กิน เวย์โปรตีน อย่างไร ให้ได้ผล

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - กิน เวย์โปรตีน อย่างไร ให้ได้ผล

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเชื่อว่าหลายคนคงรู้ดีอยู่แล้วว่า การกิน “เวย์โปรตีน” ( Whey Protein ) ดีต่อผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เราจึงเห็นผู้ชายตัวล่ำๆ กินกันเป็นประจำ จึงเกิดคำถามว่าแล้วผู้หญิงล่ะ กินเวย์ ได้ไหม ?

 

     บทความถือเป็นบทความที่เอาใจสาวๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย สร้างกล้ามเนื้อ แต่ก็ไม่ได้ห้ามให้หนุ่มๆ ไม่ให้ทำตามกันนะจ๊ะ เพราะบทความนี้เกี่ยวกับการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) อาหารเสริมที่ใครๆ หลายคนคงรู้กันพอสมควรอยู่แล้ว

 

ผู้หญิงกิน “เวย์โปรตีน” ( Whey Protein ) ได้ไหม ?

     ผู้หญิงสามารถกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ได้ค่ะ เพราะโดยทั่วไปแล้ว "โปรตีน" เป็นสารอาหารสำคัญต่อร่างกายมนุษย์อยู่แล้ว เป็นสารอาหารที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ รวมไปถึงการเจริญเติบโตของร่างกาย ทั้งยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่างๆ พร้อมกับให้พลังงาน ในกรณีที่ร่างกายขาดพลังงานด้วย ดังนั้น การกิน “เวย์โปรตีน” ( Whey Protein ) จึงไม่ใช่เรื่องต้องห้ามสำหรับผู้หญิง ไม่ว่าจะเพศไหนก็สามารถทานได้ค่ะ

 

กิน “เวย์โปรตีน” ( Whey Protein ) แล้วน้ำหนักจะลด ?

     ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ได้มีส่วนในการช่วยลดน้ำหนักโดยตรง หากรับประทานเวย์โปรตีน แต่ไม่ควบคุมอาหารและไม่ออกกำลังกาย มีสิทธิ์อ้วนขึ้นด้วยซ้ำ เพราะร่างกายได้รับพลังงานต่อวันมากเกินความต้องการ

     ขณะเดียวกันที่ร่างกายของต้องการโปรตีน ก็เพื่อนำมาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพราะหากออกกำลังกายแต่ได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ จะทำให้กล้ามเนื้อหายไป และเมื่อกล้ามเนื้อน้อยลง ผลร้ายที่ตามมาคือ ระบบการเผาผลาญต่ำ ส่งผลให้เกิดอาการโยโย่เอฟเฟกต์

 

ควรกิน “เวย์โปรตีน” ( Whey Protein ) อย่างไร?

     ตามปกติแล้ว เวย์โปรตีน  ( Whey Protein ) สามารถดื่มได้ตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะจะทำให้โปรตีนดูดซึมได้ไวและหยุดการสลายตัวของกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) คือ หลังจากออกกำลังกาย 30-60 นาที เพราะจะเป็นช่วงที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้มาก ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยง จึงพร้อมเปิดรับการดูดซึมของโปรตีนและสารอาหารต่างๆ ได้ดีที่สุด 

 

     การกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ควรต้องรู้หลักการกิน เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราขอแนะนำ นมเวย์โปรตีน โปรตีนคุณภาพสูง ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็ว ตัวช่วยที่มีประสิทธิภาพ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath


บทความที่น่าสนใจ

รู้ไว้ ดื่มเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ต้องคู่กับการออกกำลังกาย

ให้ร่างกายได้พักฟื้นหลังออกกำลังกาย