7 คุณประโยชน์ จาก เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

7 คุณประโยชน์ จาก เวย์โปรตีน

บทความ - เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีน1. ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

     รับประทาน “ เวย์โปรตีน ” ควบคู่กับการออกกำลังกาย จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้ออกมาสวยงามขึ้น

2. ควบคุมน้ำหนัก

     “ เวย์โปรตีน ” มีส่วนช่วยการลดน้ำหนัก  สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และรักษาสมดุลของมวลกล้ามเนื้อไว้อย่างมีประสิทธิภาพ

3. ซ่อมแซมและฟื้นฟูร่างกาย

     การออกกำลังกายอย่างหนัก อาจจะทำให้เจ็บปวดกล้ามเนื้อได้ การรับประทาน “ เวย์โปรตีน ” จะช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อที่ได้รับผลจากการออกกำลังกาย รวมทั้งยังป้องกันอาการปวดเมื่อยหลังจากออกกำลังกายได้

4. ลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อ

     สำหรับผู้สูงอายุสามารถรับประทาน “ เวย์โปรตีน ” ได้ เพราะจะเป็นสารอาหารที่ช่วยลดความเสี่ยงต่อการสูญเสียกล้ามเนื้อได้ เพราะผู้สูงอายุมักจะเคลื่อนไหวร่างกายได้น้อยกว่าคนหนุ่มสาว ทำให้เกิดการสูญเสียของกล้ามเนื้อได้

5. ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

     การรับประทาน “ เวย์โปรตีน ” ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงขึ้นได้ เพราะมีส่วนสำคัญที่จะช่วยเพิ่มกลูตาไธโอนให้กับร่างกาย เปรียบเสมือนเพิ่มสารอนุมูลอิสระ จึงทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ร่างกายจะแข็งแรงได้ ส่วนหนึ่งต้องมาจากระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. ช่วยเสริมให้กระดูกแข็งแรง

     “ เวย์โปรตีน ” เป็นทั้งแหล่งโปรตีนชั้นสูง และแคลเซียม ซึ่งแคลเซียมจะเป็นแร่ธาตุหลักที่ช่วยรักษามวลกระดูกไว้ และยังช่วยควบคุมปริมาณไขมันในเซลล์

7. ช่วยเสริมให้หัวใจแข็งแรง

     “ เวย์โปรตีน ” นอกจากจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดทำงานได้แข็งแรงขึ้น เนื่องจากเปปไทด์ใน “ เวย์โปรตีน ” ช่วยควบคุมระดับคอเลสเตอรอลและป้องกันคราบตะกอนไม่ให้เกิดขึ้นในเส้นเลือด ทำให้มีผลพลอยได้ช่วยลดความดันโลหิตในเส้นเลือดได้เช่นกัน

 

Created : 24-12-2018

บทความที่น่าสนใจ

ประโยชน์มากมายที่คุณควรดื่มเวย์โปรตีน

หากแพ้ นมเวย์โปรตีน ควรรับมืออย่างไร