วัยรุ่นยุคใหม่ ทำไมต้องกินเวย์

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - วัยรุ่นยุคใหม่ ทำไมต้องกินเวย์

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนสำหรับวัยรุ่นยุคใหม่ คงไม่มีใคร ที่จะไม่รู้จัก เวย์โปรตีน ( whey protein ) ที่เป็นสิ่งยอดฮิต สำหรับวัยรุ่น ที่ต้องการจะดูแลหุ่น ดูแลสุขภาพของตัวเอง ให้มีความฟิต มีความเท่ อยู่ตลอดเวลา

 

ต้องบอกกันอย่างนี้ก่อน ว่า สำหรับเทรนด์สมัยนี้นั้น มีอะไรแปลกๆ  ใหม่ๆ แบบที่เราอาจจะไมม่เคยเจอ อยู่มากมายหลายเทรนด์ นั้นก็เป็นเพราะว่า วัยรุ่นในยุคสมัยนี้ มีการเข้าถึง มีการสร้างกระแสแฟชั่น อัพเดตกันได้ง่ายๆ จากระบบของโซเชียลมีเดีย ทำให้เราได้พบ ได้เห็นเทรนด์ใหม่ๆ เกิดขึ้นได้ในทุกๆ วัน เพียงแค่ บุคคลต้นแบบ หรือไอดอล ศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดง มีการอัพเดตเทรนด์อะไร วัยรุ่นในยุคนี้ ก็จะสามารถตามเทรนด์นั้นๆ ได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมันก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่กระแสต่างๆ ได้รับการอัพเดตอยู่ตลอด ทำให้ชีวิตของวัยรุ่นในยุคนี้ ไม่น่าเบื่อ ไม่ซ้ำ ไม่จำเจ ได้สนุกในการอัพเดตเทรนด์ต่างๆ ในทุกๆ วัน

 

เทรนด์ในสมัยนี้  หลักๆ ที่เราสามารถพบ และเห็นกันได้บ่อยๆ อีกหนึ่งอย่าง นั่นก็คือ เรื่องของเทรนด์เสื้อผ้า แฟชั่น ซึ่งจะมีการอัพเดตกันอย่างต่อเนื่อง แทบจะตลอดเวลา ด้วยความที่ในปัจจุบัน มีแบรนด์เสื้อผ้า แบบทั้งของไทยเอง และของต่างประเทศ เข้ามาทำการตลาดกับวัยรุ่นสูงมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน ในด้านของแฟชั่นการแต่งตัว เรามักจะเห็นแบรนด์นู้น แบรนด์นี้ ออกคอลเลคชั่นใหม่มาได้ตลอด แทบจะทุกๆ สัปดาห์ หากถ้าถามว่า ทำไมวัยรุ่นถึงสนใจเรื่องพวกนี้ คำตอบง่ายๆ สไตล์วัยรุ่นก็คือ มันเฟี้ยว และมันดูดี ช่วยเสริมลุคให้คุณเป็นคนมีสไตล์ และดูเท่มากขึ้นด้วย

 

การที่จะเข้าเทรนด์ เข้าวงการเสื้อผ้าแฟชั่น แล้วจะสามารถใส่เสื้อผ้า ตามแฟชั่นให้ออกมาดูเท่ ดูดี ดูหล่อ ดูสวย แบบชนิดที่เรียกว่า ปังๆ ได้นั้น แน่นอน ว่าอย่างแรก เราต้องมีหุ่นที่ดี หุ่นที่สวย หุ่นที่เท่ ไว้รอการสวมใส่เสื้อผ้าเหล่านั้นอยู่แล้ว ซึ่งแน่นอนว่า การที่จะมีหุ่นดีๆ หุ่นฟิตๆ ไว้ใส่เสื้อผ้าแบบนั้นได้เนี่ย ยังไงก็ต้องออกกำลังกาย จริงไหม และการออกกำลังกาย จึงเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ ที่วัยรุ่นสมัยนี้เขาฮิตทำกัน เพราะยุคนี้ ใครๆ ก็ต้องดูแลตัวเองกันทั้งนั้นแหละ

 

การออกกำลังกาย ไม่ว่าจะโดยวิธีไหน จะวิ่ง จะว่ายน้ำ หรือจะไปฟิตเนส คือสิ่งที่เราต้องทำ เพราะการออกกำลังกายให้ได้ผล และมีประสิทธิภาพ เกิดประโยชน์ต่อร่างกายของตัวเองนั้น จะต้องเป็นการออกกำลังกายที่จริงจัง และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และจะต้องเลือกแต่ของที่มีประโยชน์ ไม่เป็นผลเสีย หรือส่งผลกระทบในทางที่ไม่ดีต่อร่างกาย ซึ่งใครๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่า มันยากมากขนาดไหน กับการที่ต้องทนเหนื่อย จากการออกกำลังกายได้แล้ว ยังไม่สามารถกินอะไรก็ได้แบบตามใจปากอีก ต้องคอยควบคุมปริมาณในการกิน ในการเลือกกรับประทานอาหาร ต้องใช้ความอดทนเป็นอย่างสูง แบบสูงมากๆ เพื่อให้ได้รับแต่สิ่งที่ดี และเป็นประโยชน์  ในการดูแลร่างกาย ให้พร้อมเข้าเทรนด์การแต่งตัว กับเสื้อผ้าสวยๆ เสื้อผ้าเท่ๆ ให้ลุคดูดี ได้ตลอด

