เวย์โปรตีน ผู้สูงอายุ ก็ทานได้จริงไหม

Share : facebook line twitter messenger

เวย์โปรตีน ผู้สูงอายุ ก็ทานได้จริงไหม

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน ผู้สูงอายุ ก็ทานได้จริงไหม

ผู้สูงอายุ ถือว่าเป็นวัยที่ร่างกายเริ่มเสื่อมสภาพลง ทำให้ต้องการอาหารเสริม มาบำรุงร่างกาย เวย์โปรตีน อาหารเสริมอีกชนิดที่มีคนสงสัยว่าผู้สูงอายุสามารทานได้ไหม วันนี้เรามีคำตอบมาฝากสำหรับชาว highway

 

Highway Whey Protein เวย์โปรตีน อาหารเสริมทางโภชนาการเป็น เวย์โปรตีน ที่ช่วยสร้างสมดุลตามหลักโภชนาการสำหรับ ผู้สูงอายุ การรทาน Highway Whey Protein เวย์โปรตีน 1 แก้ว ช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้ ผู้สูงอายุได้ซึ่งเมื่อทานแล้วสามารถ ย่อยง่าย ดูดซึมเร็ว รสชาติอร่อย มีหลากหลายรสชาติให้เลือกทาน เป็นสูตรเฉพาะที่คัดสรรวัตถุดิบที่ดีให้กับผู้บริโภค ตั้งแต่การเลือกใช้เวย์โปรตีน ซึ่งเป็นโปรตีนคุณภาพสูง , เลือกใช้ไขมันชนิดดี , เพิ่มจุลินทรีย์สุขภาพ , เพิ่มคอลาเจน วิตามิน และเกลือแร่ เช่น มีวิตามินอีสูง มีแคลเซียม และวิตามินดีสูง มีโคลีน และวิตามินบี 12 สามารถดื่มเสริมอาหารมื้อปกติ วันละ 1 - 2 แก้วได้ทุกวัน หรือเสริมตอนเช้าที่มักกินโปรตีนได้น้อย

 

ประโยชน์ Highway Whey Protein เวย์โปรตีน

1. โปรตีที่ได้มาจากโปรตีนย่อยง่าย และไม่บวม

ผู้สูงอายุ เมื่ออายุมากขึ้นการย่อยอาหารจะไม่เหมือนเดิม ทำให้ท้องอืดได้ง่าย ทำให้ผู้สูงอายุหลายท่าน ลดการบริโภคเนื้อสัตว์หรือ โปรตีน ลงซึงทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอแต่ Highway Whey Protein เวย์โปรตีน จะไม่เหมือนกัน เนื่องจากเป็นโปรตีน ที่เมื่อทานลงไปแล้ว จำทำให้กระเพาะอาหารไม่แข็งตัว แต่จะยังคงเป็นของเหลวจึงย่อยง่าย ช่วยลดอาการท้องอืดได้ นอกจากนี้จากการวิจัย ยังพบว่าร่างกายสามารถดูดซึม และใช้ เวย์โปรตีน ได้สูงกว่าโปรตีนชนิดอื่น ถึง 92% ผู้สูงอายุ มักจะไม่กินโปรตีนมาก ดังนั้นควรทาน เวย์โปรตีน เพราะเป็นชนิดที่ร่างกาย นำไปใช้ได้รวดเร็ว ไม่ทำให้ท้องอืด และ จะช่วยให้ร่างกายได้รับ โปรตีน ที่เพียงพอ

 

2. เวย์โปรตีน ช่วยสร้างกล้ามเนื้อได้ดี

ผู้สูงอายุ ต้องการใช้กล้ามเนื้อ เพราะทุกการเคลื่อนไหวของร่างกาย ต้องอาสัยกล้ามเนื้อ เพื่อให้เครื่อนไหวได้ แต่ถ้ากล้ามเนื้อคุณไม่แข็งแรง ก็จะทำให้เป็นปัญหาได้ Highway Whey Protein เวย์โปรตีน มีกรดอะมิโนจำเป็นทั้ง 8 ชนิด และ ยังได้รับการยอมรับจากนักโภชนาการ ว่ามีกรดอะมิโนโซ่สาขา (BCAA) เช่น กรดอะมิโนลิวซีน ที่ใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อได้ดี มีปริมาณสูงกว่า โปรตีน ที่ได้จากแหล่งอื่น ๆ

