เวย์โปรตีน เคซีน ตัวเลือกที่ดีที่สุด หลังออกกำลังกาย

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน เคซีน ตัวเลือกที่ดีที่สุด หลังออกกำลังกาย

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีนเคซีน นี้สามารถช่วยในการเจริญเติบโต และการฟื้นตัวของกล้ามเนื้อ เคซีน เป็นโปรตีนที่ย่อยช้า ซึ่งสามารถช่วยลดการสลายตัวของกล้ามเนื้อ มีผลต่อการออกกำลังกายโดยตรง

เป็นเวลาหลายปีแล้ว ที่นักกีฬา และนักเพาะกาย ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือเวย์โปรตีนเคซีน เพื่อสร้าง และเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และมีเหตุผลที่ดี สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กล่าวว่า เคซีน เป็นโปรตีนที่ ตกตะกอนเป็นเม็ด ที่มาจากหางนม และใช้เป็นอาหารเสริมโปรตีน การวิจัยยัง กล่าวอีกว่า โปรตีนเคซีน สามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ บริเวณหน้าอกขา และไหล่
เคซีน เป็นที่รู้จักกันในโปรตีน ที่ปลดปล่อยเวลา เนื่องจากมีอัตราการดูดซึมที่ช้า ลงในลำไส้ ซึ่งหมายความว่า มันจะปล่อยกรดอะมิโน ในปริมาณที่น้อยลงในช่วงเวลาที่นานขึ้น ให้กรดอะมิโน ที่จำเป็นสำหรับ การซ่อมแซม และมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับการเจริญเติบโตของกล้ามเนื้อ เนื่องจากมันหลั่งกรดอะมิโน ออกมาอย่างช้า ๆ หลายคนจึงรับประทานเคซีน ก่อนนอน

 

ร่างกายต้องการโปรตีนเท่าไหร่ในแต่ละวัน

ตามที่สถาบันการแพทย์ระบุว่า ผู้ใหญ่โดยเฉลี่ยต้องการโปรตีน 8 กรัม ต่อกิโลกรัม ของน้ำหนักตัว ในแต่ละวัน

นักกำหนดอาหาร ยังแนะนำให้นักกีฬาบริโภคโปรตีนระหว่าง 1.2 ถึง 1.7 กรัมต่อกิโลกรัม ของน้ำหนักตัว เป็นประจำทุกวัน นักกีฬาที่มีความแข็งแรงจะต้องการโปรตีน 1.2 ถึง 1.4 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม ในขณะที่บุคคลที่เกี่ยวข้อง กับการฝึกความแข็งแรง ควรมีโปรตีนระหว่าง 1.2 ถึง 1.7 กรัม ต่อน้ำหนักตัวหนึ่งกิโลกรัม
สิ่งสำคัญคือ ต้องสังเกตด้วยว่า ควรบริโภคผงโปรตีนเคซีนกับนม 1 แก้ว ก่อนหรือหลังออกกำลังกาย กล่าวว่าปริมาณโปรตีนเคซีน ในแต่ละวันควรน้อยกว่า 30 กรัมระหว่าง 0.8 ถึง 2.2 กรัมต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัวในแต่ละวัน

วิธีการเลือก เวย์โปรตีนเคซีน อย่างปลอดภัย

ก่อนที่จะเจาะลึกอาหารเสริมใด ๆ สิ่งสำคัญคือ ต้องตระหนักว่าสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.)
ไม่จำเป็นต้องตรวจสอบประสิทธิภาพหรือความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก่อนที่จะออกสู่ตลาด แต่ขึ้นอยู่กับผู้จัดจำหน่าย และผู้ผลิตในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีสิ่งเจือปน และบรรจุภัณฑ์ของพวกเขาได้รับการติดฉลากอย่างถูกต้อง (ตามแนวทางปฏิบัติที่ดีในการผลิต) อย่างไรก็ตาม
FDA สามารถนำผลิตภัณฑ์ออกจากตลาดได้หากพบว่าไม่ปลอดภัยหรือหากอ้างว่าทำให้เข้าใจผิด

