กินเวย์โปรตีน อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - กินเวย์โปรตีน อย่างไรให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน     วันนี้เรานำเทคนิคการทานเวย์โปรตีนอย่างถูกวิธีเพื่อเกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยเฉพาะคนที่กำลังออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้ออย่างมุ่งมั่น แต่บางท่านก็ไม่รู้ที่มาที่ไปควรจะทำยังไงต่อ วันนี้้เราพร้อมให้คำตอบค่ะ

 

คนปกติกินเวย์โปรตีนยังไงถึงจะได้ผล

เวย์โปรตีนไม่ใช่ยา เเต่เป็นอาหารชนิดหนึ่ง

 

     ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าจริงๆเเล้วเวย์โปรตีนนั้นไม่ใช่ยาหรือของวิเศษอะไร เเต่มันก็คืออาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงชนิดหนึ่งที่อัดเเน่นด้วยโปรตีนคุณภาพสูงอย่างเข้มข้น เป็นผลิตภัณฑ์จากนมที่มีโปรตีนสูงกว่าอาหารที่ให้โปรตีนทั่วไป

 

     ดังนั้นเราจึงสามารถทานเวย์ตอนไหน เวลาไหนก็ได้โดยไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดผลข้างเคียงที่ไม่ดีต่อร่างกาย เเต่การทานเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามเป้าหมายที่วางไว้จำเป็นจะต้องมีสูตรการกินที่ถูกต้องเช่นกัน

 

     การทานเวย์โปรตีนให้ดีผลลัพธ์ที่ดีที่สุดนั้นควรทานครั้งละ 20-30 กรัม เพื่อให้ร่างกายของเราเกิดสภาวะ Hyperaminoacidemia ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างโปรตีนในร่างกาย

 

คนออกกำลังกายเสริมสร้างกล้ามเนื้อควรทานเวย์โปรตีนวันละกี่กรัม?

     ส่วนคนที่กำลังออกกำลังกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อเเละต้องการจะทานเวย์โปรตีนให้ได้ถึงวันละ 40-50 กรัม คุณอาจจะต้องเเบ่งทานสองมื้อ เพราะร่างกายของเราไม่สามารถรับโปรตีนได้มากเกินครั้งละ 40 กรัม

 

     ข้อดีของร่างกายเราคือสามารถรับโปรตีนได้ตลอดทั้งวัน เราจึงเเนะนำให้คุณหารเป็นสองมื้อดีกว่า ก็อย่างที่ได้กล่าวไปเเล้วว่าเวย์โปรตีนนั้นไม่ใช่ยา คุณทานตอนไหนก็ได้ไม่ต้องกังวลว่าจะมีอันตราย สูตรการทานเวย์โปรตีนจึงไม่ตายตัว สามารถยืดหยุ่นได้เสมอ เเต่ที่ควรจำให้ขึ้นใจไว้ก็คือเพื่อสุขภาพที่ดี คุณควรทานเวย์โปรตีนให้ได้วันละ 20-30 กรัมในเเต่ละวัน

 

2. นักกีฬากินเวย์โปรตีนอย่างไรถึงเกิดประโยชน์สูงสุด

     สำหรับคนที่ฝึกร่างกายอย่างหนักหน่วงเพื่อเร่งให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อ เช่นนักเพาะกาย หรือดาราที่ต้องการเร่งกล้ามเพื่อเข้ากล้อง ได้มีคำเเนะนำจากนักโภชนาการว่าคนเหล่านี้ควรทานเวย์โปรตีนให้ได้ 2 กรัมต่อน้ำหนักตัวในเเต่ละวัน โดยให้เเบ่งทานเป็น 4-6 มื้อ โดยทั่วไปเเล้วไม่เเนะนำให้ทานทั้งหมดในครั้งเดียว เพราะจะทำให้ร่างกายเกิดสภาวะการใช้งานกล้ามเนื้อหนักเกินไป

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก sanook


บทความที่น่าสนใจ

วิธีเพิ่มกล้ามเนื้อง่ายๆ ด้วยการกิน

High Way เวย์โปรตีน ที่คุณควรเลือก