพักอีก 3 นาที เพราะการพักจะช่วยให้กล้ามเนื้อ ฟื้นฟูพลังกลับมาและสร้างกล้ามเนื้อใหม่มาทดแทน แต่อย่าเล่นจนเจ็บนะครับ อย่างนั้นไม่แนะนำ

 

หลีกเลี่ยงอาหารแปรรูป

นักเพาะกายส่วนใหญ่จะ "กินคลีน" อยู่แล้ว หรือก็คือลดละเลิกอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์ อย่างฟาสต์ฟู้ดกับอาหารแปรรูป

อาหารพวกนี้กินแล้วได้ไขมันพอกพูน ไม่ใช่กล้ามลีนๆ

 

ทำไม เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ถึงเหมาะกับนักกล้าม

 

นักเล่นกล้าม หรือ คนที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ มีความจำเป็นที่จะต้องทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม เพราะโปรตีนที่ได้รับจากอาหารในแต่ละวันอาจไม่เพียงพอ และการจะสร้างกล้ามเนื้อได้นั้นต้องใช้โปรตีนสูงมาก ดังนัน การทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เสริม จึงเป็นตัวช่วยที่ดีกว่า และยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่สึกหรอหรือเกิดการบาดเจ็บจากการทำท่าบริหารกล้ามเนื้อต่างๆ ได้อีกด้วย

 

สำหรับวิธีการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หากใครดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แบบผง หลักการดื่มคล้ายกับเครื่องดื่มผงทั่วไป คือ ผสมน้ำเปล่าคนให้เข้ากันแล้วดื่ม หรือเลือกเป็น นมเวย์โปรตีน สำเร็จรูปพร้อมดื่ม ไม่ต้องชงให้ยุ่งยากเสียเวลา มีให้เลือกหลายรสชาติเหมือนกัน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เวย์โปรตีน เสริมโปรตีนให้เพียงพอต่อร่างกาย

อยากกล้ามใหญ่ นมเวย์โปรตีน ช่วยได้

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก th.wikihow


บทความที่น่าสนใจ

ชนิดของเวย์โปรตีน

คาร์ดิโอ (cardio) คืออะไร