เวย์โปรตีน กินแล้วอ้วน จริงไหม

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน กินแล้วอ้วน จริงไหม

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน กินแล้วอ้วน จริงไหม

 

เวย์โปรตีน กินแล้วอ้วน จริงไหมนะ ก่อนอื่นเราต้องบอกก่อนว่าการกินโปรตีนที่มากเกินไปเริ่มต้นที่ประมาณ 35% ของแคลอรี่ต่อวัน อาจนำไปสู่ปัญหาสุขภาพ เช่น คลื่นไส้ ตะคริว อ่อนเพลีย ปวดศีรษะ และท้องอืด ผู้เชี่ยวชาญบางคนคิดว่า อาจทำให้ไต ต้องทำงานหนักขึ้นนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับไต หรือเพิ่มการขับแคลเซียมออกไป

 

นอกจากนี้ การขาดน้ำยังมีความเสี่ยงสำหรับผู้ที่บริโภคโปรตีนจำนวนมาก ผลิตภัณฑ์เหล่านี้หลายชนิดมีน้ำมัน เพิ่มน้ำตาลโปรไบโอติก หรือกรดอะมิโน น้ำตาล และน้ำมัน อาจหมายถึงแคลอรี่ที่มากขึ้น ซึ่งอาจนำไปสู่การเพิ่มน้ำหนักหรือทำให้อ้สนได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามป้ายกำกับ อาจมีการอ้างสิทธิ์ที่ไม่ได้รับการยืนยันหรือถอดรหัสได้ยากด้วย
 

ข้อควรรู้ เวย์โปรตีนบางชนิด อาจมีส่วนผสมที่ไม่อยู่ในรายการ เช่น สารกระตุ้น หรือแม้แต่สเตียรอยด์ บ่อยครั้งที่ผู้บริโภคไม่ค่อยเลือกปฏิบัติในสิ่งที่พวกเขาใช้ มันเป็นการตลาดมากกว่า การดูฉลากอย่างรอบคอบ และทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ พืชบางชนิดสามารถดูดซับโลหะหนัก จากดินที่ผ่านมาใน เวย์โปรตีนได้หากไม่มีสิ่งอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามานั้นมักจะวัดได้ยาก และอาจจะใช้ไม่ได้ผลเสียเงินฟรี แต่อาจมีสิ่งเหล่านั้นที่อาจเป็นอันตรายต่อร่างกายได้

 

เราจะมาแนะนำวิธีการใช้ เวย์โปรตีน ให้เกิดประโยชน์สูงสุด นักกำหนดอาหาร สามารถช่วยคุณตัดสินใจได้ว่า เวย์โปรตีน เป็นทางออกที่ดีที่สุด สำหรับอาหารของคุณ หรือไม่ หากคุณต้องการได้รับ สารอาหาร เพียงพอจากอาหารเพียงอย่างเดียว แพทย์สามารถจับตาดูความกังวล ด้านสุขภาพที่เกี่ยวข้องกับโปรตีน ที่อาจเกิดขึ้นกับไต หรือปริมาณแคลเซียม ในร่างกาย


ถ้าหากคุณเพิ่มโปรตีนในอาหารของคุณ อย่าลืมเติมของเหลวให้มาก เพื่อป้องกันภาวะขาดน้ำ อ่านฉลากผลิตภัณฑ์ และให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจว่า คุณกำลังบริโภคอะไรอยู่ ถ้าคุณต้องการอาหารเสริมโปรตีน คุณควรมองหาสิ่งเหล่านั้นที่เป็นอาหารเสริมโปรตีนจาก ถั่วเหลือง เวย์ เคซีน หรือส่วนผสมอะไรก็ได้ แต่อยู่ห่างจากส่วนผสมภายนอกที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน


นอกจากนี้ ผู้บริโภคควรระวังการ กล่าวอ้างทางการตลาดที่โฆษณาเกินจริง เช่น การเพิ่มกล้ามเนื้อ หรือการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว ให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีหรือ บริษัท ที่มีชื่อเสียงในด้านโภชนาการ และใช้สิ่งเหล่านี้ในปริมาณที่พอเหมาะ

 

ความต้องการโปรตีนของคนส่วนใหญ่ สามารถตอบสนองได้จากอาหาร โยเกิร์ตกรีก หนึ่งภาชนะ และ อัลมอนด์ หนึ่งกำมือ มี 24 กรัม เช่นเดียวกับการให้อาหารเสริมโปรตีนบางชนิด นอกจากนี้ยังแนะนำให้ นมผงไขมันต่ำ เป็นทางเลือกที่สะดวก และราคาไม่แพงสำหรับเวย์โปรตีน

 

แต่การบริโภคอาหาร ยังคงเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากให้ สารอาหาร ที่หลากหลาย เช่นเดียวกับ เส้นใย เวย์โปรตีน หมายถึงอาหารเสริมจริง ๆ ไม่ใช่อาหารหลัก และถ้ากินเวย์โปรตีนโดยไม่ออกกำลังกายก็สามารถทำให้อ้สนได้นั่นเอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของเวย์โปรตีน

กินเวย์โปรตีน ระหว่างวัน แบบนัก เพาะกาย


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน เหมาะกับใคร?

เวย์โปรตีนช่วยชะลอวัย ผลลัพธ์ที่คาดไม่ถึง