ลดความอ้วนง่ายๆ แค่ดื่ม เวย์โปรตีน รสมัทฉะ

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - ลดความอ้วนง่ายๆ แค่ดื่ม เวย์โปรตีน รสมัทฉะ

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนมัทฉะ คือ ชาเขียวที่ปลูกและดูแลอย่างดี แล้วนำมาบดเป็นผงละเอียด ในมัทฉะนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และ สารคลอโรฟิลด์จึงทำให้มีสีเขียวสด เมื่อชงผสมเข้ากับน้ำร้อน จะมีรสชาติฝาดนิดๆ เป็นเอกลักษณ์

 

เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) รสมัทฉะ มีประโยชน์หลายอย่างมาก และไม่ได้มีแค่กลิ่นอย่างเดียวที่หอม และรสชาติที่อร่อย แต่คนญี่ปุ่นใช้มัทฉะในพิธีชงชาเพื่อต้อนรับผู้มาเยือนหรือแขกที่มาบ้านด้วย มัทฉะจะมีราคาแพงกว่าชาเขียวรูปแบบอื่นๆ เพราะกระบวนการปลูกและกรรมวิธีการผลิตจะซับซ้อนและใช้เวลามากกว่า

 

 

มัทฉะมีสารอาหารอะไรบ้าง

 

คาเทชิน (catechin) เป็นสารในกลุ่มสารประกอบฟีนอล (phenolic compounds) เป็นสารโภชนะเภสัช (nutraceutical) ที่มีศักยภาพในด้านประโยชน์กับสุขภาพ มีฤทธิ์เป็นสารต้านออกซิเดชัน และมีประโยชน์ต่อสุขภาพ สามารถพบได้ในอาหารประเภทต่างๆ เช่น โกโก้ ไวน์ แอปเปิ้ล แต่พบปริมาณสูงที่สุดในชาเขียว

 

นอกจากนี้คาเทชิน มีคุณสมบัติในการชะลอความเสื่อมของร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งแล้ว ยังลดคอเลสเตอรอลอันเป็นเหตุของโรคต่างๆ เช่น โรคหัวใจ ความดัน หลอดเลือดอุดตัน เป็นต้น

 

คาเฟอีน ที่อยู่ในชาจะกระตุ้นการทำงานของเนื้อเยื่อไขมันสีน้ำตาล ทำให้อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น และกระตุ้นการเผาผลาญไขมันในร่างกาย คาเฟอีนจะออกมามากในน้ำร้อน จึงแนะนำให้ดื่มเป็นชาร้อน

 

 

นอกจากนี้มัทฉะที่มีอยู่ใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในด้านต่างๆ ดังนี้

 

-ช่วยในการขับสารพิษ และสารอนุมูลอิสระ จึงส่งผลในการป้องกันความเสี่ยงต่อภาวะมะเร็ง และโรคความเสื่อมของเซลล์และอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย

 

-EGCG จากชาเขียวสกัด เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงประสิทธิภาพ มีคุณสมบัติ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการป้องกันการเกิดโรคท่อเลือดแดง และหลอดเลือดแดงแข็ง (Atherosclerosis) โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดอุดตัน (Coronary Artery Disease) จากการวิจัยพบว่า ชาเขียวสามารถช่วยลดคอเรสเตอรอลรวม และเพิ่มปริมาณคลอเรสเตอรอลชนิดดี (HDL)

 

-สารโพลีฟีนอล สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้ สามารถช่วยทำลายเซลล์มะเร็งและหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งได้ ทั้งนี้ ชาเขียวมี ผลลัพธ์ ทางการแพทย์ในเชิงบวกต่อการรักษามะเร็งประเภทต่อไปนี้ เช่น มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ มะเร็งทรวงอก มะเร็งรังไข่ มะเร็งปลายลำไส้ใหญ่หรือไส้ตรง มะเร็งหลอดอาหาร มะเร็งปอด มะเร็งตับอ่อน มะเร็งต่อมน้ำอสุจิ มะเร็งผิวหนัง มะเร็งกระเพาะอาหาร

 

-ช่วยในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด สามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคเบาหวานประเภท-I และชะลอการเกิดโรคเบาหวาน เมื่อโรคเบาหวานได้เริ่มต้นเกิดขึ้นแล้ว โดยจะทำการควบคุมระดับน้ำตาลกลูโคสในร่างกายให้อยู่ในภาวะสมดุล

 

-ช่วยเพิ่มแบคทีเรียชนิดดีในลำไส้ จึงสามารถช่วยล้างพิษและกำจัดพิษในลำไส้ของเราได้

 

-ช่วยในการการป้องกันตับจากความเสียหายจากสารพิษต่างๆ เช่น แอลกอฮอล์

 

-สารสกัดชาเขียว ช่วยในการเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกายให้เป็นพลังงาน

 

-ช่วยทำให้ร่างกายของเรารู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า เนื่องจากมีผลในการกระตุ้นการทำงานระดับเซลล์

 

 หากใครกำลังมองหาเครื่องดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ดื่มง่ายไม่เหม็น แถมมีหลากหลายกลิ่นไม่ว่าจะเป็น กลิ่นมัทฉะ กลิ่นวานิลลา กลิ่นช็อกโกแลต  หรือสินค้าอื่นๆที่เกี่ยวกับโปรตีน ติดต่อเรามาได้เบอร์ 02-633-5353

 

ด้วยความปรารถนาดีจากเครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน กลิ่นมัทฉะลาเต้ ผสมคอลลาเจน( HighWay Whey ProteinGreen Tea Latte Flavor Extra Collagen )

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก love-healthy

 

อ่านบทความอื่นที่น่าสนใจ

- ชาเขียวมัทฉะ มีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด

- ลดน้ำหนักอยู่ก็กินได้ เวย์โปรตีน


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีนเป็นมากกว่าเครื่องดื่มเพิ่มกล้ามเนื้อ

ทำไมผู้สูงวัยถึงต้องกินเวย์โปรตีน