คุณประโยชน์ดี ๆ จาก เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - คุณประโยชน์ดี ๆ จาก เวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนนักออกกำลังกายส่วนใหญ่ ต่างพยายามสรรหาวิธีการต่างๆ ที่จะทำให้ตนเองมีร่างกายที่สมส่วน หรือที่เรียกว่า “การมีหุ่นที่ฟิตเฟิร์ม” อย่างการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ด้วย เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่มีคุณประโยชน์มากมาย วันนี้เราจึงนำบทความดี ๆ มาฝากทุกคนกัน

 

ถ้าถามว่าทำไมต้องเป็น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ต้องบอกว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เมื่อเรารับประทานเข้าไป ร่างกายจะดูดซึม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เข้าไปใช้เพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว และสามารถย่อยได้ง่ายกว่าโปรตีนชนิดอื่นๆ ดังนั้น เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จึงเป็นสิ่งที่เหมาะแก่ผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำอย่างมากในตอนนี้

 

นอกจากนี้ประโยชน์ของ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่เพียงแต่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ในการมีซิกแพ็คให้แต่หมู่ผู้ชายเท่านั้น แต่ยังมีประโยชน์อีกมากมาย และยังสามารถทานได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย

 

คุณประโยชน์จาก เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

1. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน

การกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะช่วยให้ภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงและมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคร้ายต่างๆ มากขึ้น นั่นก็เพราะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะทำการเพิ่มสารกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย โดยสารตัวนี้จะทำหน้าที่ในการต่อต้านอนุมูลอิสระโดยตรง จึงทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงมากขึ้น เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มักจะมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบายบ่อยๆ การกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก็จะช่วยได้ดีทีเดียว

 

2. เพิ่มสุขภาพที่ดีให้กับหัวใจและหลอดเลือด

ใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีสารเปปไทด์ที่จะช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลให้มีความปกติและป้องกันไม่ให้เกิดคราบตะกอนขึ้นในเส้นเลือด จึงทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น แถมลดความเสี่ยงโรคหัวใจหรือภาวะเส้นเลือดอุดตันได้อีกด้วย นอกจากนี้ก็สามารถยับยั้งสาร ACE ที่เป็นตัวการทำให้เส้นเลือดตีบตันได้เช่นกัน

 

3. ควบคุมน้ำหนัก

สำหรับใครที่อยากลดน้ำหนักเพื่อการมีหุ่นเพรียวสวย เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดที่จะทำให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  มีสารเปปไทด์และแร่ธาตุหลายชนิดที่จะช่วยสลายไขมัน ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและรักษามวลกล้ามเนื้อของร่างกายได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก่อนมื้ออาหารก็จะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและอิ่มนานขึ้นอีกด้วย

 

4. ฟื้นฟูร่างกายหลังออกกำลังกาย

หลังออกกำลังกายเสร็จ จากการเคลื่อนไหวร่างกายอย่างหนักหน่วงอาจทำให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บและมีอาการเมื่อยล้าได้ ซึ่งการกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก็จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อและส่วนต่างๆ ที่เกิดการสึกหรอได้เป็นอย่างดี และทำให้อาการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลดน้อยลงอีกด้วย ดังนั้นจึงมีการสนับสนุนให้นักกีฬากิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หลังจากซ้อมกีฬาหรือหลังการแข่งเสมอ รวมถึงผู้ที่มักจะออกกำลังกายบ่อยๆ ก็ควรกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เช่นกัน

 

5. เพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูก

รู้ไหมว่าใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีปริมาณแคลเซียมสูงมากถึง 800 มิลลิกรัมต่อ 100 กรัม การทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นประจำ จึงสามารถเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกได้เป็นอย่างดี พร้อมลดความเสี่ยงโรคกระดูกพรุนหรือภาวะกระดูกเปราะบางได้ดีอีกด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) บ่อยๆ โดยเฉพาะผู้ใหญ่วัยทองขึ้นไป เพราะเป็นวัยที่มักจะมีปัญหาเรื่องกระดูกมากที่สุดนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากร่างกายของคนเราสามารถดูดซึมแคลเซียมได้แค่มื้อละไม่เกิน 500 มิลลิกรัมเท่านั้น จึงควรแบ่งกินออกไปมื้อๆ เพื่อให้ได้ประโยชน์อย่างสูงสุด

 

เห็นไหมว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ได้เพียงแค่มีประโยชน์สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายเท่านั้น แต่ผู้คนทั่วไปก็สามารถทานได้เช่นกัน เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen ) มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วรวมไปถึงช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mellow975

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

(เวย์)โปรตีน สารอาหารจำเป็น มีประโยชน์มากกว่าที่คิด

หากร่างกายขาดโปรตีนอาการของร่างกายจะเป็นอย่างไร

เสริมกล้ามเนื้อด้วยวิธีแบบธรรมชาติ หรือ กินเวย์โปรตีน แบบไหนดีกว่า

 


บทความที่น่าสนใจ

วัยรุ่นยุคใหม่ ทำไมต้องกินเวย์

เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค