วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อง่ายๆ ด้วยการกิน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อง่ายๆ ด้วยการกิน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนดื่มน้ำก่อนและหลังออกกำลังกาย 

     ผู้ที่ออกกำลังกายควรดื่มน้ำก่อนออกกำลังกายประมาณ 350-470 มิลลิลิตร ส่วนผู้ที่ออกกำลังกายมากกว่า 1 ชั่วโมง อาจดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่เนื่องจากร่างกายอาจสูญเสียเกลือแร่และเสี่ยงต่อสุขภาพได้

 

รับสารอาหารให้ครบถ้วน

     ผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อจำเป็นต้องได้รับสารอาหารให้ครบถ้วน ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน วิตามิน และเกลือแร่ โดยการรับประทานผักผลไม้ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินและเกลือแร่ที่สำคัญ เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ลูกแพร์ สับปะรดหรือแตงโม

 

ไม่อดแป้ง

     ควรรับประทานอาหารจำพวกแป้งเป็นอาหารหลักทุกมื้อ เพราะแป้งจะให้พลังงานและสารอาหารหลักสำหรับร่างกาย หากพลังงานไม่เพียงพอจะทำให้สร้างกล้ามเนื้อได้ยาก

 

รับประทานถั่วและแหล่งโปรตีน

     ผู้ที่ต้องการเพิ่มกล้ามเนื้อควรเลือกรับประทานถั่วต่าง ๆ ปลา ไข่ เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน และโปรตีนอื่น ๆ เพราะช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย รวมทั้งรับประทานน้ำมันปลาซึ่งอุดมไปด้วยกรดโอเมก้า 3

 

รับประทานโปรตีนให้เพียงพอ

     การเพิ่มกล้ามเนื้อต้องได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอ เนื่องจากโปรตีนจะช่วยสร้างกล้ามเนื้อ โดยใช้กรดอะมิโนจำเป็นไปช่วยเพิ่มโปรตีน หากขาดโปรตีนไปจะไม่สามารถสร้างกล้ามเนื้อได้และกล้ามเนื้ออาจจะถูกย่อยสลายมาแทนโปรตีนที่ขาดด้วย

 

รับประทานโปรตีนเสริม

     หากร่างกายได้รับโปรตีนไม่เพียงพอ เวย์โปรตีนเป็นทางลัดที่สร้างมาเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเสริมโปรตีนให้ร่างกายรวมถึงกรดอะมิโนที่จำเป็นเพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 


บทความที่น่าสนใจ

คาร์ดิโอ (cardio) คืออะไร

ขนม ที่มีโปรตีนมีอยู่ แต่ร่างกายต้องการจริง ๆ หรือป่าว