ออกกำลังกายเห็นผล ถ้ารับโปรตีนเพียงพอ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ออกกำลังกายเห็นผล ถ้ารับโปรตีนเพียงพอ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     โปรตีน เป็นสารอาหารที่ผู้ออกกำลังกายและนักกีฬา ให้ความสนใจมากเป็นอันดับต้นๆ เพราะเป็นสารอาหารที่สำคัญในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และช่วยซ่อมแซมฟื้นฟูกล้ามเนื้อ นอกจากจะไปสร้างมวลกล้ามเนื้อแล้ว ยังช่วยป้องกันการสลายตัวของกล้ามเนื้ออีกด้วย เพราะฉะนั้นโปรตีนจึงมีความสำคัญต่อการพัฒนาร่างกายและการฟื้นตัวของผู้ออกกำลังกายและนักกีฬาให้ดียิ่งขึ้น!

 

การทานโปรตีนในแต่ละวันของคนไทย

  • สำหรับคนทั่วไป - ควรได้รับโปรตีน 0.8 - 1 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก. เช่น น้ำหนัก 60 กก. จะต้องการโปรตีนประมาณ 48 - 60 กรัมต่อวัน
  • ผู้ที่ออกกำลังกาย - ควรได้รับโปรตีน 1 - 1.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กก. เช่น ถ้าน้ำหนักตัว 80 กก. จะต้องการโปรตีนประมาณ 80 – 120 กรัมต่อวัน ส่วนผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำหรือนักกีฬา มีความจำเป็นที่จะต้องได้รับปริมาณโปรตีนมากกว่าปกติ

     

     การรับประทานอาหารตามปกติในแต่ละวันของคนไทยนั้นได้รับโปรตีนเพียงพอ โดยสามารถรับโปรตีนได้จากหลายแหล่ง เช่น โปรตีนจากสัตว์ ได้แก่ เนื้อ นม ไข่ หรือโปรตีนจากพืช ได้แก่ ถั่วเหลือง ข้าวสาลี

     ส่วนผู้ที่ออกกำลังกายส่วนใหญ่จะได้รับโปรตีนไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย (หรือหากทานครบก็จะได้รับสารอาหารอื่นเพิ่มตามไปด้วย เช่น ไขมัน คอเลสเตอรอล) เพราะร่างกายต้องการปริมาณของโปรตีนเพิ่มขึ้น เพื่อไปซ่อมแซมส่วนที่ถูกดึงไปใช้เป็นพละกำลังในการออกกำลังในแต่ละวัน การกินโปรตีนจากอาหารเสริมจึงเป็นสิ่งจำเป็น และต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกายในแต่ละวันด้วย

     ถ้าหากเราได้รับปริมาณโปรตีนที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เพียงแค่ไม่กี่เดือนการออกกำลังกายก็จะเห็นผล รูปร่างของเราจะสมส่วนและอุดมไปด้วยกล้ามเนื้ออย่างแน่นอน

 

 

ด้วยความห่วงใยจาก

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน ตราแมนเนเจอร์ (HighWay Whey Protein Isolate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgthailand

 


บทความที่น่าสนใจ

วิธีการรับประทานนมเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง

ทำความรู้จักกับ โปรตีน Isolate ให้มากขึ้น