ไม่เครียดเอาเท่าไหร่ กับ นมเวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ไม่เครียดเอาเท่าไหร่ กับ นมเวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนปัญหาที่เจอในชีวิต เข้ามาท้าทายการใช้ชีวิตของฉันเหลือเกิน จะส่งผลอย่างมาก หากว่าฉันนั้นป่วยเป็นโรคเครียด ยิ่งจะสะสมภายในจิตใจ แล้วดาร์กช็อกโกแลต ในนมเวย์โปรตีน สามารถบรรเทาอาการโรคเครียดได้หรือไม่

 

ภาวะการเกิดความเครียด จนเกิด โรคเครียด ( Acute Stress Disorder )

 

     ปัญหาภายใน รวมไปถึงลักษณะเแพาะตัวในแต่ละบุคคล ยิ่งเป็นคนคิดมาก เก็บทุกเรื่องในชีวิตมาคิด ย่อมมีโอกาสเสี่ยงเป็น โรคเครียด ได้มากกว่าคนปกติทั่วไป เมื่อเป็นคนคิดมาก ทำให้ระบบประสาทงานในร่างกาย เกิดความไม่สมดุล โอกาสเสี่ยงสูง

     ปัญหาภายนอก เช่น เรื่องงาน การหย่าร้าง ความขัดแย้งในความสัมพันธ์ เป็นต้น

   

 

 ลักษณะอาการของ โรคเครียด ( Acute Stress Disorder )

 

  •      ผู้ที่ป่วยเป็น โรคเครียด ( Acute Stress Disorder ) สามารถสังเกตอาการได้ง่ายขึ้น เมื่อบุคคลนั้น อยู่ในสภาวะที่เครียด จะแสดงออกอาการอย่างชัดเจนโดยจะไม่เก็บความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ ระเบิดมันออกมา และอาการเหล่านี้ อาจจะไม่หายไปในวันเดียว อาจสะสมนานเป็นอาทิตย์ เป็นเดือนก็ว่าได้
  •      สถานที่เสี่ยงต่ออาการ โรคเครียด ( Acute Stress Disorder ) เลี่ยงได้เลี่ยง อย่าพาตัวเองเข้าไปอยู่ในที่ ที่ไม่ใช่ที่สำหรับเรา อยู่ให้ถูกที่ แล้วทุกอย่างจะดีเอง นอกจากสถานที่แล้ว บุคคล หรือ สภาพแวดล้อม ก็มีส่วนกระตุ้นอาการของ โรคเครียด ได้เช่นกัน
  •      ส่วนใหญ่ผู้ป่วย โรคเครียด ( Acute Stress Disorder ) การนอนหลับ เป็นอีกอย่างที่ยาก สำหรับผู้ป่วย เพราะ ลักษณะอาการที่หงุดหงิดง่าย โมโห ส่งผลให้อาการกำเริบหนักขึ้น ส่งผลให้นอนไม่หลับ และหากปล่อยไว้เป็นเวลานาน อาจส่งผลเสียถึงชีวิตได้
  •      เห็นภาพเหตุการณ์ร้ายแรงซ้ำๆ ผู้ป่วยจะเห็นฝันร้าย หรือ นึกถึงเหตุการณ์ร้ายแรงไม่ดีที่เคยเกิดขึ้นซ้ำๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา
  •      อารมณ์ขุ่นมัว อารมณ์หรือความรู้สึกของผู้ป่วย โรคเครียด ( Acute Stress Disorder ) มักแสดงออกมาในเชิงลบ ผู้ป่วยจะรู้สึกอารมณ์ไม่ดี มีความทุกข์ ไม่ร่าเริงแจ่มใสหรือรู้สึกไม่มีความสุข
  •      มีพฤติกรรมแยกตัวออกมา ผู้ป่วยจะเกิดหลงลืมมึนงง ไม่มีสติหรือไม่รับรู้การมีอยู่ของตัวเอง หรือ รู้สึกว่าเวลาเดินช้าลง

 

ดาร์กช็อกโกแลต ( Dark Chocolate )

     ดาร์กช็อกโกแลต ( Dark Chocolate )  จะช่วยปรับฮอร์โมนอยู่ในสภาวะเป็นปกติ และ เร่งร่างกายให้ขับสารเอนโดรฟีน หรือ ฮอร์โมนแห่งความสุขออกมา ทำให้คนที่ได้กิน ดาร์กช็อกโกแลต เข้าไปอารมณ์ดีขึ้น ลดความเครียด ที่สามารถส่งผลให้เกิด โรคเครียด ( Acute Stress Disorder ) และ เมื่ออารมณ์ดี ก็จะส่งผลไปถึงสุขภาพผิวพรรณ ให้สวยสดใส เปล่งปลั่ง

 

ปริมาณที่เหมาะสมในการรับประทาน ดาร์กช็อกโกแลต ( Dark Chocolate )

     ดาร์กช็อกโกแลต ( Dark Chocolate )  แม้จะมีประโยชน์ที่มากมาย ควรบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม เพราะดาร์กช็อกโกแลต ยังคงมีน้ำตาล และ นมผสมอยู่ ปริมาณที่แนะนำ 100 g. / วัน

 

    นอกจากการรับประทาน ให้อาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ร่างกายของคนเรามีการเผาผลาญอาหารที่เรารับประทาน เข้าไปในแต่ละวัน ยกตัวอย่าง เช่น หากรับประทานพวกโปรตีนเยอะเกินกว่า ร่างกายต้องการ โปรตีนที่เหลือนั้น จะถูกไปเป็นไขมันส่วนเกินที่ร่างกายไม่ต้องการ และ เมื่อสะสมเป็นเวลานาน ไขมันส่วนเกินนี้ อาจจะกลายเป็นโรคต่างๆ ได้

 

     เช่น โรคอ้วน โรคเบาหวาน ส่งผลให้ร่างกายทรุดโทรม อ่อนแอลงได้  ซึ่งนอกจากอาหารหลักแล้ว อาหารเสริมก็สามารถเป็นตัวช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือ ส่วนที่บาดเจ็บ ของร่างกายได้ และ สามารถทดแทนพลังงานที่ร่างกายต้องการได้ ในปริมาณที่สามารถทานได้ในแต่ละวัน หรือ เรียกว่ารวบรวมมาให้ จบ ครบ ในขวดเดียว ทุกสารอาหารที่ร่างกายต้องการก็ว่าได้ นั่นก็คือ เครื่องดื่ม นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมัน และ น้ำตาลต่ำ และส่วนผสมที่สำคัญ นั่นคือ ดาร์กช็อคโกแลต ตัวช่วยบรรเทาอาการของโรคเครียดได้

 

     นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แหล่งพลังงานโปรตีน ทานแล้ว อิ่มท้อง ย่อยง่าย เพราะร่างกายสามารถดูดซึมไปอย่างรวดเร็ว เพื่อเสริมสร้างระบบกล้ามเนื้อ อีกทั้งช่วยในเรื่องซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไป ขณะออกกำลังกาย ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครที่กำลังดูแลหุ่น แนะนำเลยค่ะ เพราะ นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ช่วยลดน้ำหนัก ควบคุมการทานจุกจิกระหว่างมื้อ อิ่มท้องนาน ระหว่างวัน

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

เสริมสร้าง กล้ามเนื้อ ได้ง่ายๆ เพียงคุณดื่ม เวย์โปรตีน

เวย์โปรตีนประโยชน์สุดเจ๋งเรายังไม่รู้


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท

ความปลอดภัยในการบริโภค เวย์โปรตีน