High Way เวย์โปรตีน ที่คุณควรเลือก

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - High Way เวย์โปรตีน ที่คุณควรเลือก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน เหล่านักเล่นกล้ามจะรู้จัก มักคุ้นกับชื่อนี้ หรือแม้แต่บรรดาผู้หลงไหลและชอบการออกกำลังกาย รวมไปถึงนักกีฬา เนื่องจากมีคุณสมบัติและประโยชน์มากมายที่จำเป็นมากต่อการเจริญเติบโต ซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายของเรา พร้อมทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีนในปริมาณสูงแต่กลับไม่มีไขมัน แต่จะมีสักกี่คนที่รู้กลไกจริงๆของเวย์ แตกต่างกันอย่างไร หากต้องเลือกเวย์ซัก 1 ขวด

 

High Way  เวย์โปรตีน มีกีรสชาติ  ?

     ต้องขอเกริ่นก่อนว่าเวย์โปรตีนของ High Way เวย์โปรตีน ของเรานั้น เป็นเครื่องดื่มทางเลือกที่จะเสริมสร้างกล้ามเนื้อและยังทีส่วนผสมของคอลลาเจนอีกด้วย มาพร้อมกับ 2 รสชาติ คือรสช็อกโกแลต และรสวานิลลา และเร็วๆนี้กำลังจะมีรสชาเขียว ด้วยนะ

 

High Way  เวย์โปรตีน มีดีอะไร ?

     เครื่องดื่มนมโปรตีนไฮเวย์คุณภาพสูง ผสมคอลลาเจน มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วรวมไปถึงช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งส่งผลดีต่อร่างกาย อีกทั้งยังสามารถพกพาไปเพื่อรับประทานได้สะดวก โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีเวลาทำอาหารเองและต้องการรับประทานโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะมีสารอาหารที่จะได้รับดังนี้

- โปรตีนสูง

- คอลลาเจนสูง

- ไขมัน น้ำตาล ต่ำ

- ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

- ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น

 

กลไกการทำงานของเครื่องดื่ม นมโปรตีน ไฮเวย์

     โดยจะอธิบายถึงกลไก ต่างๆทีละส่วนแยกให้เห็นว่าช่วยในเรื่องการทำงานด้านไหนของร่างกายบ้าง ต้องบอกเลย เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ไฮเวย์ ประโยชน์แน่นมาก มีดังนี้

โปรตีนสูง ซึ่งจะช่วยเสริมโครงสร้างระบบการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย เป็นแหล่งอาหารที่ให้พลังงาน จึงทำให้รู้สึกอิ่ม ช่วยในกระบวนการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระบวนการย่อยสารอาหาร กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโดยส่งสัญญาณต่าง ๆ ให้แก่ร่างกาย รวมทั้งช่วยให้ร่างกายสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติ

 

 คอลลาเจน ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและยืดหยุ่นของคอลลาเจนที่ชั้นผิวหนัง ป้องกันฝ้า จุดด่างดำ และ กระ  นอกจากนี้ยังช่วย เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบไหลเวียนโลหิตโดยเฉพาะหลอดเลือดเล็ก ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ทำให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ที่ผิวหนัง ทำให้ผิวดูมีสุขภาพดี กระจ่างใสยิ่งขึ้น 

       

น้ำตาลและไขมันต่ำ เป็นเครื่องดื่มที่ มีการควบคุมกันได้รับน้ำตาล เนื่องจากมีไขมันและน้ำตาลที่ต่ำ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคนที่ควบคุมน้ำหนักและไม่รับประทานเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมากจนเกินความจพเป็นที่ควรจะได้รับต่อวัน

 

ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เพราะมีโปรตีนที่สูงเพราะฉะนั้นจะยิ่งช่วยส่งเสริมกระบวนการเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

 

ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น เพราะเป็นเครื่องดื่มที่ผสมคอลลาเจน ซึ่งมีกลไกการทำงานที่อาจช่วยให้ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับข้อต่ออย่างโรคข้อเสื่อมมีอาการดีขึ้น โดยช่วยการทำงานของข้อต่อและบรรเทาอาการปวดในทั้งชายและหญิงที่เป็นโรคข้อเสื่อม เข่าเสื่อม และโรคเกี่ยวข้อกระดูกได้อย่างปลอดภัย

 