 

3. เวย์โปรตีน ควบคุมน้ำตาลในเลือด

 

มีผลการวิจัย พบว่าในผู้ป่วยเบาหวาน ที่รับประทานโปรตีน สามารถกระตุ้นการหลั่งอินซูลินได้ดี ซึ่งเป็นปัจจัยหลัก ในการช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด จากการวิจัยโดยใช้ เวย์โปรตีน สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดได้

 

4. เวย์โปรตีน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ

เวย์โปรตีน เป็นแหล่งของกรดอะมิโนที่ช่วยสร้าง กลูตาไธโอน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่สำคัญที่ร่างกายใช้ในการกำจัดสารพิษ และ อนุมูลอิสระในร่างกาย

 

5. โปรตีน มีความจำเป็นต่อ ระบบในร่างกาย

โปรตีน เมื่อย่อยแล้ว จะกลายเป็นกรดอะมิโน ซึ่งช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ และเป็นส่วนประกอบสำคัญ ของระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เซลล์เม็ดเลือดขาวจะผลิตน้ำย่อย ดังนั้นหากเราควรรับประทาน โปรตีนให้เพียงพอ ไม่ใช่แค่เพื่อกล้ามเนื้อ แต่สำหรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะมีสุขภาพที่ดี ได้เช่นกัน

 

การเลือก เวย์โปรตีน

1. เลือกที่เหมาะกับ ผู้สูงอายุ โดยเฉพาะ

เวย์โปรตีน ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับ ผู้สูงอายุทุกยี่ห้อ ซึ่งบางแบรนด์อาจมีน้ำตาลสูง หรือ อิเล็กโทรไลต์บางชนิด ให้พลังงานกับคนออกกำลังกาย แต่ไม่เหมาะกับผู้สูงอายุ ( น้ำตาลสูง - เสี่ยงเบาหวานอิเล็กโทรไลต์สูง – เสี่ยงโรคหัวใจ ) ซึ่งบางแบรนด์ มีฟรุกโตสในปริมาณที่มาก ซึ่งมีผลการวิจัยว่าอาจส่งผลให้คอเลสเตอรอลสูงขึ้นได้ ดังนั้นควรเลือกรับประทานอาหารสูตรครบถ้วน สำหรับผู้สูงอายุด้วย

 

2. คุณควรกินในเวลาที่เหมาะสม

เป็นปัญหาอย่างมาก โดยเฉพาะตอนเช้าที่ ผู้สูงอายุ มักไม่ค่อยทานอะไรเลย หรือกินแค่โจ๊ก ขนมปัง กาแฟ ซึ่งอาหารเหล่านี้มี โปรตีนน้อย ไม่เพียงพอต่อมื้อแรกของวันที่มีความสำคัญ ดังนั้นการหาอาหารเสริมอย่างเช่น เวย์โปรตีน ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเสริม โปรตีน ให้ผู้สูงอายุได้

 

3. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เชื่อถือได้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่แพทย์ยืนยัน หรือมี อย. หรือได้รับการรับรองจากองค์กรชั่นนำทั้งไทย หรือต่างชาติ ก็ได้

 

4. ทานอาหารครบ 5 หมู่ อย่างเสมอสม่ำ

เป็นข้อเสริม ที่ควรให้ผู้สูงอายุได้ทานอาหารพวก โปรตีน - คาร์โบไฮเดรต - ไขมัน - วิตามิน - แร่ธาตุอาหารทั้ง 5 หมู่ควรสมดุล อย่างเสมอสม่ำ เพราะการรับประทานมากเกินไป อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ ดังนั้นควรเลือกรับประทาน อาหารเสริม ที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการให้ครบ 5 หมู่

 

สุขภาพที่ดี เริ่มได้ที่ตัวคุณ ด้วยความปราถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen )

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

บริโภค โปรตีน ไม่เพียงพอ เวย์โปรตีน ช่วยได้

เสริม โปรตีน หลังออกกำลังกาย

 

 


บทความที่น่าสนใจ

มาทำไอศกรีม จากเวย์กันเถอะ

สาระน่ารู้ เกี่ยวกับ เวย์โปรตีน