เพื่อเป็นนักซื้อ ที่มีความเข้าใจและมีข้อมูล ขอแนะนำให้มองหาเว็บไซต์ของรัฐบาล หรือที่ไม่ใช่เชิงพาณิชย์
เช่น กระทรวง ก่อนที่คุณจะซื้ออาหารเสริม ตอบคำถาม และข้อกังวลใด ๆ กับผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพ ของคุณได้ดียิ่งขึ้น ระวังหากผลิตภัณฑ์มีความปลอดภัย โดยรวม หรืออ้างว่าไม่มีผลข้างเคียง นอกจากนี้ฉลากเสริมทั้งหมดจะต้องมีทั้งชื่อ และที่ตั้งของผู้จัดจำหน่ายหรือผู้ผลิต สามารถติดต่อได้โดยตรง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และหากคุณประสบปัญหาที่ อาจเกิดขึ้นอย่าลืมรายงานไปยัง
FDA

ปัจจัยเพิ่มเติม ที่ควรพิจารณาเมื่อเลือก เวย์โปรตีนเคซีน
- ประเภท โดยทั่วไปจะพบเคซีน หนึ่งในสองรูปแบบที่ใช้ในอาหารเสริม ได้แก่ ไมเซลลาร์ และไฮโดรไลซ์ เป็นเวอร์ชันที่บริสุทธิ์ที่สุด ปลอมปนน้อยที่สุด และเป็นเวอร์ชันที่ใช้บ่อยที่สุด ไฮโดรไลซ์เคซีน คือไมเซลลาร์เคซีนที่ถูกแบ่งออกเป็นเปปไทด์ขนาดเล็ก แต่โดยทั่วไปแล้วจะมีราคาแพงกว่า เนื่องจากมีการประมวลผลเพิ่มเติมที่จำเป็น
- ส่วนผสม ลองดูส่วนผสมก่อนซื้อเคซีน เช่นเดียวกับ อาหารเสริมอื่น ๆ โปรดระวังผลิตภัณฑ์ ที่มีรายการยาว ๆ เคซีน ควรมีโปรตีนทั้งหมดระหว่าง 23 กรัม ถึง 29 กรัม และมีแคลอรี่ประมาณ 100 ถึง 140 แคลอรี่ต่อมื้อ
- ความสามารถ ในการละลาย เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์เสริมเวย์โปรตีน ต้องการให้แน่ใจว่ามันละลาย ได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดาย ท้ายที่สุดคุณคงไม่อยากนั่งกวนเครื่องดื่มไม่รู้จบ และคุณไม่อยากดื่มแป้งเป็นชิ้น ๆ
- เหตุผลในการบริโภค บางคนทานอาหารเสริมโปรตีน เพื่อสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มกล้ามเนื้อในขณะที่บางคนใช้เพื่อลดน้ำหนัก หากเคยทานมาก่อน ควรซื้ออาหารเสริมที่มีแคลอรี่เพิ่มเติม อย่างหลังนี้ควรหาแบรนด์ที่มีโปรตีน 100 เปอร์เซ็นต์มาทดแทน

 

จะเห็นได้ว่า หากต้องการโปรตีนเสริม ควรค้นหาข้อมูลที่ต้องการสักก่อน ที่จะตัดสินใจในการซื้อ เพราะแต่ละบุคคล มีความต้องการ และกิจกรรมที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก
ดังนั้น การเลือก อาหารเสริม หรือเวย์โปรตีน เพื่อให้ตรงกับลักษณะกิจกรรม ของบุคคลนั้น ๆ
จะได้รับผลรับที่ดีกว่าอย่างแน่นอน หากต้องการโปรตีนในแต่ละวัน และดื่มง่าย เราขอเสนอ
HighWay Whey Protein (เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน) ซึ่งเป็นนมเวย์โปรตีน ได้รับคุณประโยชน์ จากทั้ง กรดอะมิโน ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย หากยิ่งดื่มหลังออกกำลังกาย จะได้รับประสิทธิภาพจาก นมเวย์โปรตีน และผลจากการออกกำลังกายอย่างมากที่สุด

 

 

อ่านบทคความเพิ่มเติม
เวย์โปรตีนประโยชน์สุดเจ๋งเรายังไม่รู้
เสริมสร้าง กล้ามเนื้อ ได้ง่ายๆ เพียงคุณดื่ม เวย์โปรตีน


บทความที่น่าสนใจ

มาดื่มนมเวย์โปรตีนกันเถอะ

5 อาหารช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ ทานเพลิน ไม่ต้องกลัวอ้วน