กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

Share : facebook line twitter messenger

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ยังไง ให้ได้ผล

 

การกินเวย์โปรตีน (whey Protein) อย่างถูกวิธีนั้น กินยังไงกันนะ วันนี้เราจะมาบอกเคล็ดไม่ลับในการกิน เวย์โปรตีน (Whey Protein) ให้กับคนที่รักสุขภาพ ชื่นชอบในการออกกำลังกาย และอยากจะสร้าง กล้ามเนื้อ ซึ่งหลายคนอาจจะใช้เวย์โปรตีน (Whey Protein) เป็นประจำอยู่แล้ว หรือบางคนก็ยังใช้ไม่เป็น

 

แต่คุณจะใช้ เวย์โปรตีน คุณใช้เวย์โปรตีน (Whey Protein) ถูกวิธีจริง ๆ หรือเปล่า ที่คุณกำลังทำอยู่นั้นมันได้ผลหรือไม่ ซึ่งวันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ว่าจริง ๆ แล้วเนี่ยมันใช้อย่างไร มีสรรพคุณยังไง เหมาะกับใคร ใช้ยังไงให้ถูกวิธีและได้ผลจริง

 

ก่อนอื่นเราต้องขออธิบายก่อนว่าเวย์โปรตีน (Whey Protein) ไม่ใช่ยาแต่อย่างใด แต่เวย์โปรตีน (Whey Protein) คืออาหารเสริม ที่มีโปรตีนสูงมากกว่าอาหารโดยปกติทั่วไป การกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) มีผลวิจัยออกมาว่าเราควรจะกิน 20-30 กรัม เพราะจะทำให้ร่างกายของเราผลิตโปรตีนในร่างกาย ถ้าเกิดว่ากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในจำนวนที่น้อยเกินไป หรือกินทีละนิดร่างกายก็จะไม่สามารถใช้โปรตีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วโปรตีนบางส่วนในร่างกายของเราก็จะถูกขับออกไปจากร่างกายนั่นเอง

 

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ตอนไหน ถึงจะได้ผล

เอาจริงการกินเวย์โปรตีนสามารถกินได้ทุกช่วงเวลาแหละ แต่ว่าช่วงที่ดีและได้ผลที่สุดก็คือ ก่อนนอน กับ ตื่นนอน เพราะเวลาก่อนเข้านอนนั้น ร่างกายของเราต้องการโปรตีนเพื่อเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ ส่วนการกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในช่วงตื่นนอนนั้นจะช่วยให้เราได้รับโปรตีนได้อย่างเต็มที่ในช่วงที่ท้องว่างอยู่นั่นเอง

 

หรือบางคนก็เลือกกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในช่วงหลังออกกำลังกายหรือช่วงที่กำลังหิว ซึ่งถ้าเรากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) หลังออกกำลังกายเสร็จ ก็จะช่วยให้ร่างกายของเราได้ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือถ้าเรากินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ในตอนที่กำลังหิว โปรตีนก็จะทำให้ร่างกายของเราที่กำลังต้องการสารอาหารอยู่ ได้รับโปรตีนอย่างเต็มที่ และถ้ายิ่งทานคู่กับผักหรือผลไม้ด้วยก็จะช่วยให้ร่างกายของเราสดชื่นและมีพละกำลังเพิ่มขึ้นอีกด้วย

 

สำหรับใครที่ต้องการกินเวย์โปรตีน (Whey Protein) เพื่อลดความอ้วน หรือ กระชับสัดส่วนนั้น สามารถทานคู่กับอาหารมื้อหลักได้อีกด้วย เพราะนอกจากจะทำให้ร่างกายของเราได้รับโปรตีนได้อย่างเต็มที่ แต่ไม่แนะนำให้กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) อย่างเดียวนะเพราะว่าอาหารมื้อหลักถือว่าเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าใครต้องการที่จะลดน้ำหนัก หรือ ลดความอ้วน ควรจะกินอาหารให้ครบแต่ละปริมาณเอา

 

กินเวย์โปรตีน (Whey Protein) ดียังไง

  • ทำให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เสริมสร้างโปรตีนในร่างกาย
  • ออกกำลังกายได้นานขึ้น
  • หุ่นดี กระชับสัดส่วน
  • มีพลังงานและแรงเพิ่มขึ้น

 

เป็นยังไงกันบ้างล่ะทุกคน รู้แล้วใช่ไหมว่า เวย์โปรตีน (Whey Protein) ควรจะกินตอนไหนถึงจะดี แต่นอกจากการกินเวย์โปรตีนแล้วเนี่ย อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองกันด้วยการออกกำลังกายด้วยนะ เพื่อให้ร่างกายของเราแข็งแรงสมบูรณ์ เพิ่มกล้ามเนื้อ สร้างซิกแพค แถมยังช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายของเราดีขึ้นไปอีกด้วย

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทำไมผู้สูงวัยถึงต้องกินเวย์โปรตีน

เวย์โปรตีน กับ วัยรุ่น


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน เครื่องดื่ม สำหรับคนชอบ ออกกำลังกาย

ดื่มนมเวย์ให้ดี ควรดื่มตอนไหน