เวย์โปรตีน เพิ่มกล้าม ลดไขมันหน้าท้อง

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน เพิ่มกล้าม ลดไขมันหน้าท้อง

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     จริง ๆ แล้วเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ก็เหมือนกับอาหารธรรมชาติปกติทั่วไปที่ถูกทำให้ได้ประสิทธิภาพที่เข้มข้นกว่าเดิม และทานง่ายขึ้นเท่านั้น แต่เวย์โปรตีนไม่ใช่ยา การกินเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จึงสามารถกินได้อิสระ เหมือนกับอาหารทั่วไป และยังช่วยสร้ามกล้ามให้ขึ้นรูปและลดไขมันบนหน้าท้องได้ดีอีกด้วย

 

เลือกทานเวย์โปรตีน ช่วยกล้ามสวย ไม่ลงพุง

     เวย์โปรตีนหรืออาหารเสริมที่ให้โปรตีนสูงใช้เสริมสร้างกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี มีกรดอะมิโนครบถ้วนสมบรูณ์และยังมี BCAA สูงอีกด้วย สำหรับหลายๆคนที่ยังไม่ทราบว่าควรทานเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ช่วงไหนดีขอบอกว่าช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด คือช่วงเวลาที่กรดอะมิโนในร่างกายเราเริ่มต่ำและต้องการโปรตีนเสริมอย่างรวดเร็ว  การกินเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จึงสามารถกินได้อิสระ เหมือนกับอาหารทั่วไป กินตอนไหน กี่โมง ก็ได้ผลหมด ไม่มีข้อจำกัด

 

      โดยวิธีการกินเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ให้ได้ผลดีที่สุดกับร่างกายก็คือ กินเวย์โปรตีนอย่างน้อย 20-30 กรัม เพื่อให้เกิดภาวะ Hyperaminoacidemia ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างโปรตีนในร่างกาย เพราะการกินเวย์โปรตีนนั้นไม่ใช่การกินยา แต่เป็นการกินอาหารปกติ ทำให้ปริมาณที่ควรกินในแต่ละวันนั้นไม่ตายตัว อยากกินเท่าไหร่ก็แล้วแต่เราเลย ขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและจุดประสงค์เป็นหลักมากกว่า แต่ถ้าจะให้ดีอย่างน้อย ๆ ก็ควรกินเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ให้ได้ 20-30 กรัม/วัน

 

ทานเวย์ช่วงเวลาไหนเหมาะสมกับตัวคุณ?

มื้อเช้า

      เป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดสำหรับการเพิ่มเติมโปรตีนเข้าไปในร่างกายอย่างรวดเร็ว เหตุผลเพราะว่าในช่วงเวลาที่เรานอนนั้นร่างกายจะไม่ได้รับสารอาหารเข้ามาเลี้ยงตัวเราเลย หากคุณไม่ได้ทานโปรตีนก่อนนอนแล้วด้วยก็มีโอกาสที่กล้ามเนื้อจะถูกสลายมาก ทำให้เสียมวลกล้ามเนื้อโดยใช่เหตุ ดังนั้นโปรตีนช่วงตื่นนอนถือว่าสำคัญที่สุด สำหรับการเริ่มวันใหม่ที่สดใสนี้

 

ก่อนออกกำลังกาย

     มื้อนี้ก็มีความสำคัญ เพื่อให้ได้โปรตีนมาเสริมขณะออกกำลังกายช่วยให้กล้ามเนื้อที่บริหารอย่างหนักได้รับโปรตีนมาเติมเต็มอย่างต่อเนื่องหรือไม่อย่างนั้นก็หาอาหารเบาๆมาทานก่อนออกกำลังกายก็ได้เช่น แซนวิส ขนมปังธัญพืช ต่างๆ

 

หลังออกกำลังกาย

     เป็นช่วงที่ร่างกายต้องการโปรตีนมาเสริมสร้างกล้ามเนื้อเป็นอย่างมากเพราะขณะออกกำลังกายกล้ามเนื้อจะทำงานหนักและต้องการโปรตีนมาซ่อมแซมบำรุง หากเราทานโปรตีนเสริมเข้าไปได้รวดเร็วก็สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้ดีขึ้น

 

     ทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าช่วงเวลาไหนที่ทานเวย์ ( Whey Protein ) แล้วได้ประสิทธิภาพสำหรับตัวท่านเองมากขึ้น แต่อย่าลืมว่า การสร้างกล้ามเนื้อที่ดีคือ กินอาหารให้ครบ ออกกำลังกายให้ถึงและพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงเท่านี้ กล้ามเนื้อและไขมันของคุณก็ได้ดั่งสิ่งที่ต้องการ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก wefitnesssociety

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มที่ดีและมีคุณภาพ

ทานเวย์โปรตีนอย่างไรให้เหมาะสมกับตัวคุณ

วิธีรับมือกับอาการแพ้เวย์โปรตีน


บทความที่น่าสนใจ

โปรตีนจากธรรมชาติ กับ เวย์โปรตีน อันไหนดีกว่ากัน ?

ออกกำลังกายอย่างไรไม่ให้น่าเบื่อ