นมเวย์โปรตีน โปรตีนที่ดูดซึมเร็วและย่อยง่าย

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - นมเวย์โปรตีน โปรตีนที่ดูดซึมเร็วและย่อยง่าย

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนนมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน ( HighWay Whey Protein Concentrate Extra Collagen ) มีโปรตีนคุณภาพสูง ไขมันและน้ำตาลต่ำ คอลลาเจนสูง ข้อต่อยืดหยุ่นดีขึ้น ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่สูญเสียในขณะออกกำลังกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยลดน้ำหนัก ซึ่งส่งผลดีต่อร่างกาย และสามารถพกพาไปเพื่อรับประทานได้สะดวก มีรสชาติหลากหลาย ทานง่าย

 

โปรตีนที่ดูดซึมเร็วและย่อยง่าย

1.  เนื้อสัตว์ส่วนที่มีไขมันต่ำ

2.  นมและผลิตภัณฑ์จากนม เช่น นมเวย์โปรตีน

3.  ถั่วเหลืองและเมล็ดพืช

      หากร่างกายดูดซึมโปรตีนได้ดี ก็จะเพิ่มมวลกล้ามเนื้อได้เร็วขึ้น ร่างกายจะเผาผลาญพลังงานและไขมันได้ดีขึ้น ลดการเกิดภาวะไขมันในช่องท้อง ไม่อ้วนลงพุงและยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้แก่ร่างกายด้วยค่ะ ซึ่ง นมเวย์โปรตีน ( HighWayWhey Protein ) มีสรรพคุณช่วยให้ร่างกายดูดซึมเพื่อไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว 

 

     การรับประทานอาหารในแต่ละวันถ้าร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมด ไขมันจะเข้าไปเกาะติดอยู่ตามอวัยวะต่าง ๆ และกล้ามเนื้อหน้าท้องจนเกิดภาวะไขมันในช่องท้องนั่นเองค่ะ

 

ภาวะไขมันในช่องท้อง คืออะไร ?

     ภาวะไขมันในช่องท้อง ( Visceral Fat ) สามารถเกิดขึ้นได้จากการที่ร่างกายรับสารอาหารประเภทไขมันเข้าสู่ร่างกายจำนวนมาก และร่างกายไม่สามารถเผาผลาญได้หมดในแต่ละวัน ไขมันในส่วนนี้ก็จะเข้าไปแทรกซึมเกาะติดอยู่ภายในระหว่างอวัยวะต่าง ๆ และกล้ามเนื้อหน้าท้อง ซึ่งกันนับว่าเป็นไขมันใต้ผิวหนังชนิดหนึ่ง ยิ่งผ่านไปนาน ๆ ไขมันชนิดนี้ก็จะมีความแข็งตัวมากยิ่งขึ้น จนทำให้อ้วนลงพุงนั่นเองค่ะ

 

วิธีตรวจสอบง่ายๆ ที่ทำได้เบื้องต้น คือการเอารอบเอวหารด้วยรอบสะโพก หากผลที่ได้มีค่ามากกว่า 0.86 คือต้องรีบลดไขมันในช่องท้องโดยด่วนค่ะ เรามาดูภาวะไขมันในช่องท้องกันดีกว่า ว่าคืออะไร และนมเวย์โปรตีน ช่วยลดความเสี่ยงได้อย่างไร

 

วิธีลดไขมันในช่องท้อง

     วิธีลดไขมันในช่องท้องที่สุด ก็คือการออกกำลังกาย เพราะไขมันในช่องท้อง เกิดจากการที่กินอาหารที่มีไขมันสูงแล้วเผาผลาญไม่หมดหรือไม่มีการออกกำลังกาย ดังนั้นการออกกำลังกายเป็นการลดไขมันในช่องท้องได้มากที่สุด และสิ่งที่สำคัญเช่นเดียวกันนั่นคือควบคุมอาหารด้วยการทานคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนที่ย่อยง่าย ก็จะยิ่งทำให้ไขมันในช่องท้องหายได้เร็วยิ่งขึ้น

 

     สำหรับใครที่กำลังหาวิธีการจะลดไขมันในช่องท้อง หรืออ้วนลงพุง ก็ควรเริ่มต้นจากการเลือกรับประทานอาหารที่ดีด้วยการทานคาร์โบไฮเดรต และโปรตีนที่ย่อยง่าย อย่างนมเวย์โปรตีน ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

 

ด้วยความปรารถนาดีจาก เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน คอนเซนเทรด ผสมคอลลาเจน (HighWay Whey Protein concentrate Extra Collagen)

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก honestdocs

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เวย์โปรตีน ( Whey Protein )


บทความที่น่าสนใจ

สร้างกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธี

ทำความรู้จัก Collagen Type II