เวย์โปรตีน ดื่มนมเวลาไหน ได้ประโยชน์ที่สุด

Share : facebook line twitter messenger

เวย์โปรตีน ดื่มนมเวลาไหน ได้ประโยชน์ที่สุด

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนนม นั้นมีคุณประโยชน์และสารอาหารมากมายที่สามารถช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงยิ่งขึ้น ดังเช่น เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน แต่การดื่มนมก็มีช่วงเวลาที่เหมาะสมและช่วงได้ประโยชน์มากที่สุดเช่นกัน

 

     เราอาจจะเคยได้ยินว่าการดื่มนมในช่วงเช้าๆ หรือหลังมื้ออาหารเช้า จะได้ประโยชน์กับร่างกายมากที่สุด แต่แท้จริงแล้ว การดื่มนม ก็มีช่วงเวลาที่เหมาะสมและควรค่าแก่การดื่มเช่นกัน และ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) ก็เป็นเครื่องดื่มที่ควรค่าแก่การดื่มนมเพื่อสุขภาพอย่างยิ่ง เพราะ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย และร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ประโยชน์เน้นๆ นอกจากช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูกแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดของโรคต่างๆ ได้อีกด้วย แล้ว ดื่มนมช่วงเวลาไหน ถึงจะได้ประโยชน์มากที่สุดล่ะ?

 

ดื่มนมเวลาไหนดีที่สุด ดูจากนาฬิกาการดื่มนม

    

     เลือกดื่มนมในช่วงเวลา 05.00 – 07.00 น. เหมาะกับการเลือกดื่มนมเปรี้ยวมากที่สุด เพื่อกระตุ้นการทำงานของลำไส้ใหญ่ ส่งเสริมกระบวนการขับถ่ายให้ดียิ่งขึ้น

 

     เลือกดื่มนมในช่วงเวลา 07.00 – 09.00 น. หลังรับประทานอาหารเช้า เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับดื่มนมพาสเจอร์ไรส์ รสกาแฟหรือรสช็อกโกแลต หรือมอลต์ที่ให้พลังงาน ส่งเสริมกระบวนการย่อยให้ดียิ่งขึ้น เช่น เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) รสช็อกโกแลต

 

     เลือกดื่มนมในช่วงเวลา 09.00 – 12.00 น. เวลานี้ เป็นช่วงเวลาที่มนุษย์เราเริ่มใช้สมองมากขึ้นเพราะเป็นช่วงเวลาทำงาน หรือเวลาเรียน ควรเลือกดื่มนมหรือโยเกิร์ตไขมันต่ำที่ให้ทั้งกลูโคส และกระตุ้นการทำงานของเซลล์สมอง เพราะจะสามารถช่วยให้สมองปลอดโปร่ง ช่วยจำ และสามารถตัดสินใจได้ดีขึ้น

 

     เลือกดื่มนมในช่วงเวลา 15.00 - 17.00 น. บ่ายแก่ๆ เป็นช่วงการทำงานของกระเพาะปัสสาวะ ขับของเสียออกจากร่างกาย จึงเหมาะกับการดื่มนมประเภทนมเปรี้ยวพร้อมดื่ม รสผลไม้  เพราะจะช่วยกระตุ้นการทำงานของกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกายได้ดี และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

 

     เลือกดื่มนมช่วงเวลา 17.00 – 20.00 น. เลือกดื่มนมผลไม้แทน เพราะช่วงเย็น เป็นช่วงที่ร่างกายของเรามีการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือกำลังเดินทางกลับบ้าน 

 

     เลือกดื่มนมช่วงเวลา 21.00 - 23.00 น. ดึกแล้วเป็นช่วงที่ร่างกายต้องการพักผ่อน ควรเลือกดื่มนม UHT ชนิดจืด แต่อุ่นๆ เพื่อให้ร่างกายผ่อนคลายและหลับสบายมากขึ้น

 

     งดดื่มนม  23.00 - 05.00 น. เนื่องจากเป็นช่วงระบบการทำงานของร่างกาย โดยเฉพาะระบบการย่อยของน้ำย่อยต่างๆ พักการทำงาน ควรนอนหลับพักผ่อน และงดเครื่องดื่มทุกชนิดในช่วงเวลาดังกล่าว เพื่อให้ร่างกายสามารถพักผ่อนอย่างเต็มที่และตื่นขึ้นมาอย่างสดชื่น ในเช้าวันใหม่

 

     และนี่คือช่วงเวลาของการดื่มนมที่ได้ประโยชน์ที่สุด เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) นมเวย์โปรตีน สามารถเลือกทานได้ตามช่วงเวลาที่เหมาะได้เลย เพราะ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เราพบเห็นในตลาดส่วนใหญ่ จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่เพียงโปรตีนเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นสูง แต่ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีออกมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลตและรสวานิลา

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก mamaexpert

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- เวย์โปรตีน ช่วยลดความเคลียดได้


บทความที่น่าสนใจ

เสริม โปรตีน หลังออกกำลังกาย

เวย์โปรตีน เหมาะกับใคร?