เผยวิธีฟิตหุ่นตามแบบฉบับกัปตันอเมริกา

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เผยวิธีฟิตหุ่นตามแบบฉบับกัปตันอเมริกา

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     จบมหาศึกสงครามได้อย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอย สำหรับ อเวนเจอร์ส : เผด็จศึก (Avengers Endgame) ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์แห่งปีที่ผู้ชมทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา และหากพูดถึง กัปตันอเมริกา เชื่อว่าต้องมีหลายคงหลงเสน่ห์ในหุ่นกำยำ ล่ำสัน ของ คริส อีแวนส์ กันอย่างแน่นอน

 

     คริส อีแวนส์ (Chris Evans) เจ้าของบท กัปตันอเมริกา (Captain America) ได้เผยเคล็ดลับในสัมภาษณ์พิเศษถึงวิธีการสร้างกล้ามเนื้อแขน หัวไหล่ และหน้าอกให้ล่ำสันสู่การเป็นกัปตันอเมริกาแบบที่เห็นในภาพยนตร์โดยไม่ต้องพึ่งเซรุ่มยอดมนุษย์ ซึ่งการจะได้กล้ามแขน หัวไหล่ และหน้าอกที่ล่ำบึ้กของคริส อีแวนส์ นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย วันนี้เราจึงขอนำเทคนิคออกกำลังกาย ของเขามาฝากทุกคนกันค่ะ

 

อาหารการกิน

     แน่นอนว่าการมีกล้ามแบบนั้นได้ จำเป็นต้องกินอาหารที่เหมาะสม เพื่อให้ได้สารอาหารสำคัญอย่าง โปรตีน ไขมัน และพลังงานที่เพียงพอกับการฝึกฝน

    โดยทุกเช้าก่อนออกกำลังกายสัก 1-2 ชั่วโมง คริส อีแวนส์ จะกิน โจ๊ก วอลนัท ลูกเกด กรีกโยเกิร์ตไขมันต่ำ กล้วย ปลา และเนื้อสัตว์จำนวนมาก จากนั้นจะสลับไปกินแหล่งโปรตีนจากผักสลัดใบเขียว ธัญพืช อัลมอนด์แทน และเลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนจากข้าวกล้อง

     ในแง่ของอาหารเสริม คริส อีแวนส์ ไม่เพียงแต่เลือกกิน เวย์โปรตีน กรดอะมิโน และกลูตามีน เพื่อสร้างกล้ามเนื้ออย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังกิน โอเมก้า 3,6, 9 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฟื้นฟูร่างกายจากการออกกำลังกายอย่างหนักอีกด้วย

 

การออกกำลังกาย

     คริส อีแวนส์ ต้องฝึกฝนและบริหารทุกส่วนอย่างหนัก 5 วันต่อสัปดาห์ และพักฟื้นในวันเสาร์ หากวันอาทิตย์ไหวก็ลุยต่อทันที เขาพยายามถ่วงน้ำหนักเพิ่ม ปรับองศาการยก การจับ หรือเปลี่ยนวิธีเล่นบ้าง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างและดีขึ้น

     หลายคนคิดว่าเขาต้องคาร์ดิโอหนักมากแน่ ๆ แต่ผิดค่ะ! กัปตันอเมริกาแทบจะไม่ได้เล่น คาร์ดิโอ เลย เพราะเขาเป็นคนที่มีรูปร่างผอมอยู่แล้ว จึงไม่ต้องเสียเวลาและพลังงานกับการคาร์ดิโอมากนัก เขาจะอุ่นเครื่องแค่ประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้น แล้วทุ่มแรงทั้งหมดไปที่การสร้างกล้ามเนื้อแบบเน้น ๆ

     

     และนี่คือตารางออกกำลังกายเพื่อให้ได้กล้ามแขน หัวไหล่ และหน้าอก เหมือนกัปตันอเมริกา โดยไม่ต้องพึ่งเซรุ่มยอดมนุษย์

หน้าอก / หัวไหล่

   1. Standing Military Press (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 4 เซต)

   2. Barbell Bench Press Medium-Grip (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 2 เซต)

   3. Kettlebell Thruster (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 2 เซต)

   4. Close Grip Barbell Bench Press (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 2 เซต)

   5. Push Up (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 2 เซต)

   6. Incline Push Up (เล่น 5 ครั้ง จำนวน 2 เซต)

 

 ไบเซ็ปส์ /ไทรเซ็ปส์

   1. Weighted Bench Dip (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

   2. One Arm Kettlebell Row (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

   3. Incline Hammer Curls (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

   4. Overhead Cable Curl (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

   5. Incline Inner Biceps Curl (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

   6. EZ Barbell Curl (เล่น 8 ครั้ง จำนวน 3 เซต)

 

     โดยคาดว่าทั้งหมดนี้คงเป็นแค่ส่วนหนึ่งในเคล็ดลับสร้างกล้ามเนื้อแขน หน้าอก และหัวไหล่ของ คริส อีแวนส์ เท่านั้น ซึ่งสำหรับใครที่อยากได้กล้ามใหญ่ ๆ แข็งแรงแบบกัปตันอเมริกา ลองนำไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองกันดูนะคะ และที่สำคัญอย่าลืม 'เวย์โปรตีน' ตัวช่วยดีๆ ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพกันด้วยนะคะ รับรองว่าหุ่นในฝันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน ตราแมนเนเจอร์ (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook

 


บทความที่น่าสนใจ

กล้ามเนื้อหายโปรตีนหายหากเรายังทำแบบนี้อยู่

เครื่องดื่มเวย์โปรตีนคลายความหนาว