เวย์โปรตีน และ รายการอาหาร ที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน และ รายการอาหาร ที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนใครที่ทาน เวย์โปรตีน กันอยู่บ้างคะ นอกจากจะมีแคลอรี่ที่ต่ำแล้ว ยังต้องมีสารอาหารครบถ้วน และที่สำคัญต้องช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ หลังจากการ ออกกำลังกาย อีกด้วย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ รายการอาหาร ที่ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ กันค่ะ

 

นอกจากการ ออกกำลังกาย เพื่อรักษาหุ่นให้ดูดีแล้ว การเลือกรับประทานอาหาร ก็เป็นปัจจัยหลัก ที่ช่วยดูแลรูปร่างของเรา ได้เช่นกัน โดยเฉพาะการเลือก ทานอาหาร ที่มีไขมันน้อย และ ยังช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อของเราด้วย แล้วยิ่งเป็นการทำให้รูปร่างของเรา เข้าที่เข้าทางได้เร็วขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

1. กรีกโยเกิร์ต ( Greek Yoghurt )

อาหารประจำ ของสาว ๆ สายคลีน ที่มักจะมีติดตู้เย็นไว้เสมอ ๆ โดยเจ้า กรีกโยเกิร์ต ( Greek Yoghurt ) นี้มี แคลเซียม ( Calcium ) ที่มากกว่า โยเกิร์ต (  Yoghurt ) ธรรมดาอยู่หลายเท่าตัว รวมถึงยังมี วิตามิน ( Vitamin ) และ โปรตีน ( Protein ) ที่มากกว่าด้วย ใครที่อยากหาของกินลองท้อง มีประโยชน์ และ ไม่อ้วน แนะนำ กรีกโยเกิร์ต ( Greek Yoghurt ) ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

 

2. แซลมอน ( Salmon )

ถือเป็นอาหารที่อุดมไปด้วย คุณประโยชน์มากมาย อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวม โอเมก้า 3 ( Omega 3 ) ซึ่งใคร ๆ ต่างรู้กันอยู่แล้วว่า การกินเนื้อปลา แซลมอน ( Salmon ) ไม่ทำให้อ้วน แล้วยิ่งถ้าเป็นเมนู ที่ไม่ใช้ไขมันประกอบร่วมด้วย ยิ่งทำให้สามารถ ความคุมน้ำหนัก ได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย อย่างเช่นเมนู ยำแซลมอน หรือ ลาบแซลมอน ก็เป็นอีกหนึ่งเมนู ที่สายคลีนหลาย คนเลือกที่จะกิน เพราะเป็นเมนูรสแซ่บ และ แคลต่ำเหมาะกับคนไทยจริง ๆ

 

3. คอตเทจชีส ( Cottage Cheese )

ถึงแม้จะเป็น ชีส ( Cheese ) แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลไป นึกว่าจะอ้วน เพราะในความเป็นจริง เจ้า คอตเทจชีส ( Cottage Cheese ) ถือเป็นอีกหนึ่งอาหาร ที่ได้รับความนิยม นำมาเป็นมื้อเช้า สำหรับลดน้ำหนัก ยิ่งได้กินคู่กับ ผลไม้สดด้วยแล้ว นอกจากจะอยู่ท้อง คอตเทจชีส ( Cottage Cheese ) ยังมีไขมันต่ำ แต่ในขณะเดียวกัน ก็มี แคลเซียม ( Calcium ) และ วิตามิน ( Vitamin ) อยู่สูงพอสมควรเลย

 

4. แครอท ( Carrot )

สุดยอดอาหาร ที่อุดมไปด้วย วิตามิน เอ  ( Vitamin A ) และ ยังมีแคลอรี่ต่ำ ทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อ  แครอท ( Carrot ) มาติดตู้เย็นไว้ เวลาหิว ๆ ก็แค่เอามาลวก ต้ม หรือ ถ้าสามารถจะกินดิบ ๆ ได้ ก็ไม่ว่ากัน และ นอกจากจะมีวิตามิน ( Vitamin ) สูงแล้ว  แครอท ( Carrot ) ยังมีไฟเบอร์ ( Fiber ) สูงเช่นกัน

 

5. ชาเขียว ( Green Tea )

อีกหนึ่งอาหาร ที่ช่วยในการ ดีท็อกซ์ ( Detox ) ร่างกายอย่าง ชาเขียว ( Green Tea ) ยิ่งได้ดื่มอุ่น ๆ ยังช่วยแก้หวัดได้ด้วย โดยใน ชาเขียว ( Green Tea ) 1 ถ้วย มี สารต้านอนุมูลอิสระ ( Antioxidant ) ที่ช่วยซ่อมแซม เซลล์ผิวที่เสียหาย ช่วยขับปัสสาวะ ขับไขมัน และ ยังช่วยบำรุงการไหลเวียน ของโลหิตในร่างกาย ได้อีกด้วย

 

6. เวย์โปรตีน ( Whey Protein )

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่ม เสริมสร้างสุขภาพ และ เพิ่มโปรตีน ( Protein ) ให้แก่ร่างกาย เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก็สามารถดื่มคู่กับอาหารได้ หลากหลายชนิด และ ยังสามารถดื่มแทนมื้ออาหาร อีกทั้งยังสามารถ เพิ่มอรรถรสการทาน ที่แปลกใหม่โดยการนำไปแช่เย็น ทานเป็นไอศกรีม ทั้งอร่อย และ ยังได้ประโยชน์อีกด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

มาทำไอศกรีม จากเวย์กันเถอะ

ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน กินแล้วผอม หรือ ล่ำ

 


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน กับสิ่งที่คุณควรรู้ ?

เวย์โปรตีน ดื่มแล้วจะสดชื่นขึ้น