7 คุณประโยชน์ จาก เวย์โปรตีน

Share : facebook line twitter messenger

บทความ - 7 คุณประโยชน์ จาก เวย์โปรตีน

เครื่องดื่มไฮเวย์ นมเวย์โปรตีนคุณรู้หรือไม่ว่า เครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ เวย์โปรตีน เป็น เครื่องดื่ม ที่มีประโยชน์อย่างมาก ต่อระบบการทำงานภายในร่างกายของมนุษย์ ส่วนจะมีประโยชน์อะไรบ้าง ไปติดตามกับ 7 คุณประโยชน์ จาก เวย์โปรตีน กันเลย

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) นับว่าเป็น เครื่องดื่ม คุณภาพ ชั้นดี ที่คนรักสุขภาพ และคนรักในการ ออกกำลังกาย หมั่นทานเพื่อเสริมสร้าง กล้ามเนื้อ ให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้ง ยังเป็น เครื่องดื่ม ที่สามารถช่วยเติมเต็มให้ พลังงาน ในร่างกาย สามารถทำงานต่อไป กับ ชีวิตประจำวัน ได้อย่างเรียบง่ายมากขึ้น เพราะปกติแล้ว ในหนึ่งวันของเรา มักต้องใช้พลังกาย และพลังใจ ในการดำเนินชีวิตค่อนข้างมาก ที่แตกต่างกัน ดังนั้นแล้ว การที่เราทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) สามารถช่วยเสริมสร้างให้ พลังงาน ภายในร่างกายของเรา มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้ และนี่คือ 7 คุณประโยชน์ จากการทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ที่เรานำมาฝากกัน ในวันนี้

 

1. ช่วยสร้าง กล้ามเนื้อ

     รับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ให้ควบคู่กันไปกับการ ออกกำลังกาย จะสามารถช่วย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ให้ออกมาสวยงามยิ่งขึ้น

 

2. ควบคุม น้ำหนัก

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) มีส่วนสามารถช่วยการ ลดน้ำหนัก  สามารถควบคุม ระดับน้ำตาล ใน เลือด และช่วยรักษาสมดุลของมวลกล้ามเนื้อไว้ อย่างมี ประสิทธิภาพ

 

3. ซ่อมแซม และ ฟื้นฟูร่างกาย

     การ ออกกำลังกาย อย่างหนักหน่วง อาจจะทำให้ เจ็บปวด กล้ามเนื้อ ได้ การรับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะสามารถช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อ ที่ได้รับผลกระทบจากการ ออกกำลังกาย รวมทั้งยังสามารถป้องกัน อาการปวดเมื่อย ภายหลังจากการ ออกกำลังกาย ได้อีกด้วย

 

4. ลดการสูญเสีย ของ กล้ามเนื้อ

     สำหรับ ผู้สูงอายุ สามารถรับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) ได้ เพราะนี่จะเป็น สารอาหาร ที่สามารถช่วยลดความเสี่ยง ต่อการสูญเสีย กล้ามเนื้อ ได้ เพราะ ผู้สูงอายุ มักจะเคลื่อนไหว ร่างกาย ได้น้อยกว่าคน หนุ่มสาว ทำให้เกิดการสูญเสียของ กล้ามเนื้อ ได้

 

5. ช่วยสร้าง ภูมิคุ้มกัน

     การรับประทาน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะสามารถช่วยเสริมสร้าง ระบบภูมิคุ้มกัน ภายในร่างกาย ให้กลับมามีความ แข็งแรง มากขึ้นได้ เพราะมีส่วนสำคัญ ที่จะช่วยเพิ่ม กลูตาไธโอน ให้กับ ร่างกาย เปรียบเสมือนดั่งตัวเพิ่ม สารอนุมูลอิสระ จึงทำให้ ร่างกาย มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ร่างกาย ก็จะมีความ แข็งแรง ได้ ส่วนหนึ่งต้องมาจาก ระบบภูมิคุ้มกัน ใน ร่างกาย มีการทำงานได้ อย่างมี ประสิทธิภาพ

 

6. ช่วยเสริมให้ กระดูก แข็งแรง

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็นทั้งแหล่ง โปรตีน ชั้นสูง และ แคลเซียม ซึ่ง แคลเซียม จะเป็น แร่ธาตุ หลักที่จะสามารถช่วยรักษา มวลกระดูก ไว้ และยังช่วยควบคุมปริมาณ ไขมัน ใน เซลล์

 

7. ช่วยเสริมให้ หัวใจ แข็งแรง

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) นอกจากจะช่วยสร้าง ภูมิคุ้มกัน ใน ร่างกาย ให้ แข็งแรง ได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยทำให้ ระบบหัวใจ และ หลอดเลือด ทำงานได้แข็งแรงนานขึ้น เนื่องจาก เปปไทด์ ใน เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) จะสามารถช่วยควบคุมระดับ คอเลสเตอรอล และ ป้องกัน คราบตะกอน ไม่ให้เกิดขึ้นใน เส้นเลือด ทำให้อาจมีผลพลอยได้ ช่วยลด ความดันโลหิต ใน เส้นเลือด ได้เช่นกัน

 

     เวย์โปรตีน ( Whey Protein ) เป็น เครื่องดื่ม สุขภาพ ชั้นดี ที่รับรองได้ว่าหากคุณได้ลองสักครั้ง คุณจะต้องติดใจใน รสชาติ ที่แสนอร่อย และ คุณประโยชน์ สุด ครบครัน ที่ร่างกายคุณ ต้องการ

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

- เวย์โปรตีน สุดยอดโปรตีนอาหารเสริม

- เวย์โปรตีน ผู้สูงอายุก็ทานได้


บทความที่น่าสนใจ

เรื่องควรรู้เกี่ยวกับ(เวย์)โปรตีน

ประโยชน์ของเวย์โปรตีนกับผู้สูงอายุ