โปรตีนช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - โปรตีนช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     โปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเราอย่างมาก เพราะในโปรตีนมีกรดอะมิโนจำเป็น ที่ให้ประโยชน์กับร่างกายได้หลากหลายประการ แต่ลำพังแค่การกินไก่หรือเนื้อย่างเดียวอาจทำให้ร่างกายคนเรารับโปรตีนเข้าไปไม่เพียงพอต่อที่ต้องการในแต่ละวัน จึงทำให้เวย์โปรตีนถูกคิดค้นขึ้นมานั่นเอง

โปรตีนช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

     1. ร่างกายทำงานเป็นปกติ

     โปรตีนช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นปกติ เพราะกรดอะมิโนในโปรตีนจะช่วยสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ ภูมิคุ้มกัน ช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

     2. จำเป็นต่อร่างกาย

     ร่างกายคนเราจะขาดโปรตีนไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะทุกกิจกรรมที่ทำตั้งแต่การขยับตัวนั้นจะทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ จึงต้องกินโปรตีนเข้ามาทดแทน

     3. ออกกำลังกายได้นานขึ้น

     โปรตีนช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย เพราะโปรตีนจะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปนั่นเอง

     4. หุ่นดีขึ้น

     การทานโปรตีนคุณภาพช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้ เพราะโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่าการกินข้าว หรือแป้ง และไขมัน ที่สำคัญโปรตีนยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ เพราะฉะนั้นคนที่อยากให้น้ำหนักลด เพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หุ่นดี ก็ควรเลือกรับประทานโปรตีนคุณภาพดีเท่านั้น ซึ่งหาได้จาก ไข่ขาว เนื้อปลา และอกไก่ โดยใช้การปรุงอาหารแบบต้ม ตุ๋น นึ่ง ย่าง แทนการทอดและผัด

     5. ร่างกายมีแรงเพิ่มขึ้น

     โปรตีนเป็นช่วยสร้างประโยชน์ให้กับร่างกาย ดังนั้นควรได้รับโปรตีนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่หากได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ ควรหาตัวช่วยด้วยการทาน ‘เวย์โปรตีน’ เพื่อเข้ามาช่วยร่างกายด้วยอีกแรงนั่นเอง

 

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน ตราแมนเนเจอร์ (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgthailand

 


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน และ รายการอาหาร ที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

“นมเวย์โปรตีน” ช่วยให้ข้อเข่าแข็งแรง