เวย์โปรตีน ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ลดน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเครื่องดื่มลดน้ำหนักทุกวันนี้ ต้องยอมรับว่ามีทำออกมาหลากหลายรูปแบบ ทุกชนิดก็มีประโยชน์ในแบบของมัน แต่การเลือกดื่ม เพื่อให้ได้ประโยชน์ และมีประสิทธิภาพมากที่สุด แนะนำ เครื่องดื่มนมเวย์โปร์ตีน

 

     การลดน้ำหนัก คือการควบคุมอาหาร เป็นสิ่งที่หลายคนทำควบคู่ไปกับวิธีอื่นๆ เพื่อให้น้ำหนักค่อยๆ  ลดลง หรืออยู่ในระดับที่ต้องการ นอกเหนือจากอาหารแล้ว เครื่องดื่มบางชนิด ที่อยู่ใกล้ตัวเรา ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้

 

     เรื่องของโภชนาการ ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก สำหรับร่างกายมนุษย์ เพราะแบบนี้เอง มนุษย์ถึงควรเลือกรับประทานอาหารที่ได้ประโยชน์ ซึ่งโปรตีนเป็นหนึ่งในสารอาหารที่จำเป็น สำหรับร่างกายคนเราอย่างมาก เนื่องจากโปรตีน มีกรดอะมิโนจำเป็น ที่จะทำประโยชน์กับร่างกาย หลากหลายประการ แต่เพราะลำพังแค่การทานไก่ หรือเนื้อย่างเดียว ไม่อาจทำให้ร่างกายคนเรารับโปรตีนเข้าไปเพียงพอต่อที่ร่างกายต้องการในแต่ละวัน จึงทำให้ เวย์โปรตีน ถูกคิดค้นขึ้นมา นั่นเอง

 

โปรตีน สามารถช่วยเสริมสร้างประโยชน์ให้กับร่างกายอย่างไรบ้าง

 

จำเป็นต่อร่างกาย

     ร่างกายคนเรา จะขาดโปรตีนไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะทุกกิจกรรมที่ทำตั้งแต่การขยับตัวนั้น จะทำให้สูญเสียมวลกล้ามเนื้อ จึงต้องทานโปรตีนเข้าไปทดแทน

 

ร่างกายทำงานเป็นปกติ

     โปรตีนช่วยให้การทำงานของร่างกายเป็นปกติ เพราะ กรดอะมิโน ในโปรตีน จะช่วยสร้างฮอร์โมน เอนไซม์ ภูมิคุ้มกัน และช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์ และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม

 

ออกกำลังกายได้นานขึ้น

     โปรตีน ช่วยให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น และลดอาการบาดเจ็บได้อีกด้วย เพราะโปรตีนจะเข้าไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง และซ่อมแซมกล้ามเนื้อ ส่วนที่สูญเสียไปนั่นเอง

 

หุ่นดีขึ้น

     การทานโปรตีนคุณภาพช่วยให้หุ่นดีขึ้นได้ เพราะโปรตีนช่วยให้อิ่มท้องได้นานกว่าการกินข้าว หรือแป้ง และไขมัน ที่สำคัญโปรตีนยังช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง กระชับ เพราะฉะนั้นคนที่อยากให้น้ำหนักลด เพื่อที่จะได้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง หุ่นดี ก็ควรเลือกรับประทานโปรตีนคุณภาพดีเท่านั้น ซึ่งหาได้จาก ไข่ขาว เนื้อปลา และอกไก่ โดยใช้การปรุงอาหารแบบต้ม ตุ๋น นึ่ง ย่าง แทนการทอดและผัด

 

ร่างกายมีแรงเพิ่มขึ้น

     โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายมีแรงขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ซึ่งร่างกาย อาจไม่ได้รับโปรตีนเพียงพอ หรือต้องการโปรตีนปริมาณมากเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

 

เวย์โปรตีน คืออะไร

 

     เวย์โปรตีน คือ แหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง ที่เต็มไปด้วยสารสำคัญ และ กรดอะมิโนจำเป็น ที่สกัดได้จากนมวัว โดยการสกัดนี้ ได้นำเอาคาร์โบไฮเดรต และไขมันออกไป ให้เหลือแค่โปรตีนอย่างเดียว เพียว ๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่ครบถ้วน ต่อความต้องการในแต่ละวันนั่นเอง จากนั้นก็นำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้ง เพื่อให้เป็นผง และสามารถเก็บไว้ได้นาน รวมทั้งชงทานได้อย่างง่ายดาย

 

     เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) นมเวย์โปรตีน สามารถเลือกทานได้ทุกช่วงเวลา เพราะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เราพบเห็นในตลาดส่วนใหญ่ จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมัน และคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่เพียงโปรตีนเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นสูง โดยเฉพาะ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) รสวนิลา สามารถช่วยลดน้ำหนัก มีผลวิจัยพบว่า กลิ่นวนิลา จะช่วยลดความอยากอาหารลงได้ เช่น การจิบผลิตภัณฑ์กลิ่นวนิลาในระหว่างวัน อาจทำให้รู้สึกดีขึ้น และลดอาการหิวได้จริงๆ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เครื่องดื่มลดน้ำหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgthailand

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- เวย์โปรตีน ดื่มนมเวลาไหน ได้ประโยชน์ที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

วิธีการสร้างกล้ามเนื้อและข้อสังเกตเลือกเวย์โปรตีน

ลดความอ้วนง่ายๆ แค่ดื่ม เวย์โปรตีน รสมัทฉะ