ผู้หญิงกินเวย์โปรตีนดีไหม

Share : facebook line twitter messenger

ผู้หญิงกินเวย์โปรตีนดีไหม

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนตอบคำถามที่พบบ่อยมากที่สุดกับ คำว่า ผู้หญิง เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  ดีไหม วันนี้เรามีคำตอบ หากแต่ว่าข้อสงสัยนี้ไม่ได้เป็นผู้หญิงที่ออกกำลังกายอย่างเดียวข้อสงสัยนี้ไปถึงผู้ชายด้วยว่า ผู้หญิงกินแล้วน้ำหนักลดไหมวันนี้มีคำตอบ

 

เป็นประจำอีกเช่นเคยสำหรับบทความเกี่ยวกับ "การออกกำลังกาย" เพื่อเอาใจสาวๆ  ผู้หญิงหลายคนกลัวการรับประทาน "เวย์โปรตีน" เพราะเกรงว่าจะทำให้น้ำหนักขึ้น ซึ่งจะจริงหรือไม่ ?

ที่เราเห็นในตลาดส่วนใหญ่จะเป็น "โปรตีน" ที่อยู่ในรูปแบบผงที่สกัดมาจากนมวัว โดยผ่านกระบวนการคัดแยกไขมันและคาร์โบไฮเดรตออกไป จึงเหลือแต่โปรตีนเข้มข้น อุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสูง ซึ่งกรรมวิธีของแต่ละแบรนด์ในท้องตลาดนั้นไม่เหมือนกันซะทีเดียว บางแบรนด์มีการปรุงแต่งเพิ่มเพื่อให้ละลายง่าย มีรสชาติดี ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ธาตุ และไขมันที่แตกต่างกันออกไป

 

ผู้หญิงก็รับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) "ได้?

โดยทั่วไปแล้ว "โปรตีน" มีความสำคัญต่อร่างกายมนุษย์ปกติอยู่แล้ว เนื่องจากเป็นสารอาหารที่จะช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเสริมสร้างกล้ามเนื้อและการเจริญเติบโต ทั้งยังมีส่วนช่วยรักษาสมดุลของน้ำตาลในเลือด เนื้อเยื่อ และเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย พร้อมกับให้พลังงานในกรณีที่ร่างกายขาดพลังงานด้วย

ถ้าจะบอกให้ฟังง่ายๆว่า ทุกคนสามารถ กิน เวย์โปรตีนได้หมดทุกคน แต่ผู้หญิงที่กินต้องกินใน ปริมาณที่กำหนดนั้นเอง ก็คือ เช่น ถ้า วันหนึ่งเราต้องกิน ผู้หญิงก็กินแค่ 2 แก้ว ก็ได้แล้วแต่ปริมาณที่เหมาะสมนั้นเอง

 

กินตอนไหนถึงได้รับประโยชน์มากที่สุด

ตามปกติแล้วเวย์โปรตีนสามารถดื่มได้ตอนเช้าหลังจากตื่นนอน เพราะจะทำให้โปรตีนดูดซึมได้ไว และหยุดการสลายตัวของกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน

แต่ทั้งนี้...ช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการดื่มเวย์โปรตีนคือ หลังจากออกกำลังกาย 30-60 นาที เพราะจะเป็นช่วงที่เลือดไปเลี้ยงกล้ามเนื้อได้มาก ร่างกายอยู่ในสภาวะที่ต้องการสารอาหารไปหล่อเลี้ยง พร้อมเปิดรับการดูดซึมของโปรตีนและสารอาหารต่างๆ ได้ดีที่สุด 

 

แล้วต้องกิน เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  อย่างไร

หากคุณผู้หญิงต้องการลดน้ำหนัก โค้ชต้น แนะนำว่าการรับประทานเวย์โปรตีนเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะบางครั้งคนที่กำลังลดน้ำหนักเลือกกินแต่ผักและผลไม้ ทำให้ขาดอาหารจําพวกโปรตีน ในขณะออกกำลังกายร่างกายจึงเผาผลาญกล้ามเนื้อมาใช้เป็นพลังงาน  เวย์โปรตีน ( Whey Protein )  จึงมาช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในส่วนนี้ แต่อย่างไรก็ตาม...ควรออกกำลังกายควบคู่กันไปด้วย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่มีแรงต้านสูงอย่าง เวทเทรนนิ่ง จะทำให้การลดไขมันและเพิ่มกล้ามเนื้อมีประสิทธิภาพสูงทีเดียว

จะเห็นได้ว่า เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มที่เราสามารถ สร้างกล้ามเนื้อได้แค่ผู้ชายอย่างเดียว ผู้หญิงก็สามารถกินได้เหมือนกัน

หากใครที่กำลังหาขอแนะนำว่า ให้เลือกดื่ม เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เหมาะสมกับตัวเอง เวลาจะซื้อควรสอบถามให้ละเอียดเพื่อประโยชน์ของตนเอง และเพื่อความปลอดภัย ป้องกันการเกิดอาการแพ้ของผู้ดื่มเองด้วย

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เวย์โปรตีนเป็นมากกว่าเครื่องดื่มเพิ่มกล้ามเนื้อ

กิน เวย์โปรตีน ให้ได้ผลดี

ว่าด้วยเรื่อง ผู้หญิง กับ เวย์โปรตีน

ขอขอบคุณข้อมูลจาก thairath.


บทความที่น่าสนใจ

เวย์โปรตีนมีกี่ประเภท

เวย์โปรตีน เคซีน ตัวเลือกที่ดีที่สุด หลังออกกำลังกาย