อยากก้นสวย ‘นมเวย์’ ช่วยได้

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - อยากก้นสวย ‘นมเวย์’ ช่วยได้

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน“ก้น” เป็นหนึ่งในอวัยวะดึงดูดสายตา ที่คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจไม่แพ้อวัยวะส่วนไหนๆ บนร่างกาย เพราะหากใครที่มีก้นสวยและสะโพกยกกระชับรับกับรูปร่าง ก็คงจะช่วยให้คุณดูดีได้มากขึ้น และสามารถแต่งชุดอะไรก็ได้อย่างง่ายดาย นอกจากความสวยงามแล้ว การหมั่นบริหารก้นหรือสะโพกให้สวยได้รูป ยังเป็นผลดีต่อร่างกายได้อีกมากมายหลายประการด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งปวงก็เป็นประโยชน์ต่อตัวของคุณเองทั้งนั้น ไม่ใช่ใครที่ไหนเลย

 

     “กล้ามเนื้อก้น” จัดเป็นหนึ่งในกล้ามเนื้อที่ใหญ่ที่สุดของร่างกาย และมีความสำคัญอย่างมากต่อการเคลื่อนไหวอวัยวะ ไม่ว่าจะเป็นการนั่ง เดิน วิ่ง หรือปีนป่าย การเพิกเฉยที่จะดูแลอวัยวะส่วนนี้อย่างถูกวิธี จึงอาจส่งผลให้คุณเกิดอาการป่วยหรือเกิดโรคบางอย่างได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหลัง ปวดขา หรือปวดเข่ามากมาย ดังจะเห็นได้ว่ามนุษย์ออฟฟิศทั้งหลายมักจะมีอาการที่เรียกว่า “ออฟฟิศซินโดรม (Office Syndrome)” หรืออาการปวดเมื่อยเนื่องจากการทำงานด้วยท่าทางที่ผิดวิธีกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งก็ล้วนแต่ทำให้การใช้ชีวิตของคุณยากขึ้นมากทั้งนั้น นอกจากนี้ ยังมีผลให้คุณสูญเสียบุคลิกภาพที่ดูดีในสายตาของคนอื่นๆ ไปได้อีกด้วย

 

มาเริ่มต้นบริหารก้นกันสักหน่อย รับรองได้ว่าไม่ยากเกินไปแน่นอน

1. บริหารร่างกายในออฟฟิศ

     การหมั่นลุกขึ้นมาเดินยืดเส้นยืดสายทุกๆ 1-2 ชั่วโมง จะช่วยให้เลือดหมุนเวียนไปทั่วร่างกาย โดยเฉพาะบริเวณก้นได้มากกว่าการนั่งติดโต๊ะตลอดทั้งวัน นอกจากจะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อก้นแล้ว ยังช่วยคลายความตึงเครียดระหว่างวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

2. เคลื่อนไหวให้เร็วขึ้นด้วยการวิ่ง

     การวิ่งที่ช่วยทำให้คุณมีก้นที่สวยงาม จะต้องวิ่งแบบเต็มฝีเท้าให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่วิ่งเหยาะๆ แบบช้าเกินไปหรือวิ่งบ้างเดินบ้าง การเคลื่อนไหวร่างกายด้วยวิธีนี้ จะช่วยขจัดไขมันส่วนเกินบริเวณต้นขาหรือสะโพกได้เป็นอย่างดี และช่วยให้ก้นคุณดูสวยเตะตากว่าใครได้อย่างแน่นอน

 

3. ปั่นจักรยานก็ช่วยได้

     การปั่นจักรยาน จำเป็นต้องใช้กล้ามเนื้อช่วงล่างไม่แตกต่างกับการวิ่งเลย เพียงแต่การออกกำลังกายด้วยวิธีนี้จำเป็นต้องพึ่งพาอุปกรณ์ที่ปลอดภัย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าร่างกายจะได้รับการบริหารกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี และไม่เกิดอันตรายต่อส่วนใดส่วนหนึ่งในร่างกาย

 

4. อยู่กับที่ก็ฟิตได้

     มีท่าบริหารดีๆ ที่จะมาแนะนำคุณเช่นกัน วิธีง่ายๆ โดยการ ‘ลุกและนั่งอยู่กับที่’ โดยจะต้องตั้งต้นจากการยืนด้วยท่าทางที่มั่นคง ขาแยกกันพอประมาณ จากนั้นเหยียดแขนตรงไปด้านหน้า แล้วย่อตัวลงคล้ายท่านั่งเก้าอี้ โดยระวังให้หลังตั้งตรงตลอดเวลา ค้างไว้สักพักก่อนจะยืดตัวกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำเรื่อย ๆ จะช่วยยกกระชับกล้ามเนื้อก้นให้ดูฟิตเปรี๊ยะได้อย่างง่ายดาย เพียงเท่านี้ก็ได้รูปร่างที่สวยยกกระชับได้แล้วละคะ

 

5. ควบคุมอาหาร

     สิ่งสำคัญส่วนสุดท้าย ก็คือ การเลือกรับประทานอาหารน้ำตาลต่ำ และมีใยอาหารสูง ซึ่งเราแนะนำ เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลท ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen) ที่ช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยังสามารถพกพาไปเพื่อรับประทานได้สะดวก ทั้งนี้ก็เพื่อให้ร่างกายสามารถใช้ประโยชน์จากสารอาหารได้อย่างเต็มที่ และไม่มีพลังงานส่วนเกินเหลือมาสะสมเป็นไขมันพอกพูนตามอวัยวะต่างๆ ของคุณนั่นเอง 

 

     การมีก้นสวยให้คนเหลียวนั้นไม่ยาก ขอเพียงแต่คุณมีวินัยในการบริหารร่างกายและควบคุมอาหารให้ได้อย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังต้องปฏิบัติอย่างต่อเนื่อง แค่นี้ก็คงจะช่วยให้หนุ่มๆ เหลียวหลังมองจนคอเคล็ดแล้วละค่ะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สุขภาพน่ารู้


บทความที่น่าสนใจ

(เวย์)โปรตีน กับการออกกำลังกายเพื่อหุ่นที่ดี

ทานเวย์โปรตีนอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