ไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนบรรเทาอาการข้อต่ออักเสบ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนบรรเทาอาการข้อต่ออักเสบ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนอาการข้อต่ออักเสบนั้นมีมาจากหลายปัจจัยที่สามารถทำให้เกิดการอักเสบได้ ภาวะ Arthritis หรือ กรออกกำลังกายที่ผิดวิธีก็อาจจะทำให้เกิดการบาดเจ็บในบริเวณข้อต่อได้ แต่ไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนบรรเทาอาการข้อต่ออักเสบได้

 

ข้อต่ออักเสบ

ข้อต่ออักเสบ (Arthritis) คือ ภาวะที่จ้อต่อกระดูกเกิดการอักเสบ ผู้ที่มีอาการปวดข้อ ข้อบวม ข้อติด ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดได้จากหลายสาเหตุเพราะภาวะ Arthritis นั้นมีหลายประเภทแต่ที่พบส่วนมาก คือ โรคข้อเสื่อม รูมาตอยด์ ภาวะนี้จะพบมากในผู้สูงอายุและสามารถรักษาได้หลายวิธีเพื่อบรรเทาอาการและทำใหข้อต่อกลับมาใช้งานได้ดีขึ้น

 

อาการข้อต่ออักเสบ

ผู้ที่เป็นข้อต่ออักเสบ หรือ ภาวะ Arthritis จะมีอาการ คือ ข้อติด ข้อบวม ปวดข้อ ข้อแดง หรืออาจจะไปถึงขั้นขยับข้อต่อได้ไม่เต็มที่ บางคนอาจจะมีอาการข้ออักเสบรุนแรงใช่วงเช้า หรือ อาจจะมีอาการอื่นร่วมด้วย โรครูมาตอยด์นั้นเกิดจากความผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกันอาจจะส่งผลทำให้มีอาการอื่นๆเข้าร่วม เช่น ไม่สบาย เป็นไข้ เวียนหัว น้ำหนักลด ต่อมน้ำเหลืองโต ฯลฯ ภาวะ Arthritis เกิดขึ้นส่วนใหญ่ในริเวรนิ้วมือ ซึ่งอาจจะทำให้สูญเสียแรงบีบมือส่งผลให้หยิบจับสิ่งต่างๆได้ไม่ดี หากภาวะ Arthritisเกิดที่ข้อต่อขนาดใหญ่อย่างเช่นหัวเข่าอาจจะส่งผลให้สูญเสียกระดูกอ่อนในบริเวณนั้นๆ

 

สาเหตุข้อต่ออักเสบ

ภาวะ Arthritis นั้นมีหลายประเภทและสามารถเกิดขึ้นได้หลายๆส่วนในร่างกาย มีสาเหตุขอโรคที่แตกต่างกันออกไป เช่น

1.ข้อต่อสึกหรอจากการใช้งาน

2.ติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัส

3.ระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ

4.มีการสะสมผลึกกรดยูริกบริเวณข้อต่อ

5.เป็นโรคเก๊าท์ หรือ เก๊าเทียม

มีปัจจัยบางอย่างที่อาจจะทำให้เกิด ภาวะ Arthritis ได้ ยกตัวอย่างเช่น น้ำหนักตัวมากเกินมาตรฐาน กรรมพันธุ์ ผู้ที่เคยได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อต่อ ผู้หญิงจะมีความเสี่ยงต่อโรครูมาตอยด์มากกว่าผู้ชาย แต่ผู้ชายเสี่ยงเป็นโรคเก๊าท์มากกว่าผู้หญิง

 

การป้องกันข้อต่ออักเสบ

1.เลิกสูบบุหรี่ หรือ หลีกเลี่ยงการสูดดมควันบุหรี่

2.ดูแลสุขภาพให้ดี โดยการหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและการติดเชื้อ

3.รับประทานอาหารที่มีโอเมก้า3 หรือ แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันงาขี้ม่อน (coconut oil capsule coco mega3) ซึ่งมีส่วนช่วยให้ร่างกายของคุณได้รับโอเมก้า3อย่างเต็มที่จากน้ำมันงาขี้มอน

4.ออกกำลังกายที่ไม่ส่งผลต่อข้อต่อ เช่น เดิน ว่ายน้ำ

5.ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทันทีเมื่อเกิดอาการ

 

วิธีลดอาการข้อต่ออักเสบ

1.ชาขิง

ขิงนั้นเป็นสมุนไพรที่ช่วยเรื่องบรรเทาอาการปวดข้อเพราะขิงนั้นมีกลไกการออกฤทธิ์ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อที่คล้ายคลึงกับยาต้านอักเสบชนิดที่ไม่มีสเตียรอยด์ (NSAIDS) ซึ่งประสิทธิภาพของชาขิงนั้นช่วยบรรเทาอาการปวดและลดการอักเสบติดเชื้อในร่างกายได้โดยไม่มีผลข้างเคียง

2.ไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนบรรเทาอาการข้อต่ออักเสบ

ไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน (HighWay Whey Protein) มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วรวมไปถึงช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยลดน้ำหนัก

3.โอเมก้า3

แคปซูลน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นและน้ำมันงาขี้ม่อน (coconut oil capsule coco mega3) มีโอเมก้า3 ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบและการติดเชื้อบริเวณข้อต่อของคุณได้ ซึ่งมีกรดไขมันสายปานกลางที่ช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงาน ย่อยง่ายและสามารถนำไปสร้างพลังงานได้ในทันที ไม่สะสมเป็นไขมันในร่างกาย และเพิ่มประสิทธิภาพของระบบไหลเวียนโลหิต ลดการอักเสบและความดันของหลอดเลือด

4.แคลเซียม

โรครูมาตอยด์นั้นสาเหตุมักมาจากสุขภาพกระดูก คุณควรที่จะเพิ่มแคลเซียมให้ร่างกายของคุณจะได้ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคกระดูกพรุน ซึ่งนมมะพร้าวอัดเม็ด (coconut milk) ก็มีแคลเซียมที่จะช่วยให้กับกระดูกของคุณและเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันจากกรดลอริกให้กับร่างกายของคุณ

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก pobpad


บทความที่น่าสนใจ

5 เทคนิคบังคับตัวเองให้ “ออกกำลังกาย”

เวย์โปรตีนช่วยเพิ่มน้ำหนัก