เลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมและคุ้มค่า

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมและคุ้มค่า

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน          ในยุคที่การรักสุขภาพและการออกกำลังกายเริ่มมีบทบาทมากขึ้น ทำให้อาหารเสริม อาหารคลีน ต่างผุดขึ้นมาแข่งขันกันมากมาย และหนึ่งในอาหารเสริมที่เรารู้จักกันดีคงหนีไม่พ้น ‘เวย์โปรตีน’ (Whey Protein)

         

          เวย์โปรตีน (Whey Protein) ไม่ใช่ยาวิเศษ แต่เป็นตัวช่วยที่ดี เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย ร่างกายเอาไปใช้งานได้เร็วสุด เพราะเป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง และกรดอะมิโนจำเป็น เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ครบถ้วนต่อความต้องการในแต่ละวัน

 

          เนื่องจากกระแสการดูแลสุขภาพมาแรงมาก ทำให้คนออกกำลังกายมากขึ้น เวย์โปรตีนก็ขายดีไปด้วย ดังนั้นควรเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมและคุ้มค่า ดังนี้

 

1. วางเป้าหมาย ก่อนอื่นเราต้องวางเป้าหมายก่อนว่า เราต้องการอะไร เราขาดอะไร เราจะได้ “เสริม” ได้ตรงจุด

     เช่น อยากลดน้ำหนัก : กรณีนี้เราอาจไม่สนใจว่า เราอาจเสียกล้ามเนื้อไป แต่คิดอย่างเดียวว่าทำยังไงก็ได้ให้น้ำหนักบนตราชั่งลดลง ขอแค่น้ำหนักลดลง หรือถ้าอยากลดไขมัน หมายความว่า % ไขมันเราลด แต่น้ำหนักเราบนตราชั่งอาจจะไม่ต้องลดก็ได้ เพราะการออกกำลังกาย การกินอาหาร ทำให้การลดไขมันนั้นอาจจะเพิ่มมวลกล้ามเนื้อแทน ทำให้น้ำหนักอาจจะขึ้นแต่ไขมันลดลง หรืออยากเพิ่มน้ำหนัก กล้ามเนื้อ

     เมื่อรู้เป้าหมายแล้วจะสามารถซื้อเวย์ได้ถูกต้องมากขึ้น เช่น อยากเพิ่มน้ำหนักก็ดูพวก Gainer ก่อน จากนั้นดูรายละเอียดเพิ่มเติม Lean Mass สำหรับเน้นเพิ่มกล้าม คนที่ไม่ผอมมาก หรือ Mega Mass สำหรับคนผอมจัด เป็นต้น

 

2. รู้เงื่อนไขของตัวเอง

     เชื่อว่าแต่ล่ะคนย่อมมีเงื่อนไขไม่เหมือนกัน เราต้องรู้ของตัวเอง อย่าตามคนอื่น เช่น รสชาติต้องดี, ราคาต้องถูก และแพ้นม แพ้แลคโตสหรือไม่ เมื่อเรารู้เงื่อนไขของตัวเองแล้วเราจะได้ตัวเลือกที่ดีกว่าแน่นอน

 

3. อย่าเชื่อ แต่จงลอง

     เมื่อคุณรู้เป้าหมาย และเงื่อนไขของตัวเองแล้ว เชื่อว่าคุณสามารถเลือกซื้อเวย์โปรตีนได้ด้วยตัวเองอย่างเหมาะสมและคุ้มค่าแล้ว โดยไม่ต้องมีใครมาหลอกแล้วค่ะ

 

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน ตราแมนเนเจอร์ (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก medium

 


บทความที่น่าสนใจ

อาการซึมเศร้า

วิธีสร้างกล้ามเนื้อให้ฟิตเปรี๊ยะ