นมเวย์โปรตีน แก้หิวบ่อย ช่วยคุมน้ำหนัก

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - นมเวย์โปรตีน แก้หิวบ่อย ช่วยคุมน้ำหนัก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการดูแลตัวเองเริ่มต้นที่การควบคุมอาหาร เพื่อควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ รวมไปถึงการออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอด้วย หากอยากเริ่มต้นรักษาสุขภาพควรมีการปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต แก้พฤติกรรมการกินจุบจิบ เพราะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนที่พยายามจะลดน้ำหนักแต่ทำไม่สำเร็จ มาดู 10 วิธีลดความหิวระหว่างวัน โดยไม่ทรมานร่างกายตัวเองกันเลย

 

10 วิธีลดหิว-กินจุบจิบ เพื่อการ “ลดน้ำหนัก” อย่างได้ผล

 

1. กินอาหารมื้อหลักให้อิ่ม จะได้ไม่ต้องหิวระหว่างวัน ใช้แผนแบ่งมื้ออาหารย่อยเป็น 6 มื้อ ไม่ก็ลองกินมื้อหลัก 3 มื้อให้อิ่มท้องไปเลย จนไม่ต้องการของว่างระหว่างมื้อจะดีกว่า

 

2. ในอาหารมื้อหลัก เลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีต รวมถึงธัญพืชต่างๆ เช่น ถั่ว งา ที่ช่วยให้อยู่ท้องมากกว่าข้าวขาว ขนมปังขาว และ อาหารที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำตาลทรายขาว

 

3. ในมื้ออาหารหลัก อย่าลืมเน้นโปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต สำหรับคนทั่วไปที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ควรได้รับโปรตีนอย่างน้อย 0.8 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม อาหารเสริมโปรตีนที่เห็นบ่อยๆ และเป็นที่นิยม เช่น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ทั้งในรูปแบบเวย์โปรตีนผง นมเวย์โปรตีนพร้อมดื่ม เวย์แท่ง อกไก่ปั่น เป็นต้น

 

4. หากหิวระหว่างมื้อจริงๆ ควรเลือกกินผลไม้สด ถั่ว ธัญพืชต่างๆ มากกว่าขนมนมเนยที่มีแป้ง

 

5. หากอยากหาอะไรกินเพลินๆ ระหว่างวันไม่ให้หิว หรือไม่ให้ง่วง เลือกขนม ลูกอม หมากฝรั่ง และเครื่องดื่มที่ไม่มีน้ำตาล เช่น กาแฟไม่ใส่น้ำตาล หรือ นมเวย์โปรตีน (whey protein) ที่มีไขมันและน้ำตาลต่ำมาก แต่มีสารอาหารสำคัญที่ครบถ้วนที่ควรได้รับแต่ละวัน

 

6. แปรงฟันหลังมื้ออาหาร จะทำให้เราไม่ค่อยอยากรับประทานอะไรหลังแปรงฟัน

 

7. พยายามเอาของกินออกให้ห่างพ้นมือ และพ้นสายตา ดึงความสนใจไปที่สิ่งที่ตัวเองกำลังทำอยู่ เช่น ทำงาน ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดูทีวี ทำงานบ้าน ฯลฯ

 

8. ไม่นอนดึก ยิ่งนอนดึก ยิ่งหิวง่าย และยิ่งอยากรับประทานอาหาร และของขบเคี้ยวยามดึกมากขึ้น

 

9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ บางครั้งเราอาจกระหายน้ำ ไม่ได้หิว

 

10. พยายามแยกให้ออกว่า “หิว” จริงหรือไม่ เพราะในหลายๆ ครั้งเราแค่ “อยาก” เท่านั้น

 

 

     ดังนั้น หากควบคุมการรับประทานอาหารของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายให้ได้อย่างน้อย 3-5 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละอย่างน้อย 30 นาที หรือใครที่ไม่มีเวลาจริงๆ ก็ใช้วิธีเดิน หรือวิ่งแทนการโดยสารรถในระยะไม่เกิน 1 กิโลเมตร หรือ การเดินขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์ในบางโอกาส และสามารถหาแหล่งโปรตีน คุณภาพเสริมให้ร่างกายได้ จาก “นมเวย์โปรตีน” ที่มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและสร้างความแข็งแรงให้ร่างกายมากกว่าโปรตีนทั่วไป เลือกอร่อยได้หลายรสชาติอย่าง  เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen) จะดื่มเวลาไหน เมื่อไหร่ก็สะดวก ที่สำคัญอย่าลืมที่จะพักผ่อนให้เพียงพอนะคะ เท่านี้ก็จะช่วยลดความหิวและทำให้การลดน้ำหนักของคุณได้ผลดีมากขึ้นเลยทีเดียว

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Sanook


บทความที่น่าสนใจ

อาหารโปรตีนสูง

ทำความรู้จัก Collagen Type II