เวย์โปรตีน กับ การเล่น HIIT ทางเลือก สำหรับคนออกกำลังกาย

Share : facebook line twitter messenger

เวย์โปรตีน กับ การเล่น HIIT ทางเลือก สำหรับคนออกกำลังกาย

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการขยับเคลื่อนไหวร่างกาย HIIT ( High - Intensity Interval Training ) เป็นอีกวิธีในการออกกำลังกาย อาหารเสริมจำเป็นอย่างมากในการออกกำลังกาย เวย์โปรตีน มอบโปรตีนที่สำคัญต่อร่างกาย และ การเผาผลาญพลังงาน

 

     HIIT ( High - Intensity Interval Training ) การออกกำลังกาย ใช้ออกซิเจน และที่ได้ผลดี ในระยะเวลาอันสั้น เช่นเดียวกับ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ผสมคอลลาเจน ไขมัน 0 % กินง่าย ครบ จบ ในขวดเดียว HIIT เป็นการออกกำลังอย่างหนักในเวลาอันสั้น สลับไปมากับการออกกำลังกายอย่างเบาลง ระยะเวลาที่ใช้จะอยู่ประมาณ ไม่เกินครั้งละ ครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยๆ ผ่อนแรงลง ( Cool Down ) ต่อด้วยออกกำลังแบบเบา

 

     HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ตัวอย่าง เช่น วิ่งบนลู่วิ่ง เมื่อครบเวลา ครึ่งชั่วโมง จากวิ่งเปลี่ยนมาเป็น เดินเร็ว 3 - 5 นาที จากนั้น เดินช้าลงเรื่อยๆ เพื่อร่างกายจะได้มีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ได้ออกกำลังกายไป ถึงจะมองว่าเป็นการออกกำลังกายในระยะที่สั้น จะดีต่อร่างกายจริงหรือ ? มาดูกันว่า HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ดีต่อร่างกาย อย่างไรบ้าง

 

 HIIT ( High - Intensity Interval Training ) กับ คุณประโยชน์ต่อร่างกาย

1. HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ช่วยลดการเสื่อมโทรมของเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย

2. HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ช่วยสร้างพลังโปรตีน ภายในร่างกาย

3. HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ช่วยให้ระบบต่างๆ ภายในร่างกาย ทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่

4. HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ช่วยเผาผลาญแคลอรีในระยะเวลาที่สั้น

5. HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ป้องกันการเกิดโรคต่างๆ โรคอ้วน โรคเบาหวาน แต่ใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ผสมคอลลาเจน ไขมัน 0 %  ลดอาการเสี่ยงของโรคได้

 

     ซึ่งการออกกำลังกายแบบ HIIT ( High - Intensity Interval Training ) ต้องอาศัยร่างกายที่มีความแข็งแรงอยู่ระดับหนึ่งแล้ว ผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ก่อน ว่าสามารถออกกำลังกาย ประเภทนี้ได้หรือไม่ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว อาหารการกินก็สำคัญเช่นกัน วันนี้เรามีเครื่องดื่มมาแนะนำ นั่นก็คือ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ผสมคอลลาเจน ไขมัน 0 % อุดมไปด้วยแหล่งโปรตีนที่ร่างกายต้องการ เน้นการพกพาง่าย สะดวก สามารถรับประทานได้ทุกที่ ทุกเวลา

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ผสมคอลลาเจน ไขมัน 0 %  เป็นเครื่องดื่มของคนที่ดูแลเรื่องน้ำหนัก เพราะส่วนผสมที่แหล่งโปรตีน อีกทั้งส่วนผสมที่เป็นคอลลาเจน ทานแล้วไม่อ้วน อิ่มท้อง ไม่หิวระหว่างวัน ไม่กินจุกจิก ไขมัน 0 % ผิวสวยดูกระจ่าง ออร่าพุ่ง ละมุนนี เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ และ ดูแลตัวเองในเรื่องของผิว

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ผสมคอลลาเจน ไขมัน 0 % สารอาหารที่สามารถช่วยสร้างแหล่งโปรตีน พลังงานที่ร่างกายต้องการ แต่  HIIT ( High - Intensity Interval Training ) กลับใช้คาร์โบไฮเดรต เป็นแหล่งพลังงาน เมื่อเผาผลาญแหล่งพลังงานอย่างคาร์โบไฮเดรต ร่างกายจึงเอาไขมันมาทดแทน จึงเป็นการสลายไขมัน ที่มีอยู่ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

 

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่

(เวย์)โปรตีน สารอาหารจำเป็น มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

หากร่างกายขาดโปรตีนอาการของร่างกายจะเป็นอย่างไร

  

 


บทความที่น่าสนใจ

ผู้สูงอายุ รับประทาน เวย์โปรตีน ได้นะ

ฟิตหุ่นรับซัมเมอร์ เตรียมตัวอวดซิกแพคอย่างมั่นใจ