เวลาในการกินเวย์เวลาใดเหมาะที่สุด

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวลาในการกินเวย์เวลาใดเหมาะที่สุด

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนหลายคำถามที่เข้ามามากมายแต่ คำถามที่เจอบ่อยมากที่สุด และเป็นคำถามเกี่ยวกับว่า เวย์โปรตีน ( whey protein ) ดื่มเวลาใดเหมาะที่สุด วันนี้เราจะมาหาสูตรกันนะครับว่าเวลาใดที่เหมาะมากที่สุด

 

การดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein ) เป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้มีความแข็งแรง และมีส่วนช่วยไปซ่อมแซม กล้ามเนื้อที่เสียไป สามารถทำให้กล้ามเนื้อของเรากลับมาแล้วแข็งแรงมากกว่าปกติ เพราะฉะนั้นแล้ว การดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein ) เหมาะกับนักกีฬา และบุคคลทั่วไปที่ชอบดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein )   เข้าเรื่องกันเลยดีกว่า ดื่มเวลาไหน ดีที่สุด คำตอบก็คือ ดื่มได้ ดื่มดี ดื่มทุกเวลา เพราะว่าอะไร แต่ละเวลามันมี คุณค่าไม่เหมือนกัน

 

ช่วงเวลาการ กินเวย์เวย์โปรตีน ( whey protein )

 

เวย์โปรตีน ( whey protein )  นั้น เป็นอาหารเสริมที่ช่วงเวลาในการรับประทานสำคัญมาก แม้ว่ากินเวย์จะทานตอนไหนก็ได้ แต่เราขอแนะนำว่าช่วงเวลาสำคัญที่เหมาะกับการกินเวย์โปรตีนก็คือ ช่วงเช้าตื่นนอนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ร่างกายได้รับเวย์โปรตีนตอนเช้าจะช่วยให้การดูดซึมทำออกมาได้ดีมาก

 สองหากตอนเช้าไม่ได้กิน อีกหนึ่งช่วงเวลาเหมาะก็คือหลังจากออกกำลังกาย ร่างกายของเราใช้พลังงาน กล้ามเนื้อ ใช้แรงจากการเล่นกีฬาออกกำลังกายไปทำให้ร่างกายกำลังต้องการสารอาหารมาทดแทน การกินเวย์โปรตีนในช่วงเวลาดังกล่าวจะช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีนเข้าไปซ่อมบำรุงกล้ามเนื้อส่วนที่เสียหายไป

 

กินแล้วอย่าลืมออกกำลังกาย

 

อย่างหนึ่งที่เราต้องเข้าใจก่อนก็คือการกินเวย์โปรตีนไม่ได้ทำให้เกิดกล้ามเนื้อ เราต้องกินแล้วออกกำลังกายด้วยมันถึงจะทำให้เกิดกล้ามเนื้อตามต้องการ ไม่ใช่ว่ากินเวย์โปรตีนแล้วนอนอย่างเดียวมันจะเกิดกล้ามเนื้อได้นะ

ดังนั้นกินเวย์โปรตีนแล้วอย่าลืมไปออกกำลังกายด้วย ยิ่งถ้าต้องการกล้ามเนื้อเฉพาะส่วนต้องไปเล่นฟิตเนส เวทเทรนนิ่งด้วย จะช่วยให้เกิดกล้ามเนื้อตามต้องการ

 

กินโปรตีนอย่างอื่นด้วย

กิน เวย์โปรตีน ( whey protein )  แล้วไม่กินโปรตีนอย่างอื่นได้ไหม บอกเลยว่าไม่ได้ การกินเวย์ไม่ได้หมายถึงกินเวย์โปรตีนอย่างเดียว เราต้องกินอาหารอื่นควบคู่กันไปด้วย อาหารหลัก 5 หมู่ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายเหมือนเดิม แต่อาจจะเน้นหนักเรื่องของโปรตีนมากสักหน่อย อย่าง อกไก่, ไข่ต้ม, นมสด ของพวกนี้ก็ต้องกินด้วยนะ อย่าลืมไม่งั้นกินเวย์ยังไงก็จะไม่ได้ผลตามต้องการ

ไม่ว่าการ จะดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein ) ตอนไหนมันก็ดีหมดละครับแต่การจะให้มีประโยชน์สูงสุดก็ต้องประกอบไปด้วยการ ออกกำลังกาย เสริมสารอาหารดีๆที่กินเข้าไป เพราะฉะนั้นแล้วเราขอฝากไว้ว่า การดื่ม เวย์โปรตีน ( whey protein ) ควรใส่ใจในการดื่ม เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มที่ดีและมีคุณภาพ

ผู้สูงอายุ รับประทาน เวย์โปรตีน ได้นะ

อันตรายหากเรากินโปรตีนมากเกินไป

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก napanil


บทความที่น่าสนใจ

วิธีเพิ่มกล้ามในเวลาสั้นๆ

สร้าง ซิกแพค ง่ายๆ เลือก ดื่ม นมเวย์โปรตีน