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) อีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสม สำหรับการออกกำลังกาย

เวย์โปรตีน ( whey protein ) เป็นอีกหนึ่งทางเลือก สำหรับผู้ที่ออกกำลังกาย เพราะว่า เวย์โปรตีน ( whey protein ) เป็นผลิตภัณฑ์ ที่เสริมสารอาหารให้กับร่างกาย มีประโยชน์มากๆ เวย์โปรตีน ( whey protein ) จะไม่ส่งผลเสียต่อร่างกาย หากคุณทานในปริมาณที่พอดี และ เวย์โปรตีน ( whey protein ) ยังสามารถรับประทานได้ง่าย โดยเฉพาะ ในสมัยนี้ ที่การรับประทาน เวย์โปรตีน ( whey protein ) ไม่ใช่เรื่องยาก แถมยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย

 

การเลือก เวย์โปรตีน ( whey protein ) ให้เหมาะสมกับเรา

แน่นอนว่าในปัจจุบัน เวย์โปรตีน ( whey protein ) มีผู้ผลิต และแบรนด์ออกมาให้บริการมากมาย หลากหลายโปรดักส์ หากหลายยี่ห้อ ซึ่งในแต่ละโปรดักส์ แต่ละยี่ห้อนั้น ก้จะมีความแตกต่างกัน ในส่วนของต่างๆ ซึ่ง เวย์โปรตีน ( whey protein ) ถือว่าเป็นสิ่งที่เราต้องดื่มเข้าไปในร่างกาย และมันส่งผลกระทบต่อร่างกายของเราเองได้โดยตรง เพราะฉะนั้น การเลือกทาน เวย์โปรตีน ( whey protein ) จึงจำเป็นที่จะต้องเลือกให้เป็นอย่างดี และเลือกให้เหมาะสม โดยมีวิธีการง่ายๆ ดังนี้

 

- เลือกเวย์โปรตีน ( whey protein ) จากส่วนผสม

ใน เวย์โปรตีน ( whey protein ) 1 ขวด หรือ  1 บรรจุภัณฑ์ อาจจะมีส่วนผสมของ สารสกัดต่างๆ มากมาย หลายชนิด ซึ่งแต่ละยี่ห้อ แต่ละแบรนด์ ก็จะมีส่วนผสมที่แตกต่างกัน เราจึงควรเลือกดู และตรวจสอบหาข้อมูลของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้แน่ใจได้ว่า ในผลิตภัณฑ์ เวย์โปรตีน ( whey protein ) ที่เราเลือกนั้น ไม่มีส่วนผสมของสารอาหาร หรือสารสกัด ที่เราแพ้ เพราะถ้าหากมีส่วนประกอบของสารอาหาร หรือสารกัดที่เราแพ้ มันก็จะส่งผลกระทบในทางที่ไม่ดีต่อร่างกายของเรา อย่างแน่นอน ดังนั้น เราจึงควรดูรายละเอียด และศึกษาข้อมูลในส่วนนี้ให้ดี เป็นลำดับแรก

- ดูปริมาณของ โปรตีน ที่เป็นส่วนผสมให้พอดี

ปริมาณของส่วนผสม ที่เป็นสารอาหารประเภทโปรตีน มักจะมีอยู่ในปริมาณไม่เท่ากันในแต่ละแบรนด์ แต่ละยี่ห้อ เราจึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ เวย์โปรตีน ( whey protein ) มีที่สารอาหาร ประเภทโปรตีน ผสมอยู่ ในปริมาณที่พอเหมาะ พอดีกับปริมาณที่ร่างกายของเราต้องการ เพราะทุกอย่าง ล้วนแล้วแต่ต้องการความพอดี หากร่างกายได้รับมมากไป มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี หรือหากร่างกายได้รับน้อยเกินไป ก็ไม่ใช่สิ่งที่ดี เช่นกัน

- คุณภาพของสินค้า และราคามีความเหมาะสม

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ที่ดี จะต้องเป็น เวย์โปรตีน ( whey protein ) ที่มีคุณภาพ กระบวนการผลิตจะต้องได้รับการรับรองต่างๆ และที่สำคัญ เรื่องของราคา ต้องมีความเหมาะสม ไม่แพงมากจนเกินไป และไม่ถูกมากจนเกินไป คุณลองดู อ่านส่วนผสมต่างๆ ดูเรื่องคุณภาพ การรับรองการผลิต และสามารถคำนวณ วิเคราะห์เองได้เลย ว่าเหมาะสม คุ้มค่ากับการเลือก เวย์โปรตีน ( whey protein ) ตัวนี้มาใช้หรือไม่

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

โปรตีนไม่ได้มีแค่ในนม

ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน กินแล้วผอม หรือ ล่ำ


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เมื่อร่างกาย ขาดโปรตีน เสริมด้วย ดื่มนมเวย์โปรตีน