เครื่องดื่มเวย์โปรตีนคลายความหนาว

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เครื่องดื่มเวย์โปรตีนคลายความหนาว

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนใกล้หน้าหนาวมาทุกทีแล้ว วิธีการคลายความหนาวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน วันนี้เพราะมาบอกวิธีการคลายหนาวกันว่ามีอะไรบ้างและไปสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำด้วยใครขี้หนาวไปลองทำได้นะครับ

 พูดถึงอาการหนาวนั้น คนไทยบางส่วนเคยชินกับ อาการร้อนมายาวนานพอสมควร แต่รู้หรือไม่ว่า ครั้งหนึ่งเคยมีอาการหนาวที่กรุงเทพ หนาวเรียกได้ว่าหนาวจัด ดังนั้นวันนี้  เรามาบอกวิธีรับมือกับอากาศหนาวกันเถอะ สามารถใช้บนดอยได้นะ

ออกกำลังกาย ทำให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวดีกว่านั่งเฉย ๆ เพราะการออกกำลังกายจะช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนเลือด เติมความอบอุ่นให้ร่างกาย ทำให้ร่างกายนั้นอบอุ่นนั้นเอง

ทำกับข้าว หลายคนอาจจะงงว่าทำกับข้าวนั้น คลายหนาวยังไง ก็การทำกับข้าวนั้นส่วนใหญ่เราจะต้องอยู่หน้าเต้าหน้ากะทะนั้นเอง

แต่นอกเหนือจาก 2 วิธีนี้นั้นก็คือ การดิ่ม งงละสิ วันนี้เราจะบอกว่าเครื่องดื่มสามารถคลายหนาวได้เหมือนกันนะ หลายคนคงเริ่มรู้สึกกับอากาศหนาวๆ เย็นๆ กันบ้างแล้ว ซึ่งวิธีที่จะช่วยคลายหนาวได้ดี แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายก็คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มร้อนๆ นี่แหละ เพราะช่วยสร้างความอบอุ่นให้ร่างกายได้ดีที่สุด แต่รู้หรือไม่ว่ายังมีอาหารอีกหลายประเภทที่ทำให้ร่างกายได้ดีที่สุด มาดูกันว่ามีอะไรกันบ้าง

 

น้ำขิง                                                                                                                     

เป็นอาหารที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้แก่ร่างกายได้ เพราะขิงมีฤทธิ์ร้อน อีกทั้งสารเคอร์คูมินยังช่วยลดอาการอักเสบ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง แก้ไข้หวัด บรรเทาอาการไอ ช่วยขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อได้อีกด้วย และในช่วงอากาศหนาว ๆ แบบนี้ ก็สามารถนำขิงมารับประทานได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะนำไปชงดื่มเป็นชาร้อน ๆ จะเติมในอาหารที่รับประทาน ก็ล้วนแต่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายได้ทั้งนั้นเลย 

ชาร้อน

ชาร้อนถือเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับช่วงที่อากาศหนาว ๆ เพราะชามีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และขยายหลอดเลือด อีกทั้งยังช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย รักษาไข้หวัดและอาการปวดหัว นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดภาวะขาดน้ำในร่างกายได้อีกด้วย

 

เครื่องดื่มเวย์ ( whey protein )

เครื่องดื่มพวกนี้จะสามารถสร้างความร้อนในร่างกาย และก็สร้างกล้ามเนื้ออีกด้วย บอกได้เลยว่า การดื่มเวย์ใครก็ดื่มได้ไม่จำเป็นต้องเป็นนักเล่นกล้ามอย่างเดียว หรือนักกีฬาอื่นๆ แต่ขอแค่ว่า ดื่มแล้วออกกำลังกายพอไม่งั้นจะทำให้เรามีรูปร่างที่ใหญ่ผิดปกตินั้นเอง

 

ช็อคโกเเลตร้อน

เครื่องดื่มร้อนอีกชนิดที่อยากนำเสนอ เพราะนอกจากจะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นแล้วก็ยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระต่าง ๆ อีกเพียบ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีคาเฟอีน ช่วยกระตุ้นการทำงานของสมองไม่ให้ง่วงเหงาหาวนอนตอนอากาศเย็น ๆ ด้วย แต่ก็อย่าลืมว่าช็อกโกแลตร้อนจะต้องไม่หวานจนเกินไปนะคะ ไม่อย่างนั้นละก็อ้วนแน่นอน

 

นมถั่วเหลือง

นมถั่วเหลืองเป็นเครื่องดื่มที่ให้พลังงานกับร่างกายได้ไม่น้อย แถมดื่มแล้วไม่อ้วน เพราะในนมถั่วเหลืองมีไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพอยู่ถึง 63% อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินอีที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระในร่างกาย และบำรุงผิวพรรณได้ แล้วถ้ายิ่งดื่มนมถั่วเหลืองร้อน ๆ ก็ยิ่งจะทำให้ร่างกายอบอุ่นมากขึ้นไปอีก

จากข้อมูลที่รวบรวมมาแล้วจะเห็นได้ว่าการดื่มหรือหาเครื่องดื่มอะไรสักอย่างนั้น ก็สามารถช่วยลดอาการหนาวได้นะครับ หากท่านใดกำลังมองหาเครื่องดื่มเพิ่มกล้าม เนื้อ หรือ พวก เวย์โปรตีน ( whey protein ) ก็สามารถติดต่อเราได้เสมอ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก society.wefitnesssociety


บทความที่น่าสนใจ

ทำความรู้จักกับ โปรตีน Isolate ให้มากขึ้น

กินเวย์อย่างไรให้ได้ผลดี