เวย์โปรตีน ดื่มคู่กับอะไรก็อร่อย ได้ประโยชน์

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ดื่มคู่กับอะไรก็อร่อย ได้ประโยชน์

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเวย์โปรตีน เครื่องดื่มเสริมสร้างสุขภาพและโปรตีนแก่ร่างกาย คุณรู้หรือไม่ว่า เวย์โปรตีน ก็สามารถดื่มคู่กับอาหารได้หลากหลายชนิด อีกทั้งยังสามารถเพิ่มอรรถรสการทานที่แปลกใหม่ อีกทั้งยังได้ประโยชน์อีกด้วย

 

เวย์โปรตีน ทานกับอะไรได้บ้าง

     สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทาน เวย์โปรตีน กับอะไรดี ก็สามารถผสมกับน้ำ, น้ำผลไม้ หรือน้ำที่ผสมคาร์โบไฮเดรต เช่น กลูโคส ก็ได้ บางคนอาจจะนำ เวย์โปรตีน มาปั่นกับน้ำผลไม้ก็ได้เหมือนกัน มีการศึกษาพบว่า การกินเวย์ผสมกับคาร์โบไฮเดรต หลังการออกกำลังกายเสร็จ จะยิ่งช่วยให้ เวย์โปรตีน มีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังได้ผลยิ่งกว่าการทานกับน้ำเปล่า

 

     การทาน เวย์โปรตีน ที่ถูกต้องนั้น ไม่ควรใช้น้ำร้อน ให้ใช้น้ำธรรมดา หรือน้ำเย็น เพราะอาจทำให้เวย์จับตัวเป็นก้อน และทานยากยิ่งกว่าเดิม

 

ทาน เวย์โปรตีน ตอนไหนดีต่อร่างกายที่สุด

     สำหรับช่วงที่ เวย์โปรตีน ออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดนั้น คือช่วงเวลาที่ร่างกายเรามี กรดอะมิโน ในระดับต่ำ ซึ่งก็คือช่วงก่อนนอน หรือช่วงตื่นนอนใหม่ๆ รวมทั้งช่วงหลังออกกำลังกาย และช่วงที่รู้สึกหิวมากๆ นั่นเอง

 

ช่วงตื่นนอน

     จะเป็นช่วงเวลาที่ร่างกายของเราพักผ่อนเป็นเวลานาน โดยที่ไม่มีสารอาหารมาหล่อเลี้ยง หากทาน เวย์โปรตีน ในช่วงตื่นนอน จะสามารถช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้ดี และร่างกายจะดูดซึมได้ดีกว่าช่วงเวลาอื่น เพราะท้องยังว่างอยู่นั่นเอง

 

ช่วงหลังออกกำลังกาย

     จะเป็นช่วงที่สำคัญที่สุด เพราะร่างกายจะได้พักจากการใช้กล้ามเนื้ออย่างหนักในการฝึก หากทานในช่วงเวลานี้ จะทำให้ร่างกายดูดซับเอา เวย์โปรตีน เข้าไปเสริมสร้าง และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอได้เร็วขึ้น

 

ช่วงก่อนนอน

     จะเป็นช่วงที่สำคัญพอๆ กับช่วงอื่นๆ เพราะในระหว่างที่ร่างกายเรากำลังพักผ่อน ร่างกายก็ต้องการโปรตีนไปซ่อมแซมร่างกายส่วนที่กล้ามเนื้อฉีกขาด และสึกหรอจากการใช้งานทั้งวัน และทำให้ร่างกายมีโปรตีนเพียงพอในการซ่อมแซม ขณะที่เราหลับ

 

ช่วงเวลาที่เราหิว

     เป็นช่วงเวลาที่ร่างกายมีสารอาหารไม่เพียงพอ หากเราต้องการทาน เวย์โปรตีน ในช่วงเวลานี้ ให้ลองปั่นรวมกับผลไม้ ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวกและรวดเร็ว

 

ทานอาหารมื้อหลักกับ เวย์โปรตีน ช่วยให้หุ่นดีขึ้น

     คนส่วนมากมักจะทาน เวย์โปรตีน กับอาหารมื้อหลัก เพื่อช่วยในการดูแลสุขภาพร่างกาย และลดหุ่นให้ดูดี เพราะการทานอาหารครบ 5 หมู่ จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น ซึ่งเราสามารถทานอาหารมื้อหลักคู่กับ เวย์โปรตีน ได้โดยไม่เกิดผลข้างเคียงใดๆ ทั้งสิ้น การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เพียงพอ และทาน เวย์โปรตีน ร่วมด้วย ก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์และจำเป็น

 

     ซึ่งไม่ควรอย่างยิ่งที่จะทาน เวย์โปรตีน แทนอาหารหลัก เพราะ เวย์โปรตีน เป็นแค่อาหารเสริมที่จะช่วยให้น้ำหนักของเราลดลงได้ และสร้างกล้ามเนื้อขึ้นมาแทน แต่การจะมีสุขภาพร่างกายที่ดี สมบูรณ์ แข็งแรงได้นั้น ต้องได้รับสารอาหารที่เพียงพอทั้ง 5 หมู่ และไม่ควรทานแต่โปรตีนแต่เพียงอย่างเดียว ควรจะทานอาหารมื้อหลัก และอาหารเสริม เวย์โปรตีน ควบคู่กันไป เพื่อให้มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง และไม่ทรมานร่างกายนั่นเอง

 

     และ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ประโยชน์เน้นๆ มีออกมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลตและรสวานิลา เพราะ เวย์โปรตีน ดื่มคู่กับอะไรก็อร่อย ได้ประโยชน์

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก omgthailand

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- ประโยชน์ของเวย์โปรตีนกับผู้สูงอายุ


บทความที่น่าสนใจ

การเดินช่วยให้เราลดไขมันได้อย่างไร ดีอย่างไร

เวย์โปรตีน เครื่องดื่มที่ดีและมีคุณภาพ