รู้ไว้ ดื่มเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ต้องคู่กับการออกกำลังกาย

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - รู้ไว้ ดื่มเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ต้องคู่กับการออกกำลังกาย

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการเสริมสร้างพลังงานโปรตีนแก่ร่างกาย สิ่งที่จะทดแทนได้ เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยในการเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ นอกจากดื่มเวย์โปรตีนแล้ว สิ่งที่ต้องทำ คือ ออกกำลังกาย

 

โปรตีน ( protein ) สร้างกล้ามเนื้อ ?

 

Protein – โปรตีน, Carbohydrate – คาร์โบไฮเดรต, Fibre – ไฟเบอร์, Vitamin & Mineral – วิตามินและเกลือแร่, Fat – ไขมัน  สารอาหารหลักๆ ที่ร่างกายต้องการ ในที่นี้เราจะกล่าวถึง โปรตีน ( protein ) และหน้าที่ของ โปรตีน นั้น เป็นตัวช่วยในการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลสุขภาพด้วยโปรตีนกำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก หน้าที่ของ โปรตีน ( protein ) สร้างเนื้อเยื่อ และการสร้างเซลล์แก่ร่างกาย แม้ว่าร่างกายจะมีการสร้าง โปรตีน อยู่ตลอดเวลา หากเราออกกำลังกายเพิ่มกล้ามเนื้ออยู่ตลอดเวลา จะเป็นเรื่องที่ดีกว่า รอให้ร่างกายทำหน้าสร้างโปรตีนเพียงอย่างเดียว มาช่วยกัน เจอกันครึ่งทาง 

 

กิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ลดความอ้วนได้ โดยไม่ต้องออกกำลังกาย ?

 

เธอกินทั้งวัน ก่อนนอนก็กิน หยุดกินไม่ได้ แต่อยากผอมนะ ได้ยินมาว่า กิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แล้วจะผอม โดยที่ไม่ต้องออกกำลังกาย คิดใหม่เด้อ ความคิดแบบนี้ ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆหรอก บนโลกใบนี้ เพราะลดไม่ได้ กล้ามไม่ขึ้นแน่นอน การกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นอาหารเพิ่มกล้ามเนื้อ สำคัญกว่าคือ การออกกำลังกาย ให้ได้ในปริมาณพอเหมาะ

 

เครื่องดื่ม โปรตีน ( Whey Protein ) ดื่มเพื่อลดน้ำหนัก และเพิ่มกล้ามเนื้อ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย สามารถเลือกทานได้ทุกช่วงเวลา เพราะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะเป็น โปรตีน ที่อยู่ในรูปแบบผงสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมัน และ คาร์โบไฮเดรต เหลือแต่เพียง โปรตีน ( protein ) เข้มข้น อุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นสูง

 

เคซีน ( Casein )

 

อุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็น Branched Chain AminoAcids ( BCAA ) ไม่ว่าจะเป็น ไอโซลิวซีน, ลิวซีน และ วาลีน BCAA ตัวกระตุ้นการทำงานของการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย พบได้ในน้ำนมวัว ทำให้การเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่เนื่องจากว่า เคซีน เป็น โปรตีน โปรตีน ( protein )  ที่มีโมเลกุลขนาดใหญ่ ย่อยสลาย และ ดูดซึมช้า คนที่ดูแลตัวเอง และ ชอบออกกำลังกาย ควรเน้นบริโภค เพื่อช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อเอาไว้ อีกทั้งช่วยลดอาการหิว ความอยากอาหารในระหว่างมื้อได้ เพราะเมื่อถูกดูดซึมช้าก็ทำให้ร่างกายค่อยๆ ถูกเก็บอยู่ในร่างกายได้นาน

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ช่วยอะไรบ้าง

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) อุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็น และ แร่ธาตุ

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) โมเลกุลขนาดเล็ก ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที

 

เวย์โปรตีน ( whey protein )ลิวซีน เป็นตัวช่วยในการกระตุ้นการสร้างกล้ามเนื้อ และ สร้างเนื้อเยื่อ

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ดื่มง่าย สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้อีก ไหนจะไม่คาว ดีสำหรับกลุ่มคนที่ชอบออกกำลังกาย

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ควรดื่มหลังการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อมาทดแทนในส่วนที่เสียไป

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) คนออกกำลังกายเป็นประจำ โดยที่เน้นทั้งการรักษามวลกล้ามเนื้อ การเร่งสร้างไปด้วยนั้น จึงควรได้รับทั้งเคซีน ( Casein ) และ เวย์โปรตีน ( whey protein )

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

เมื่อร่างกาย ขาดโปรตีน เสริมด้วย ดื่มนมเวย์โปรตีน

เสริม โปรตีน ให้ได้เต็ม ประสิทธิภาพ

 


บทความที่น่าสนใจ

ทานเวย์โปรตีนยังไง ให้กล้ามสวย ไม่ลงพุง

เวย์โปรตีน กินแล้วลดไขมันได้จริงไหม ?