นมเวย์โปรตีน ตัวช่วยสร้างซิกแพค

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - นมเวย์โปรตีน ตัวช่วยสร้างซิกแพค

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนซิกแพค (Six Pack) คือ กลุ่มของกล้ามเนื้อที่อยู่บริเวณหน้าท้อง อยู่ระหว่างกระดูกเชิงกรานกับกระดูกซี่โครง รวมกันเป็นกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัว (Core Muscles) มีหน้าที่ในการทรงตัว การเคลื่อนไหวของร่างกาย วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ ในการสร้างซิกแพคมาฝากกันค่ะ

 

ก่อนจะไปสร้างซิกแพคมาดูในเรื่องของปัจจัยในการสร้างซิกแพคกันก่อนดีกว่าค่ะ

1. ปริมาณเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกาย

     เราทุกคนมีซิกแพคกันอยู่แล้ว แต่เมื่อเรากินอาหารที่ไม่เหมาะสมมากจนเกินไป จึงทำให้ไขมันที่พุงมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนบดบังซิกแพคของเราไว้จนหมด ดังนั้นหากปริมาณเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายยังเยอะอยู่ ซิกแพคก็จะไม่มีวันโผล่ขึ้นมาให้เห็น

2. รูปทรงกล้ามเนื้อและกรรมพันธุ์

     บางคนมียีนส์ที่ดี โดยร่างกายของพวกเขาจะตอบสนองต่ออินซูลินได้ดีอย่างมาก นั่นคือ เมื่อเขากินอาหารเข้าไป อาหารเหล่านั้นจะถูกเผาผลาญไปใช้เป็นพลังงานทันที เหลือเก็บไว้เป็นไขมันน้อยมาก คนกลุ่มนี้จึงมีไขมันในร่างกายน้อย

3. ความหนาแน่นของกล้ามเนื้อหน้าท้อง

     เมื่อใดที่เราได้กำจัดไขมันส่วนเกินออกไปจนเห็นซิกแพคแล้ว ควรออกกำลังกายโดยใช้ท่าที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง จะช่วยทำให้ซิกแพคเด่นยิ่งขึ้น และหน้าท้องก็จะแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

4. การสะสมไขมันต่างกัน

     อย่างที่บอกไปว่าการกินอาหารทำให้คนเรามีไขมันสะสม ซึ่งทุกคนจะสะสมไขมันตามจุดต่าง ๆ ไม่เหมือนกัน และปริมาณก็ไม่เท่ากันอีกด้วย บางคนสะสมไขมันที่หน้าท้อง (พุง) มากกว่าส่วนอื่นๆ บางคนก็ต้นขา แขน และสะโพก เป็นต้น

 

     ร่างกายผู้หญิงมีการสะสมไขมันมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นผู้หญิงจะเริ่มเห็นซิกแพคเมื่อลดไขมันในร่างกายได้ต่ำกว่า 20% ถ้าใครลดได้ 14-16% จะถือว่าลีนมาก ดังนั้นผู้หญิงคนไหนอยากจะสร้างซิกแพค ควรตั้งเป้าหมายอยู่ที่ประมาณ 14-20% เพราะถ้าผู้หญิงลดไขมันมากไปกว่านี้ ปัญหาสุขภาพต่าง ๆ อาจจะเกิดขึ้นได้

 

แล้วทำยังไงซิกแพคถึงจะมา...

     อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าเราทุกคนมีซิกแพคอยู่แล้วแต่มีไขมันมาบดบังเท่านั้นเอง ดังนั้นต้องเผาผลาญไขมันให้ได้มากที่สุด โดยต้องลดไขมันให้ได้ต่ำกว่า 20% ด้วยการออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่ถูกวิธี

     ในเรื่องของการออกำลังกายนั้น ควรออกกำลังกายด้วยการเวทเทรนนิ่งที่เน้นบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วน และคาร์ดิโอที่มีความเข้มข้นสูง เพื่อเร่งการเผาผลาญไขมัน การออกกำลังกายแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายมีมวลกล้ามเนื้อแบบไร้ไขมันมากขึ้น ซึ่งกล้ามเนื้อเหล่านี้จะเข้ามาช่วยเผาผลาญไขมัน ส่วนคาร์ดิโอจะช่วยเพิ่มความทนทานและเผาผลาญไขมันเช่นเดียวกัน

     ส่วนในเรื่องของอาหาร การที่จะมีซิกแพคสวย ๆ ได้นั้น เราต้องเผาผลาญพลังงานให้มากกว่าที่กินเข้าไป เมื่อเราควบคุมปริมาณพลังงานแคลอรีให้น้อยกว่าที่ร่างกายเผาผลาญ และออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยจะทำให้ไขมันลดลงอย่างเห็นได้ชัด และถ้าอยากเผาผลาญไขมันให้เร็วขึ้น โปรตีนเป็นสารอาหารที่สำคัญมากที่สุด เพราะนอกจากจะช่วยสร้างและรักษามวลกล้ามเนื้อแล้ว โปรตีนยังช่วยเร่งการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหารลงด้วย ซึ่งในวันนี้เราจะขอแนะนำอาหารสำหรับสร้างซิกแพคสำหรับคุณผู้หญิง นั่นก็คือ “เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน” (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

     นมเวย์โปรตีน มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ แถมยังมีคอลลาเจนสูงอีกด้วย ซึ่งย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งส่งผลดีต่อร่างกาย ทานง่าย พกพาสะดวก รสชาติอร่อย แถมยังได้รับโปรตีนไปแบบเต็ม ๆ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก fitterminal


บทความที่น่าสนใจ

เผยวิธีฟิตหุ่นตามแบบฉบับกัปตันอเมริกา

สร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี