วิธีการสร้างกล้ามเนื้อและข้อสังเกตเลือกเวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - วิธีการสร้างกล้ามเนื้อและข้อสังเกตเลือกเวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนหลายคนที่เล่นกีฬาหรือเล่นกล้าม ก็ยังไม่รู้ว่าเราจะเล่นยังไง กิน เวย์โปรตีน ( whey protein ) ยังไง วันนี้เราจะมาบอกทั้งพฤติกรรมสร้างกล้ามเนื้อ และวิธีเลือก เวย์โปรตีน ( whey protein ) สามารถนำไปใช้ได้จริง

 

กิน เวย์โปรตีน ( whey protein ) เพิ่มน้ำหนัก

คืออะไร เป็นคำที่คนผอมส่วนใหญ่มักจะได้ยินบ่อยๆ เพราะถูกใครต่อใครแนะนำให้ทานเวย์กันตลอดเพื่อจะได้มีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเวย์ก็คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูงที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และกรดอะมิโนจำเป็น สกัดได้จากนมวัว ซึ่งจะมีโปรตีนเพียวๆ ที่ใช้สร้างกล้ามเนื้อให้ร่างกาย ซึ่งเวย์นั้นถูกนำมาผ่านกระบวนการให้เป็นผงและสามารถเก็บไว้ได้นาน และชงดื่มได้อย่างง่ายดาย

 

เวย์โปรตีน ( whey protein )  3 ชนิด แบบไหนเหมาะกับเราที่สุด

 

เวย์โปรตีน คอนเซนเทรท 

 

เป็นเวย์เพิ่มน้ำหนักที่มีความเข้มข้นอยู่ 70-80% เลยทีเดียว ลักษณะจะเป็นผงสีครีมอ่อน มีกลิ่นรสตามธรรมชาติเหมือนนม อุดมด้วยกรดอะมิโนกว่า 20 ชนิด และกรดอะมิโนจำเป็นอีก 8 ชนิดที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ ทำให้กล้ามเนื้อใหญ่ ร่างกายแข็งแรง เสริมภูมิคุ้มกัน

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ไอโซเลต 

 

 สำหรับเวย์เพิ่มน้ำหนักตัวนี้จะผ่านการผลิตเพิ่มเติม ทำให้มีความเข้มข้นสูงมากไปอีก มีโปรตีนมากกว่าเดิม 90%

 

เวย์โปรตีน ( whey protein ) ไฮโดรไลซ์ 

 

เป็นเวย์ที่มีโมเลกุลของโปรตีนขนาดใหญ่ เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ 100% มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์บอกด้วยนะครับว่า เวย์ในรูปแบบนี้ร่างกายจะดูดซึมได้ดีที่สุด

 

แล้วทำอย่างไรจะให้กล้ามเนื้อของเราเพิ่มขึ้น

 

อย่าดื่มน้ำระหว่างทานข้าว

 

การกินน้ำระหว่างทานข้าวเป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำอย่างมาก เพราะจะยิ่งทำให้ร่างกายอิ่มไว และได้รับสารอาหารเข้าไปไม่เพียงพอ ส่งผลให้น้ำหนักตัวลดลงหรือไม่เพิ่มขึ้นสักที

 

กินอาหารที่มีโปรตีนเยอะๆ

อย่างที่บอกไปว่า เวย์เพิ่มน้ำหนักนั้นได้ผลดีเพราะมีโปรตีนสูงมาก การทานอาหารชนิดอื่นที่มีโปรตีนอัดแน่นก็จะช่วยให้เรามีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นในแต่ละมื้อควรเน้นโปรตีนเป็นหลักเลยครับ อาจเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ หรือเป็นโปรตีนจากพืชก็ได้ และสำหรับใครที่ไม่อยากให้มีไขมันส่วนเกินตามมาจากการทานอาหารที่มีโปรตีน ก็กินปลาเลยดีที่สุด เพราะโปรตีนสูง แต่ไขมันน้อย

 

พักผ่อนให้เพียงพอ

 

สิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักให้สมส่วนก็คือ การพักผ่อนอย่างมีประสิทธิภาพนี่แหละครับ เพราะถ้าเราพักผ่อนครบตามกระบวนการที่ร่างกายต้องการ ก็จะทำให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ยิ่งระบบขับถ่ายยิ่งดีเลยครับ

 

ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายนั้นเหมาะกับคนผอมที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักด้วยเช่นกัน เนื่องจากการออกกำลังกายจะทำให้มวลกล้ามเนื้อของเราเพิ่มมากขึ้น ทำให้ร่างกายต้องการพลังงานมากกว่าเดิม และเกิดหิวกว่าปกติ เมื่อเป็นแบบนี้ก็จะช่วยให้เราทานได้มากขึ้น ยิ่งกินเยอะ ยิ่งออกกำลังกายมาก ตัวก็ยิ่งใหญ่ และน้ำหนักก็ยิ่งเพิ่มขึ้นนั่นเอง

 

การสร้างกล้ามเนื้อต้องควบคู่กับการเลือก กิน เวย์โปรตีน ( whey protein ) ที่ดีไปด้วยหากอ่านบทความนี้แล้วจะทำให้คุณตัดสินใจซื้อ เวย์โปรตีน ( whey protein ) ได้ง่ายขึ้นเพราะเรารู้แล้วแบบไหนเหมาะกับเรา

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ทานเวย์โปรตีนยังไง ให้กล้ามสวย ไม่ลงพุง

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

วิธีรับมือกับอาการแพ้เวย์โปรตีน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgblackbox


บทความที่น่าสนใจ

นอกจาก “ เวย์โปรตีน ” แล้วกินอะไร ทดแทนได้บ้าง

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มป้องกันโรคชั้นดี