เวย์โปรตีน สุดยอดโปรตีนอาหารเสริม

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน สุดยอดโปรตีนอาหารเสริม

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     เวย์โปรตีน ผู้ชายหลายๆคนมักจะรู้จักดีโดยเฉพาะนักเพาะกาย หรือแม้แต่บรรดาผู้ที่ชอบการออกกำลังกาย รวมไปถึงนักกีฬา เพราะมีคุณสมบัติและประโยชน์มากมายที่จำเป็นมากต่อการเจริญเติบโต ซ่อมแซม และเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายของเรา พร้อมทั้งอุดมไปด้วยสารอาหารโปรตีนในปริมาณสูงแต่กลับไม่มีไขมัน จะมีสักกี่คนที่รู้จริงๆว่าเวย์โปรตีนชนิดไหนบ้างเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุดมาดูกัน

1.เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท Whey Protein Concentrate (WPC)

     Whey Protein ชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ประมาณ  29-89%  เกิดจากการนำโปรตีนมาสกัดแยกออกจากน้ำตาลแคลโตส แล้วนำมาผ่านกระบวนการที่ทำให้แห้งจนกลายมาเป็นผงสีครีมอ่อนคล้ายๆกับผงนมที่เราคุ้นเคยกัน Whey Protein ชนิดนี้ถือว่าหยาบมากเพราะมีความบริสุทธิ์น้อยที่สุดในบรรดาเวย์โปรตีนชนิดอื่นๆ อีกทั้งยังมีราคาที่ค่อนข้างถูกที่สุดด้วย

2. เวย์โปรตีนไอโซเลต Whey Protein Isolate (WPI)

     Whey Protein ชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีน 97-98 %  ซึ่งถือว่าสูงกว่าเวย์ชนิดแรกอยู่หลายเท่าเลย เวย์ชนิดนี้เกิดขึ้นมาจากการที่เรานำเวย์ชนิดแรก หรือเวย์โปรตีนคอนเซนเทรท มาสกัดแยกน้ำตาลแคลโตสและไขมันออกให้มากขึ้นกว่าเดิมอีกขั้นหนึ่ง โดยการใช้บรรจุไฟฟ้า ทำให้เวย์โปรตีนชนิดนี้มีความเข้มข้นของโปรตีนสูงยิ่งขึ้น และมีความบริสุทธิ์กว่าชนิดแรกจึงทำให้สามารถรักษาคุณสมบัติต่างๆไว้ได้มากยิ่งขึ้น

3.เวย์โปรตีน ไฮโดรไลซ์ Hydrolyzed Whey Protein (HWP)

     Whey Protein ชนิดนี้มีราคาที่สูงกว่าเวย์ชนิดอื่นๆ เพราะเกิดจากการนำ Whey Protein Concentrate หรือทั้ง Whey Protein Isolate มาผ่านกระบวนการสกัดจนกลายเป็นเปปไทด์ ซึ่งจะเป็นโมเลกุลหน่วยที่เล็กที่สุดของโปรตีน ส่งผลให้ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วที่สุด เรียกว่าเน้นโปรตีนสุดๆ

     อย่างไรก็ตามอย่าลืมเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะกับตัวเอง ศึกษาวิธีการกินที่ถูกต้องถูกเวลาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีสูงสุด อีกหนึ่งเคล็ดลับคือการออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยเพื่อให้ได้รูปร่างที่สวยงามและสมบูรณ์ครับ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน

 


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน หมด มีอะไรทดแทน โปรตีน บ้าง

วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อง่ายๆ ด้วยการกิน