เวย์โปรตีน เครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน เครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนอาหารบำรุงสมองที่เรารู้จักกัน อาจมีเป็นรูปแบบอาหารเสริมต่างๆ ที่สามารถบำรุงให้สมองเรามีพลังการทำงานที่ดียิ่งขึ้น รู้หรือไม่ว่า เครื่องดิ่มเวย์โปรตีน เป็นอีกเครื่องดื่มที่สามารถช่วยบำรุงสมองได้เช่นกัน

 

     ความทรงจำสำหรับมนุษย์เรา เป็นสิ่งที่ช่วยย้ำเตือนให้รู้ว่าเรายังมีชีวิตอยู่ ไม่ว่าเราจะทำอะไร คิดในสิ่งใด สมองคือส่วนสำคัญ ที่ทำให้เราเดินหน้าต่อไปได้ เพราะฉะนั้นแล้ว เราควรหมั่นดูแลสุขภาพสมองของเรา ให้ใช้งานได้ดีอยู่เสมอ ด้วยอาหารเสริมหรือเครื่องดื่มบำรุงสมอง ที่สามารถช่วยเสริมสร้างความทรงจำ และการทำงานของสมอง ให้คงอยู่และใช้การได้ดีอยู่เสมอ โดยเฉพาะเครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein )

 

     หลายคนอาจยังไม่รู้ว่า การบำรุงสมอง ด้วยเครื่องดื่มชั้นดี ไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเป็น ใบแป๊ะก๊วย หรือสารสกัดจากใบบัวบก แท้จริงแล้ว เครื่องดื่มเสริมโปรตีนอย่าง เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) ที่นอกจากจะสามารถช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อด้วยโปรตีนแล้ว ยังสามารถช่วยเสริมสร้างบำรุงสมองให้ใช้การได้ดี และช่วยลดการสูญเสียความทรงจำกับผู้ป่วยสูงอายุได้อีกด้วย

 

     เพราะหากคนเราไม่หมั่นดูแลสุขภาพสมองอยู่เสมอ เมื่อชีวิตย่างเข้าสู่วัยผู้สูงอายุ สิ่งที่จะตามมา อาจจะเป็น โรคสมองเสื่อม

 

ต้นเหตุของโรคสมองเสื่อม

     สาเหตุของอาการภาวะโรคสมองเสื่อม สามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ ดังเช่น เซลล์ในสมองบางเซลล์ อาจจะหยุดการทำงานซะดื้อๆ เพราะมีการสูญเสียการเชื่อมต่อระหว่างเซลล์หลอดเลือดในสมองอุดตัด หรือแตก และอาจรวมไปถึง การขาดสารอาหาร ที่จะส่งผลต่อสารสื่อประสาท ฉะนั้นแล้ว วิธีการป้องกันสมองเสื่อม จึงต้องได้รับการดูแลทุกปัจจัย ที่อาจเป็นต้นเหตุได้ ให้ครอบคลุม

 

ส่วนเก็บความทรงจำของมนุษย์ แบ่งความจำได้เป็นสองส่วน ดังเช่น

 

     ความจำระยะสั้น ( Short-term Memory ) ที่ซึ่งเป็นความจำช่วยให้ระลึกข้อมูลได้ 30 วินาที โดยไม่ต้องท่องซ้ำ เป็นกระบวนการทำงานของเซลล์สมอง ที่รับความรู้สึก เชื่อมต่อกับเซลล์สมองส่วนความจำระยะสั้น ทำงานเองโดยอัตโนมัติ แต่ความจำนี้ จะมีขนาดจำกัด เพราะหากรับข้อมูลมากๆ สมอง ก็จะเก็บความจำได้แค่บางส่วนเท่านั้น

 

     ความจำระยะยาว ( Long-term Memory ) ที่ซึ่งเป็นการเก็บความทรงจำขนาดใหญ่ บรรจุข้อมูลที่ไม่จำกัดเวลา ( เช่น รักษาไว้ได้จนตลอดชีวิต ) ความจำนี้ จะมีขนาดใหญ่มาก มีการเคลื่อนย้ายความทรงจำโดยสมอง จะคัดเลือกความทรงจำจากสมองส่วนความจำระยะสั้น และนำมาจัดเก็บในสมองส่วนความจำระยะยาว ซึ่งเราเอง สามารถกำหนดการเคลื่อนย้ายได้ โดยการฝึกทบทวนความจำระยะสั้น แต่ก็อาจจะมีความทรงจำระยะสั้นบางส่วน ขาดหายไป ในระหว่างการส่งต่อ ซึ่งส่วนใหญ่ จะเป็นความจำที่ไม่ค่อยนึกถึงหรือทบทวน และการขาดสมาธินั่นเอง

 

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี

     อย่างที่ทราบกันดีว่า นอกจาก เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) จะสามารถดื่มเพื่อช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกระดูกในส่วนที่สึกหรอได้แล้ว ยังสามารถดื่มเพื่อช่วยบำรุงสมองได้อีกด้วย เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มเวย์โปรตีนคุณภาพสูง ย่อยง่าย ร่างกายจะสามารถดูดซึม เพื่อเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และทางเรามี เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) 2 รสชาติ ดังเช่น รสช็อกโกแลตและรสวานิลา โดยเฉพาะรสช็อกโกแลต ที่ซึ่งมีประโยชน์ดีต่อระบบสมองอย่างมาก เพราะภายในช็อกโกแลต มีสารฟลาโวนอยด์ ที่สามารถช่วยลดการสูญเสียความจำในผู้สูงอายุ แถมยังช่วยรักษาอาการบาดเจ็บ หรือกระทบกระเทือนทางสมอง เป็นเครื่องดื่มบำรุงสมองชั้นดี ที่เราอยากให้คุณได้ลอง

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- อยากมีหุ่นกล้ามเซ็กซี่ แค่ทานเวย์โปรตีนทุกวัน

- ดื่มเวย์โปรตีนทุกวัน ก็ป้องกันโรคได้


บทความที่น่าสนใจ

ปั้นหุ่นให้ได้ผลดี เสริมด้วย เวย์โปรตีน

ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน