เวย์โปรตีน ดื่มแล้วจะสดชื่นขึ้น

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ดื่มแล้วจะสดชื่นขึ้น

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเครื่องดื่มเสริมโปรตีนที่มีอยู่ในปัจจุบันตามท้องตลาด มีอยู่มากมายหลากหลายชนิด และเครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน ก็มีประโยชน์ที่สามารถทำให้ร่างกายเกิดความกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น คืนความสดชื่นแก่คุณ

 

     เป็นธรรมดาที่ร่างกายเมื่อทำงานอย่างหนัก จนเริ่มรู้สึกอ่อนเพลีย ความรู้สึกก็คงอยากทิ้งตัวลงนอนพักผ่อนอย่างเดียว แต่เจ้ากรรม งานยังไม่เสร็จ ลองหาเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่น และมีประโยชน์แก่ร่างกาย ด้วย เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein )  ดูสิ แล้วคุณจะกลับมาสดชื่น และนั่งทำงานต่อไป อย่างแฮปปี้สุดๆ

 

โปรตีน คืออะไร ?

     โปรตีน ( Protein ) คือ สารที่มีความจำเป็นอย่างมากต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ และสัตว์ทุกชนิด แต่ถ้าจะให้ถูกต้องที่สุด สิ่งที่ร่างกายต้องการนั้นไม่ใช่ โปรตีน แต่เป็น กรดอะมิโน ซึ่งเป็นหน่วยเล็กๆ ของ โปรตีน ต่างหาก โดย กรดอะมิโน จะรวมตัวเข้ากับ ไนโตรเจน แล้วเกิดเป็น โปรตีน ที่หลากหลายเป็นพันกว่าชนิด

 

     โดยโครงสร้างของ โปรตีน จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม นั่นก็คือ โปรตีน สมบูรณ์ และ โปรตีน ไม่สมบูรณ์ ซึ่งแต่ละกลุ่มนั้น จะไม่เหมือนกัน แม้ว่าพวกมันจะประกอบขึ้นมาด้วย กรดอะมิโน ชุดเดียวกันทั้ง 23 ชนิด หรือ 20 ชนิดก็ตาม แต่พวกนี้ก็จะมีหน้าที่และการทำงานที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละส่วนของร่างกาย

 

     โปรตีนสมบูรณ์ จะเป็นแหล่งที่มี กรดอะมิโน จำเป็นทั้ง 8 ชนิด ในอัตราส่วนที่เหมาะสม เพื่อใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย ซึ่งพบได้ในอาหารที่มีต้นกำเนิดมาจากสัตว์เป็นหลัก อย่างเช่น เนื้อสัตว์, สัตว์ปีก, ไข่, นม, ชีส และรวมไปถึงอาหารทะเลด้วย

 

     โปรตีนไม่สมบูรณ์ จะขาด กรดอะมิโน จำเป็นบางชนิด ซึ่งร่างกาย ไม่สามารถนำมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพได้หากรับประทานเดี่ยวๆ แต่อย่างไรก็ตาม หากนำมารับประทานร่วมกับโปรตีนจากสัตว์แม้เพียงเล็กน้อย ก็จะกลายเป็นโปรตีนสมบูรณ์ได้เหมือนกัน ซึ่งพบได้มากในเมล็ดธัญพืช ถั่วประเภทต่างๆ

 

     แต่ทั้งนี้ ใช่ว่า โปรตีนสมบูรณ์ จะสำคัญเพียงอย่างเดียว การรับประทานอาหาร ที่มีทั้ง โปรตีนสมบูรณ์ และโปรตีนไม่สมบูรณ์ร่วมกัน จะให้คุณค่าทางโภชนาการดีกว่า เลือกรับประทานโปรตีนเพียงชนิดใดชนิดหนึ่ง ซึ่งอาหารที่ประกอบไปด้วยข้าว และถั่วผสมชีสสักเล็กน้อย มีคุณค่าทางอาหารสูง และมีไขมันต่ำกว่าสเต็กเป็นไหน ๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย

 

     แต่หากคุณดื่ม เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เครื่องดื่มเวย์โปรตีนคุณภาพสูง โปรตีนเน้นๆ ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึม เพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ประโยชน์เน้นๆ มีออกมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลตและรสวานิลา เครื่องดื่มมีประโยชน์ ที่เมื่อคุณดื่มเข้าไปแล้ว จะสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นให้แก่คุณ โดยเฉพาะ รสวนิลา สามารถช่วยสร้างความสดชื่นให้ร่างกาย กลิ่นวานิลลา จะช่วยกระตุ้นความกระปรี้กระเปร่า รวมถึงสร้างความสดชื่นให้แก่ร่างกาย และลดอาการอ่อนเพลียได้

 

     และนี่คือ เครื่องดื่มเสริมโปรตีน ล้นคุณประโยชน์หลากหลาย ที่เราอยากแนะนำให้ลองดื่ม เพื่อคืนความสดชื่นแก่คุณ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- เวย์โปรตีน ดื่มนมเวลาไหน ได้ประโยชน์ที่สุด


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีน กินแล้วลดไขมันได้จริงไหม ?

จะเกิดอะไรขึ้นหากกินโปรตีนไม่เพียงพอ ?