กิน นมเวย์โปรตีน ยังไงให้ลดความอ้วนได้

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - กิน นมเวย์โปรตีน ยังไงให้ลดความอ้วนได้

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนนมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ไม่ใช่ยาลดความอ้วน แต่หากกิน เวย์โปรตีน อย่างถูกวิธีจะช่วยให้อิ่มนานขึ้น ทำให้ช่วยลดความอ้วน ช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างยั่งยืน แถมยังได้โปรตีนคุณภาพสูงอีกด้วย

 

     ร่างกายของคนเราต้องการสารอาหารที่จำเป็น ซึ่งประกอบไปด้วยโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน แร่ธาตุ และวิตามิน หรือ อาหารหลัก 5 หมู่นั่นเอง โดยสารอาหารแต่ละชนิดทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป โดย โปรตีน (Protein) จะถูกนำไปซ่อมแซมและเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หากกินโปรตีนไม่เพียงพอสามารถเสริมโปรตีนด้วย นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ได้

 

     ในตอนนี้ นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) กำลังได้รับความนิยม ทำให้เกิดการพัฒนาสูตร นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่ให้โปรตีนสูง คอลลาเจนสูง แต่ไขมัน และน้ำตาลต่ำ ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อนำไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว และช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย

 

     การกิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ให้ช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักได้นั้น ควรกินก่อนมื้ออาหาร เพื่อจะช่วยให้อิ่มนานขึ้น ซึ่งการกิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) แทนคาร์โบไฮเดรต ร่างกายจะใช้พลังงานในการย่อยโปรตีนมากกว่าคาร์โบไฮเดรต

 

     กิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) อย่างเดียวแต่ไม่ออกกำลังกาย ไม่ช่วยอะไรแถมอาจได้ไขมันสะสมเพิ่มขึ้นอีกด้วย ดังนั้น ต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อช่วยสร้างกล้ามเนื้อ สามารถกินได้เป็นประจำ เพื่อทำให้ร่างกายไม่รู้สึกอ่อนเพลีย

 

     แต่ร่างกายของแต่ละคนมีความต้องการโปรตีนที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น ควรคำนวณดูความต้องการโปรตีนของร่างกายตัวเองด้วย โดยผู้ชายต้องการโปรตีนเฉลี่ยประมาณวันละ 56 กรัม สำหรับผู้หญิงที่ นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เพื่อลดความอ้วน อาจต้องการโปรตีนวันละ 46 กรัม หรือ 0.8 กรัม ต่อน้ำหนัก 1 กิโลกรัมนั่นเอง หากกินในปริมาณที่ร่างกายต้องการจะสามารถช่วยให้ผอมเพรียว หุ่นดีได้

 

 

     ทางที่ดีควรกิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) คู่กับอาหารชนิดอื่นโดยเฉพาะอาหารที่มีกากใย พร้อมกับกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เพียงพอ เพราะจะช่วยให้ร่างกายสามารถเผาผลาญไขมันได้ดีขึ้น โดยที่สามารถกิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) คู่กับอาหารมื้อหลักได้ โดยไม่จำเป็นต้องกังวลกับผลข้างเคียงใดๆ แถมยังทำให้ร่างกายได้รับโปรตีนที่จำเป็นและเพียงพอ

 

     ใครที่กำลังหันมาสนใจสุขภาพ เริ่มออกกำลังกาย กินของที่มีประโยชน์ และอยากลองกิน นมเวย์โปรตีน ( Whey Protein ) หากกินอย่างถูกวิธี ถูกเวลา และกินในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากจะได้โปรตีนสูงแล้ว ยังช่วยลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ทำให้คุณหุ่นดีขึ้นได้อีกด้วย แต่อย่าลืมกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายด้วยนะคะ ไม่งั้นอาจจะมีไขมันสะสมมากเกินไปได้

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก know-supplement

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เวย์โปรตีน กินแล้วลดไขมันได้จริงไหม ?

- นมเวย์โปรตีน โปรตีนที่ดูดซึมเร็วและย่อยง่าย


บทความที่น่าสนใจ

วิตามิน - แร่ธาตุ ช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย

ดื่มนมเวย์ให้ดี ควรดื่มตอนไหน