เวย์โปรตีนดื่มทุกวันได้ประโยชน์

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - เวย์โปรตีนดื่มทุกวันได้ประโยชน์

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนการออกกำลังเป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะร่างกายต้องการขับสารพิษต่างๆจากเหงื่อรองลงมาสิ่งที่สำคัญมากๆพอกับออกกำลังกายก็คือการกินอาหารวันนี้เราแนะนำเครื่องดื่มเวย์โปรตีนดื่มดีมีประโยชน์

เวย์โปรตีน ( whey protein ) เป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ เวย์โปรตีน ( whey protein )  เป็นอาหารที่มีประโยชน์และถ้าเน้นทานอาหารประเภทโปรตีนสูง แต่ไขมันต่ำ และสิ่งที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ ก็คือ "เวย์โปรตีน"   ( whey protein ) นั่นเอง  มาดูกันเวย์โปรตีนมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

 

ควบคุมน้ำหนัก

     เวย์โปรตีน ( whey protein ) มีส่วนช่วยการลดน้ำหนัก  สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และรักษาสมดุลของมวลกล้ามเนื้อไว้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

ลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อ

    ผู้สูงอายุสามารถรับประทาน เวย์โปรตีน ( whey protein )  ได้ เพราะจะเป็นสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการสูญเสียกล้ามเนื้อเนื่องจาก ผู้สูงอายุมักจะเคลื่อนไหวร่างกายได้น้อยกว่าคนหนุ่มสาว ทำให้เกิดการสูญเสียของกล้ามเนื้อได้

 

ทำให้ร่างกายมีแรงเพิ่มขึ้น

    โปรตีนจะช่วยให้ร่างกายมีแรงขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วย ซึ่งร่างกายอาจไม่ได้รับโปรตีนเพียงพอ หรือต้องการโปรตีนปริมาณมากเพื่อซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

 

ช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรง

   เวย์โปรตีน ( whey protein )  เป็นทั้งแหล่งโปรตีนชั้นสูง และแคลเซียม ซึ่งแคลเซียมจะเป็นแร่ธาตุหลักที่ช่วยรักษามวลกระดูกไว้ และยังช่วยควบคุมปริมาณไขมันในเซลล์

 

รู้อย่างนี้แล้วการกิน  เวย์โปรตีน ( whey protein )  มีประโยชน์จริงๆ แต่หากเรากินอย่างเดียวแล้วไม่ออกกำลังกายมันก็จะต้องมีผลเสียเป็นธรรมดา ก็คือโปรตีนในร่างกายมากเกินไป  อาจจะทำให้ตัวเราใหญ่ผิดปกติและดูอ้วนขึ้นนั่นเองนะครับวันนี้เรามาบังคับตัวเองออกกำลังกายกันเถอะ  วิธีการออกกำลังกาย การออกกำลังกายไม่มีสูตรตาย ตัว รู้แค่อย่างเดียวว่าอย่าหักโหมมากเกินไป วันนี้ เราเสริมเคล็ดลับดีๆบังคมตัวเองออกกำลังกายกันนะครับ

 

ชวนคนรู้จักไปออกกำลังกายด้วยกัน  ถ้าออกกำลังกายคนเดียวแล้วรู้สึกเหงา ไม่มีแรงจูงใจในการไปออกกำลัง ลองหาใครสักคนมาช่วยพาคุณไปออกกำลังกายด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน แฟน หรือคนในครอบครัว

 

อย่ารอให้ “ว่าง” จึงค่อยออกกำลังกาย ให้การออกกำลังกายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ต้องทำเป็นประจำเหมือนอย่างที่เราต้องอาบน้ำ แปรงฟัน รับประทานอาหารเป็นประจำ การออกกำลังกายก็เช่นกัน แบ่งเวลาให้เป็น

 

สมัครคอร์สออกกำลังกาย หรือ สมัครสมาชิกฟิตเนส

     สำหรับบางคน ต่อให้มีเครื่องออกกำลังกายที่บ้านก็ยังรู้สึกขี้เกียจอยู่ดี หรือบางคนต่อให้มีท่าออกกำลังกายที่สามารถทำได้เองที่บ้าน ทำได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงิน แต่เราก็ยังไม่ยอมทำอยู่ดี เพราะฉะนั้นการไปสมัครคอร์สออกกำลังกาย หรือสมาชิกฟิตเนส จะช่วยให้คุณออกกำลังกายได้มากขึ้นเพราะเราจ่ายเงินไปแล้ว

เสริม**เคล็ดลับ** ช่วงเวลาในการกินเวย์โปร์ตีน  ( whey protein ) 

 

กินเวย์โปรตีน  ( whey protein )  ตอนไหน?

คุณทานตอนไหนก็ได้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตราย สูตรการทานเวย์โปรตีนจึงไม่ตายตัว สามารถยืดหยุ่นได้เสมอ เเต่ที่ควรจำให้ขึ้นใจไว้ก็คือเพื่อสุขภาพที่ดี คุณควรทานเวย์โปรตีนให้ได้วันละ 20-30 กรัมในเเต่ละวัน  แต่ที่เราแนะนำ ควรทานเวย์โปรตีนในช่วงเวลาที่ร่างกายมีกรดอะมิโนอยู่ในระดับต่ำ คือ ช่วงตื่นนอน และ หลังออกกำลังกาย หรือช่วงเวลาที่เราหิว

ช่วงตื่นนอน คือ ช่วงเวลาที่ไม่มีสารอาหารมาหล่อเลี้ยงร่างกาย ทำให้มีโอกาสที่กล้ามเนื้อจะสลายได้ ดังนั้นการทานช่วงตื่นนอนจะช่วยป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อได้ดี

ช่วงหลังออกกำลังกาย คือ ช่วงเวลาที่เราออกกำลังกายอาจส่งผลให้มัดกล้ามเนื้อทำงานและฉีกขาดได้ ควรทานเข้าไปหลังออกกำลังกายเพื่อที่จะได้นำโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ช่วงเวลาที่เราหิว คือ ช่วงเวลาที่ร่างกายมีสารอาหารไม่เพียงพอ ควรทานเวย์โปรตีนเข้าไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้กล้ามเนื้อถูกสลาย

 

หากใครที่กำลังหาขอแนะนำว่า ให้เลือกดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เหมาะสมกับตัวเอง เวลาจะซื้อควรสอบถามให้ละเอียดเพื่อประโยชน์ของตนเอง และเพื่อความปลอดภัย ป้องกันการเกิดอาการแพ้ของผู้ดื่มเองด้วย

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

ผู้หญิงกินเวย์โปรตีนดีไหม

เวย์โปรตีนดื่มง่ายได้ประโยชน์

ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท

มาดื่มนมเวย์โปรตีนกันเถอะ