ฟิตหุ่นรับซัมเมอร์ เตรียมตัวอวดซิกแพคอย่างมั่นใจ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ฟิตหุ่นรับซัมเมอร์ เตรียมตัวอวดซิกแพคอย่างมั่นใจ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     หน้าร้อนนี้ ใครที่ต้องการจะฟิตหุ่นให้ปังตามระดับความฮอตของอากาศ นอกจากการคุมอาหารแล้วหากอยากจะมีรูปร่างที่ดีก็ควรต้องออกกำลังกายหรือการหาอาหารจำพวกโปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้เร็วขึ้น วันนี้เรามีวิธีการออกกำลังกายในหน้าร้อนเพื่อฟิตหุ่นให้ปัง และสุขภาพไม่พังมาฝากจะมีอะไรบ้างมาดูกันครับ

1. ว่ายน้ำ

     การว่ายน้ำถือว่าได้ดับร้อนและเป็นวิธีออกกำลังกายที่ได้ใช้กล้ามเนื้อทั้งร่างกายอย่างเต็มที่ นั่นหมายความว่าหากต้องการกระชับสัดส่วนหลายจุดพร้อม ๆ กัน แถมเบิร์นแคลอรีไปเพลิน ๆ แบบไม่ต้องเสียเหงื่อ ว่ายน้ำก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการว่ายน้ำยังไม่ทำให้ข้อเข่า ข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกายได้รับแรงกระแทกด้วย เรียกได้ว่าคนทุกเพศทุกวัยสามารถฟิตหุ่นสวยด้วยการว่ายน้ำได้อย่างไม่มีข้อจำกัดเลย

2. โยคะ

     อีกหนึ่งวิธีการออกกำลังกายที่ให้ผลลัพธ์ต่อสุขภาพดีมาก ๆ แบบที่เราไม่ต้องเสียเหงื่อเยอะ ไม่ต้องอยู่กลางแจ้ง พูดง่าย ๆ ว่าฝึกโยคะในห้องแอร์ก็ยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ที่สำคัญใครอยากปรับบุคลิกภาพ ฝึกลมหายใจ ควบคุมสมาธิ และดูดีขึ้นทั้งรูปร่างและท่ายืน ท่านั่ง การฝึกโยคะนี่และได้ใจไปเลย แถมบางท่ายังช่วยคลายร้อนได้อีกด้วย

3. เวทเทรนนิ่ง

     หากใครอยากได้กล้ามเนื้อที่คมชัด หรืออยากมีสัดส่วนที่กระชับ การเล่นเวทก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเฟิร์มหุ่นได้อย่างเห็นผลมาก ๆ อีกทั้งการเล่นเวทเทรนนิ่งยังสามารถเล่นได้ในที่ร่ม ในฟิตเนสที่มีเครื่องปรับอากาศ ซึ่งจะช่วยระบายความร้อนในร่างกายเราได้ด้วย ลดความเสี่ยงเป็นฮีตสโตรกในระหว่างออกกำลังกาย

4. แพลงก์

     แพลงก์เป็นการออกกำลังกายที่เคลื่อนไหวน้อยก็จริง แต่ถือว่าเหนื่อยใช่เล่นและได้เบิร์นใช่ย่อย และที่สำคัญใครอยากมีหน้าท้องแบนเรียบ แพลงก์ท่าเดียวก็ช่วยลดพุงให้คุณได้ เพราะการแพลงก์นิ่ง ๆ เพียง 60 วินาที ก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้เทียบเท่ากับการซิทอัพ 1,000 ครั้งเลยนะ อีกอย่างเรายังสามารถแพลงก์ที่บ้านได้ด้วย ไม่ต้องออกไปเจอแดดร้อนๆด้วย

5. กีฬาในร่ม

     หากอยากเลี่ยงการออกกำลังกายกลางแจ้ง แต่อย่าลืมว่าเราสามารถเลือกออกกำลังกายในร่มได้เหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นแบดมินตัน วอลเลย์บอล ปิงปอง ตีสควอช ซึ่งเป็นกีฬาที่จะทำให้เราได้มูฟตลอดทั้งเกม นับเป็นคาร์ดิโอดีๆ อย่างหนึ่งเลย แถมยังเป็นการออกกำลังกายที่เปิดโอกาสให้เราได้เล่นกับเพื่อน

 

     การออกกำลังกายมีหลายวิธีที่คุณสามารถทำได้ แต่การที่คุณจะมีหุ่นหรือซิกแพคที่ตั้งไว้อาจจะต้องออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอและการเลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพด้วยนะครับ แค่นี้รับรองหุ่นปังรับซัมเมอร์นี้แน่นอน

 

ด้วยความห่วงใยจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ไอโซเลต ผสมคอลลาเจน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wefitnesssociety

 

 


บทความที่น่าสนใจ

กรดอะมิโน ที่มีอยู่ใน เวย์โปรตีน

มาดื่มนมเวย์โปรตีนกันเถอะ