ลดน้ำหนักอย่างไรที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ลดน้ำหนักอย่างไรที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการออกกำลังกายมีหลากหลายวิธีมากที่จะทำให้น้ำหนักเราลด ทั้งการดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein ) ออกกำลังกาย กินผัก หรือ พฤติกรรมต่างๆ แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าการทำแบบไหนลดน้ำหนักที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

ร่างกายที่มีไขมันสะสมมากเกินไปจะทำให้เกิออันตรายต่อร่างกายและช่องท้อง บางพฤติกรรมบางคน อาจจะยังไม่รู้ตัวว่าวิธีที่ใช้นั้นยังไม่ถูกต้องซึ่งผลลัพธ์ที่ตามมาอาจทำให้เกิดโรคที่ร้ายแรงต่อช่องท้องได้ งั้นวันนี้ลองมาอ่านกันก่อนดีกว่าว่าพฤติกรรมของเราที่กระทำอยู่นั้นมีข้อไหนเข้าข่ายทำร้ายร่างกายกันบ้างไหม

 

อดอาหารบางมื้อ

การอดอาหารบางมื้อเป็นเรื่องที่อันตรายมาก โดยเฉพาะมื้อเช้า มื้อเช้าสำคัญมากเพราะร่างกานสมองต้องการ โปรตีน ( Protein ) และพลังงานต่างๆที่ร่างกายต้องการเพื่อหล่อเลี้ยงให้มีพลังงานพอในแต่ละวัน ถ้าหากเรางดอาหารมื้อเช้าหรือ มื้อไหนๆ ก็จะส่งผลให้  ทำให้เป็นลมหน้ามืด กินมื้อถัดไปหนักเป็นสองเท่า และสิ่งที่ตามมาก็คือ โรคอ้วน  และส่งผล เบาหวาน ไขมันสะสม นี้แหละอันตรายของจริง

 

กินหลังออกกำลังกาย

ข้อนี้อาจจะดูแปลกๆ เพราะว่าอะไร แน่นอนเราออกกำลังกายเสร็จ เราก็หิวถูกไหม พอหิวแล้วก็ต้องกินเป็นธรรมดา แต่รู้หรือไม่การกินแบบนี้จะส่งให้ร่างกายมีน้ำหนักมากขึ้นกว่าเดิมมาก และสมดุลของร่างกายจะเปลี่ยนร่างกายจะทำงานหนักขึ้นเพราะเราออกกำลังกายมาแล้ว พลังงานก็ใช้ไปเยอะ ต้องมาใช้พลังงานมาย่อยอาหารที่เรากินเข้าไปอีก ไม่ดีต่อสำไส้แน่ๆและร่างกายก็ด้วย

 

กินยาลดน้ำหนัก

ยาที่ดีที่สุดในชีวิตประจำวันเรามีแค่ไม่กี่อย่างคือ กินอย่างปลอดภัย กินของที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ยาพวกนี้คือยาวิเศษของแท้ ถ้าให้พูดถึงยาลดน้ำหนัก บอกได้เลยว่าเหตุผลก็จริง แต่ถ้าเราหยุดเราไม่กินของมันแล้ว สิ่งที่ตามมาคือ หิวมากกว่าเดิมหลายเท่า น้ำหนักที่กลับมาแบบงง จากเมื่อก่อนอ้วนปกติ เดี๋ยวนี้ทำไมอ้วนกว่าเดิม และเสี่ยงต่อหัวใจ สมองเป็นอันตรายต่อชีวิต

 

สุดท้ายนี้การลดน้ำหนักแบบผิดๆ จะส่งผลให้ร่างกายของเรา มีผลเสียมาก หากเราจะลองหาเครื่องดื่มโดยที่เราหลีกเลี่ยงการอดอาหาร และสามารถทดแทนได้ในระดับหนึ่ง ก็คือ เวย์โปรตีน ( Whey protein ) สามารถดื่มได้และทดแทนได้ดีด้วย อยากให้คุณได้ดื่ม เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) ทุกวันเพื่อสุขภาพที่ดี

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ดื่มเวย์โปรตีนทุกวัน ก็ป้องกันโรคได้

ร่างกายขาดโปรตีนไปเราจะเป็นอย่างไร

โปรตีนนั้นสำคัญไฉน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

โปรตีนเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อคนลดน้ำหนัก

เวย์โปรตีน ผู้สูงอายุก็ทานได้