ยังไม่หมดเท่านี้ในแต่ละรสชาตินั้นแฝงไปด้วยคุณประโยชน์ ดังนี้

 

รสช็อกโกแลต

- ดีต่อผิวพรรณ สารฟลาโวนอยด์ในช็อคโกแลตสามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด

- ช่วยในการลดน้ำหนัก การทานดาร์กช็อคโกแลตชิ้นเล็ก ๆ  ก่อนมื้ออาหาร 20 นาที จะช่วยลดปริมาณการทานของมื้อนั้น ๆ และของว่างระหว่างมื้ออาหารได้

- อุดมไปด้วยแร่ธาตุ อาทิเช่น ธาตุเหล็ก , โพแทสเซียม , สังกะสี , ซีลีเนียม

- ช่วยลดคอเลสเตอรอล โกโก้ช่วยลดระดับของคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี และช่วยเพิ่มระดับของคอเลสเตอรอลดี ทำให้ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

- ช่วยลดความเครียด ภายในช็อคโกแลตนั้นมีสารฟีนิลเอทิลเอมีน (PEA) ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่งสารเอ็นโดฟีนออกมา

- ระบบหัวใจและระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น ช็อคโกแลตช่วยฟื้นฟูความยืดหยุ่นของหลอดเลือดแดงและป้องกันเซลล์เม็ดเลือดขาวเกาะผนังหลอดเลือด ซึ่งเป็นสาเหตุที่พบบ่อยในผู้ป่วยหลอดเลือดแดงอุดตัน

- ลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง ผลวิจัยจากประเทศฟินแลนด์ พบว่าการบริโภคช็อคโกแลตสามารถลดความเสี่ยงและความทุกข์ทรมานจากโรคหลอดเลือดสมอง

- ป้องกันโรคเบาหวาน ตัวโกโก้ภายในดาร์กช็อกโกแลตสามารถช่วยปรับปรุงความไวต่ออินซูลินในร่างกายให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสม

- ป้องกันการเกิดมะเร็ง เพราะพิสูจน์แล้วว่า สารที่พบในช็อกโกแลต เป็นสารชนิดเดียวกันกับ สารที่พบใน ผัก ผลไม้ และไวน์แดง

- ดีต่อระบบสมอง สารฟลาโวนอยด์ภายในช็อคโกแลตช่วยลดการสูญเสียความจำในผู้สูงอายุ แถมยังช่วยรักษาอาการบาดเจ็บหรือกระทบกระเทือนทางสมองด้วย 

 

รสวานิลลา

- กลิ่นวานิลลาจะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ เช่น การจิบผลิตภัณฑ์กลิ่นวานิลลาในระหว่างวัน อาจทำให้รู้สึกดีขึ้นและลดอาการหิวได้

- ช่วยผ่อนคลายความเครียด กลิ่นวานิลลามีฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลางและสมอง ทำให้ผ่อนคลายความเครียด และช่วยลดอาการวิตกกังวลลงได้

- สร้างความสดชื่นให้ร่างกาย กลิ่นวานิลลาช่วยกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่ารวมถึงสร้างความสดชื่นให้แก่ร่างกาย และลดอาการอ่อนเพลียได้

- กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือด กลิ่นวานิลลาจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีพลัง เพราะฉะนั้น เครื่องดื่มที่มีกลิ่นวานิลลามาดื่ม รับรองร่างกายสดชื่นและยังได้กล้ามเนื้อ

- บรรเทาอาการท้องไส้ปั่นป่วน กลิ่นวานิลลาหรือการจิบชากลิ่นวานิลลา

 

     ดังนั้นแล้ว เครื่องดื่ม ไฮเวย์ เวย์โปรตีน เป็นตัวเลือกที่ดีเลยใช่ไหมหล่ะ อย่าลังเลที่จะของสิ่งที่ดีให้กับร่างกาย ที่สำคัญร่างกายของคุณ ต้องใช้กันไปอีกยาวๆ หากออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย รับรองได้เลยไม่มีอะไรจะมาหยุดให้คุณฟิต ปั๋ง เฟริ์ม ไปกว่านี้ได้อย่างแน่นอน อายุก็จะเป้นแค่เพียงตัวเลข เท่านั้น ติดต่อสั่งซื้อ และติดตามบทความดีๆได้ที่นี่ คลิกเลย   


บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์ของชาเชียวมัทฉะ

เวย์โปรตีนช่วยชะลอวัย ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง