เวย์โปรตีน ช่วยลดความเคลียดได้

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีน ช่วยลดความเคลียดได้

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนเมื่อเวลาคนเราเคลียด ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไร เรามักหาวิธีผ่อนคลายที่แตกต่างกันออกไป บ้างก็หาเครื่องดื่มอะไรมาทานบำรุงสมองบ้าง รู้หรือไม่ เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีสารบำรุงสามารถผ่อนคลายความเคลียดได้

 

     เครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มมีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ประโยชน์เน้นๆ และที่สำคัญ ยังสามารถลดความเคลียดได้อีกด้วย

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เราพบเห็นในตลาดส่วนใหญ่ จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงสกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่เพียงโปรตีนเข้มข้น ซึ่งอุดมไปด้วย กรดอะมิโนจำเป็นสูง แต่ เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) เป็นเครื่องดื่มเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อสร้างกล้ามเนื้อได้รวดเร็ว ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อ และช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนัก ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้ประโยชน์เน้นๆ นอกจากนี้ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดของโรคต่างๆ ได้อีกเช่นกัน เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) มีออกมาทั้งหมด 2 รสชาติ คือ รสช็อกโกแลตและรสวานิลา

 

ความเครียด เกิดจาก?

     ความเครียด คือการหดตัวของกล้ามเนื้อส่วนใดส่วนหนึ่งหรือหลายส่วนของร่างกาย ซึ่งทุกคนจำเป็นต้องมีอยู่เสมอในการดำรงชีวิต เช่น การทรงตัว การเคลื่อนไหวทั่วๆ ไป ทุกครั้งที่เราคิดหรือมีอารมณ์จะเกิดการหดตัว และการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อแห่งใดแห่งหนึ่งในร่างกาย ความเครียดเกิดจาก สิ่งกระตุ้นที่ทำให้เกิดการปรับตัว และถ้าไม่สามารถปรับตัวได้ ก็จะทำให้เกิดความเครียดได้

 

สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดความเครียด

 1. ทางด้านร่างกาย เกี่ยวกับสุขภาพและการเจ็บป่วย ทั้งรุนแรงและไม่รุนแรง การพักผ่อนไม่เพียงพอ อาจทำให้เกิดความเครียดได้

 2. ทางด้านจิตใจ เช่น ผู้ที่มีความรับผิดชอบสูง เวลาที่มีเรื่องต่างๆ เข้ามากระตุ้น ก็จะทำให้เกิดความเครียดได้ง่าย หรือเป็นผู้ที่วิตกกังวลง่าย ขาดทักษะในการปรับตัว

 3. ทางด้านสังคม มีสิ่งที่กระตุ้นให้เกิดความบกพร่องในเรื่องของการปรับตัว ขาดผู้ที่คอยให้ความช่วยเหลือ ถ้ามีผู้ที่ให้ความช่วยเหลือก็จะทำให้ความเครียดลดน้อยลง มีสิ่งมากระตุ้น มากเกินความสามารถของตนเอง หรือความขัดแย้งในครอบครัว

 

วิธีการขจัดความเครียด ได้แก่

1. ทางด้านจิตใจ คือ การปรับสภาพจิตใจของตัวเราเอง รู้จักปรับเข้ากับปัญหา ยอมรับในสิ่งที่ยังแก้ไขไม่ได้

2. ทางด้านสิ่งแวดล้อม คือ ถ้ามีภาระงานมากจนรับไม่ไหว ควรทำงานให้น้อยลง รู้จักแบ่งเวลาในการทำงานและแบ่งเวลาให้กับตัวเอง

3. ทางด้านร่างกาย คือ การกำจัดสาเหตุที่เกิดขึ้น เช่น ปัญหาสุขภาพร่างกาย หรือรับประทานสารอาหารที่เข้าไปเสริมสร้างบำรุงสมองให้ร่างกายได้ผ่อนคลายจากความเครียด ด้วย เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein )

 

     เครื่องดื่มเวย์ โปรตีนไฮเวย์ ( HighWay Whey Protein ) กับรสช็อกโกแลต เพราะภายในช็อกโกแลตมีสารฟีนิลเอทิลเอมีน ( PEA ) ซึ่งสามารถช่วยกระตุ้นให้สมองหลั่ง สารเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุข ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และรสวานิลา กลิ่นวานิลา มีฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนกลางและสมอง ทำให้ผ่อนคลายความเครียด และช่วยลดอาการวิตกกังวลลงได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen )

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- เวย์โปรตีน โล่ป้องกันโรค

- ประโยชน์ของเวย์โปรตีนกับผู้สูงอายุ


บทความที่น่าสนใจ

2 โปรตีนสำคัญสำหรับ นักกีฬาและคนออกกำลังกาย

นมเวย์โปรตีน ตัวช่วยสร้างซิกแพค