สร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - สร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นเรื่องที่ดี แต่จะดีกว่าถ้าหากทำอย่างถูกวิธี เพราะปัจจุบันเทรนด์การสร้างความแข็งแรง ความทนทานต่อกล้ามเนื้อ ทำให้หลายคนอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ดูสมส่วน ดูดีด้วยกล้ามเนื้อ แต่เลือกวิธีการออกกำลังกายที่หักโหมจนเกินไป ทำให้ร่างกายได้รับการบาดเจ็บ ดังนั้น เราจึงนำวิธีการเพิ่มกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีมาฝากกันค่ะ

 

1. รู้ข้อจำกัดของร่างกาย

     สิ่งแรกที่ต้องคำนึงถึงก่อนการออกกำลังกาย คือ รูปร่างของตนเอง ว่ามีลักษณะอย่างไร กระดูก กล้ามเนื้อ รวมถึงโรคประจำตัว เพื่อที่จะได้รู้ว่าควรจะออกกำลังในส่วนไหนมากน้อยเพียงใด และมีความหนักเบาเท่าไรที่ร่างกายจะรับได้ และไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บ

2. ทำตารางออกกำลังกาย

     เมื่อเรารู้ข้อจำกัดของร่างกายแล้ว ควรกำหนดตารางการออกกำลังกาย เพื่อเป็นเครื่องเตือนใจให้เราออกกำลังกายให้ถูกส่วน เป็นระบบระเบียบ เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อตามความต้องการของตนเอง

3. พักผ่อนให้เพียงพอ

     เมื่อเราเริ่มหักโหมกับการออกกำลังกาย ร่างกายจะเกิดการเหนื่อย และอ่อนล้า ดังนั้นการพักผ่อนจะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการให้กล้ามเนื้อได้ฟื้นตัว เพื่อพร้อมสำหรับการออกกำลังกายในวันต่อไป

4. ทานอาหารที่มีประโยชน์

     อาหารที่มีประโยชน์ต่อการสร้างกล้ามเนื้อ คือ อาหารประเภทโปรตีน เพราะโปรตีนจะทำหน้าที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมกล้ามเนื้อในส่วนที่เกิดการชำรุดเสียหายจากการออกกำลังกายอย่างหนัก โดยแหล่งโปรตีน ได้แก่ เนื้อสัตว์ ไข่ นม เป็นต้น

 

     นอกจากนี้ ผู้ที่ต้องการรับประทานอาหารเสริมโปรตีนสำหรับเพิ่มกล้ามเนื้อ อาจรับประทาน ขนมหรือของว่างโปรตีนสูงได้ เช่น โปรตีนบาร์ โปรตีนเชค นมเวย์โปรตีน หรือโปรตีนแบบผง เพื่อให้ได้รับโปรตีนที่เพียงพอต่อร่างกาย

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน ตราแมนเนเจอร์ (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก med.mahidol


บทความที่น่าสนใจ

ความปลอดภัยในการบริโภค เวย์โปรตีน

วานิลลา รสชาติที่ใช่ ในเวย์ที่ชอบ